Thời trang và nghệ sĩ
Ca sĩ R&B Ne-Yo ”chán” nhạc urban
[03/11/2008 15:11:33]
Ca sĩ R&B Ne-Yo ”chán” nhạc urban
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ca sĩ R&B Ne-Yo ”chán” nhạc urban
Ca sĩ R&B Ne-Yo

Khi chuẩn bị phát hành album thứ ba trong nhiều năm, ca sĩ R&B Ne-Yo cho hay anh thấy ”chán” nhạc urban.

Thể loại này đã phụng sự anh rất tốt, chắc chắn vậy. Hai album đầu tiên của anh đều đạt tới chứng nhận bạch kim, và anh cũng đồng sáng tác nhiều hit lớn như"Irreplaceable" của Beyonce, thu âm đã thống trị 10 tuần trên bảng xếp hạng single năm 2006.

Nhưng "Year of the Gentleman", dự kiến ra mắt ngày 24/6 từ hãng Def Jam, cho thấy người con 28 tuổi của Arkansas -- tên thật là Shaffer Smith -- đã mạo hiểm bước vào địa hạt "trần tục" hơn.

"Có một số tác phẩm trong đó nghe như giai điệu mà Beatles có lẽ từng làm", Ne-Yo nói với Billboard. "Một số thứ khác nghe lại như của Billy Joel từng thể hiện. Tôi không thể làm một mạch với nhạc urban được nữa, bởi hoàn toàn thành thật với bạn mà nói, tôi thấy chán rồi. Tôi chỉ chuyển động với thứ nhạc nào gây kích thích cho tôi thôi".

Một cuộc phỏng vấn sớm quả thực cho thấy một điều gì đó hơi khác với R&B truyền thống: "Closer" là một ca khúc câu lạc bộ do Stargate sản xuất với nhịp điệu rộn ràng và một ca khúc nhịp phách cao gợi nhớ tới "Don't Stop the Music." của Rihanna.

"So You Can Cry" biểu lộ một sự rung cảm dễ chịu, dịu êm, with Ne-Yo gieo vần "pity party" và "calamari" khôi hài. Guitar và chũm choẹ hiện ra dễ thấy trong "What's the Matter", tác phẩm mà Ne-Yo ví như thu âm rock kiểu Beatles.

Nhưng các cô gái nhỏ sẽ hiểu chứ? Def Jam muốn mở rộng đội ngũ khán giả của Ne-Yo vượt ra ngoài tầng lớp khán giả nữ nòng cốt ở độ tuổi từ 16-24.

"Các thu âm anh viết không chỉ nói tới các cô gái trẻ da đen", Ashaunna Ayars, phó giám đốc Marketing hãng Def Jam nói. "Chúng tôi đang cố gắng gây dựng một đội ngũ khán giả trưởng thành hiểu rõ giá trị nhạc của anh".

Một phần kế hoạch có dính dáng tới việc Ne-Yo mở màn cho Alicia Keys trong tour Bắc Mỹ hai tháng của cô, khởi động vào thứ bảy ở Hampton, Va.

"Sự cộng tác đó đặt anh trước một nền tảng fan hâm mộ trưởng thành hơn", Ayars nói.

Nhưng Ne-Yo rất băn khoăn về thử nghiệm nghệ thuật này.

"Nỗi lo của tôi là tôi sẽ làm một điều gì đó cách quá xa những gì tôi từng làm và vượt khỏi trí nhớ các fan. Tôi cầu cho các fan của tôi không bị "tra tấn" vì điều đó".

Và anh hy vọng họ sẽ hiểu rằng nếu anh tiếp tục duy trì việc sáng tác các ca khúc như "So Sick" hay "Sexy Love", hoặc "Because of You" thì cả anh và họ rốt cuộc đều sẽ bị chán.

Anh cho hay anh luôn dự tính album thứ ba sẽ đánh dấu một sự chuyển hướng âm nhạc, và đang chờ đợi 'bị lạnh nhạt trong một phút và sẵn sàng giành thời gian để hình dung những gì tôi muốn. May thay, nó không chiếm nhiều thời gian của tôi, đó cũng là lý do tại sao bây giờ album xuất hiện"

(Thái Bình -Theo Reuters/Billboard)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX