Thời trang và nghệ sĩ
Kỷ vật của gia đình Jackson bán được gần 2 triệu đôla
[03/11/2008 12:08:39]
Kỷ vật của gia đình Jackson bán được gần 2 triệu đôla
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Kỷ vật của gia đình Jackson bán được gần 2 triệu đôla
Một trong số kỷ vật của gia đình Jackson

Kỷ vật của triều đại pop gia đình Jackson đã bán được chừng từ 1,5 đến 2 triệu đôla trong phiên đấu giá diễn ra hai ngày tại Las Vegas.

Trong số các món đồ đem ra đấu giá có một chiếc áo choàng kiểu nhà binh màu đen của Michael Jackson, bán được 24.000 đôla, theo những người điều khiển cuộc bán đấu giá.

Giải MTV music của Jackson cho ca khúc We Are The World đem về 16.000 đôla.

Auction House của Guernsey tổ chức đấu giá tại khách sạn và casino Hard Rock với hơn 1.100 món đồ.

Nơi này đăng quảng cáo phiên đấu giá hai ngày bán những kỷ vật lớn nhất từng có của gia đình Jackson, trong đó có trang phục, các sheet nhạc và những giải thưởng đĩa vàng thuộc về Michael, Janet, Jermaine, Tito và La Toya.

Tổng lượng bán ra cuối cùng vẫn đang được tính toán nhưng con số thu về được chờ đợi rơi vào khoảng giữa 1,5 triệu - 2 triệu đôla. Một phần trong số này sẽ được trao cho các tổ chức từ thiện.

Bộ sưu tập của Jackson do Universal Express Inc, một công ty hành lý, đã có được một số món đồ từ tháng 3 rao bán.

"Chúng tôi thực sự bất ngờ bởi kết quả cuộc đấu giá ban đầu này", Richard Altomare, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Universal Express nói.

"Nhưng quan trọng nhất, tôi thực sự xúc động bởi các tổ chức từ thiện dành cho trẻ em sẽ được lợi từ kết quả cuộc đấu giá này, và cảm thấy tự hào rằng chúng tôi có thể giúp các tổ chức cần cho sự sống này", anh nói thêm.

Một tấm thẻ ID thập niên 60 thuộc về Michael Jackson, để nhận dạng anh là một nghệ sĩ của hãng Motown Records, đã được bán với giá 9.000 đôla.

Một chiếc jacket của ngôi sao pop được trả 19.000 đôla, trong khi một bức điện năm 1984 của cô diễn viên Marlon Brando gửi cho Jackson bán được 1.600 đôla.

Bộ sưu tầm của công ty này còn bao gồm nhiều món đồ khác của Jackson, như những cuốn băng ưu tú gồm hàng trăm ca khúc, một số chưa từng được phát hành - Mr Altomare cho hay họ sẽ bán vào ngày cuối cùng.

Công ty này mua toàn bộ bộ sưu tập với giá 5 triệu đôla và mất 2 triệu đôla để chuyên chở chúng.

"Chúng tôi vẫn còn rất nhiều món đồ mà các fan hâm mộ và các nhà sưu tầm sẽ rất quan tâm", Mr Altomare nói.

Jackson ban đầu hết sức phản đối việc đấu giá nhưng vấn đề này sau đó đã được quyết định một cách thân tình.

Những món đồ khác được đem bán gồm các đĩa vàng cho album Off the Wall của Jackson và single I want You Back của Jackson 5 - chúng đều được trả 11.000 đôla mỗi thứ.

Nhưng một bản sao hợp đồng mua trang trại Neverland ở California của Michael Jackson năm 1987 lại chỉ được mua với giá 100 đôla.

Một thu âm bạch kim cho ca khúc hit của anh Billie-Jean cũng được bán với giá 100 đôla.

(Bích Thuỷ - Theo BBC)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX