Thời trang và nghệ sĩ
Hoà nhạc của Stefani tại Malaysia vẫn tiếp tục
[03/11/2008 15:08:23]
Hoà nhạc của Stefani tại Malaysia vẫn tiếp tục
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Hoà nhạc của Stefani tại Malaysia vẫn tiếp tục
Gwen Stefani

Gwen Stefani sẽ không mặc trang phục khêu gợi trong chương trình hoà nhạc diễn ra vào ngày 21/8 tới sau khi nhiều sinh viên Hồi giáo phản đối trang phục sexy và các màn trình diễn ướt át của cô.

Nhà tổ chức show diễn Maxis Communications Bhd. cho hay ca sĩ 37 tuổi này sẽ phải tuân theo các chuẩn mực đạo đức địa phương dành cho các nghệ sĩ nước ngoài, cấm ăn vận "mát mẻ" thái quá.

"Gwen Stefani đã xác nhận chương trình hoà nhạc của cô sẽ không nổi bật bất cứ trang phục hở hang nào. Cô sẽ tuân theo những chỉ đạo của các nhà cầm quyền Malaysia để đảm bảo chắc chắn rằng show diễn của cô sẽ không công kích tính nhạy cảm địa phương", hãng này phát biểu trong một bản tuyên bố hôm thứ năm với Associated Press.

Maxis, hãng mobile phone lớn nhất của đất nước này hy vọng thu hút được khoảng 9.000 người tham dự, một trong những điểm dừng trong tour diễn thế giới Sweet Escape của Stefani.

Các sinh viên Hồi giáo National Union of Malaysia, một tổ chức có khoảng 10.000 thành viên đã cáo buộc rằng trang phục "thiếu vải" cùng những màn trình diễn "xấc xược" của Stefani đụng chạm tới các giá trị Hồi giáo.

"Lối trình diễn cùng quần áo của cô không phù hợp với nền văn hoá của chúng tôi. Nó thể hiện một sự khêu gợi nào đó và sẽ khích lệ giới trẻ đua nhau theo phong cách sống phương Tây. Buổi hoà nhạc cần phải dừng lại", Phó chủ tịch Hiệp hội, Abdul Muntaqim, nói với AP.

Hình thái dân tộc Hồi giáo Malay chiếm tới 60% dân số Malaysia.

Một quan chức trong Bộ di sản, nghệ thuật và văn hoá cho hay cảnh sát buộc sẽ phải giám sát buổi hoà nhạc.

Dưới chỉ dẫn chính thức để biểu diễn tại Malaysia, trang phục của một nữ ca sĩ phải kín từ ngực cho tới đầu gối, không được nhảy nhót, la hét hay ném đồ lên sân khấu hay ném vào khán giả. Các nghệ sĩ biểu diễn không được ôm hoặc hôn, và quần áo không được khêu gợi hay thể hiện những hình ảnh liên quan tới ma tuý hoặc các thông điệp nào đó.

(Thái Bình - Theo AP)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX