Nhóm nhạc
Nhóm Mây Trắng tiếp tục khẳng định
[03/11/2008 9:00:35]
Nhóm Mây Trắng tiếp tục khẳng định
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Nhóm Mây Trắng tiếp tục khẳng định
Mây trắng

Nhạc Việt vốn đã ít nhóm ca thì nay lại càng ít những nhóm ca mạnh dạn theo đuổi sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Có không ít những nhóm ca tan đàn xẻ nghé vì chuyện nội bộ, thay đổi thành viên liên tục.

Một trong số ít những nhóm ca hình thành và tồn tại gần 10 năm qua được khán giả yêu mến là nhóm Mây Trắng. Nhóm Mây Trắng đã ra đời đúng ngày 1/6/2000.

Ngoài những nhóm nhạc Rock đang hoạt động rầm rộ trong một năm vừa qua, thì những nhóm nhạc có phong cách đa dạng, trẻ trung ít đến nỗi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhóm 5 dòng kẻ chủ yếu hát thể loại nhạc dành cho người trưởng thành và lứa tuổi trung niên, gần giống như style của 5 dòng kẻ có 2 nhóm Mặt trời mới và Mặt trời đỏ. Tuy nhiên để lại ấn tượng tốt hơn cả vẫn là nhóm 5 dòng kẻ. Và số lượng nhóm ca hát nhạc trẻ trung, nhạc sôi động hiện nay chưa vượt qua 2 chữ số, thành công nhất hiện nay chỉ còn là nhóm Mây Trắng, nhóm Mắt Ngọc và nhóm AC&M. Tuy vậy, nhóm AC&M vẫn có hiện tượng từng thành viên trong nhóm có thể hát solo bất kì lúc nào. Vậy thì cuộc cạnh tranh chỉ còn là Mây Trắng và Mắt Ngọc.

Mây Trắng là nhóm nhạc nữ theo đuổi thể loại nhạc dành cho khán giả trẻ là chủ yếu. Nhóm được thành lập từ năm 2000, với những thành viên ban đầu xuất thân từ các nhà thiếu nhi trong thành phố và có những gương mặt rất thành công khi còn là ca sĩ thiếu nhi như Thu Ngọc, Ngọc Châu- đây cũng là 2 thành viên trụ cột của nhóm. Như bao nhóm nhạc khác, trải qua nhiều lần thay đổi thành viên, nhóm Mây Trắng hiện tại có 3 thành viên là Thu Ngọc- Ngọc Châu- Hải Băng ra mắt từ tháng 1/2007. Sự thành công của nhóm Mây Trắng thật sự ở đỉnh điểm là lúc nhóm gồm 4 thành viên Thu Ngọc- Ngọc Châu- Yến Trang- Yến Nhi.

Mây trắng

Mây Trắng đã không ngừng nổ lực để duy trì nhóm cũng như tìm tòi nguồn ca khúc, tập vũ đạo để phục vụ khán giả tốt hơn. Tuy có sư thay đổi thành viên trong nhóm, nhưng Mây Trắng cũng đã tung ra album Lời nói muôn màng cho phiên bản mới này và được khán giả trẻ ủng hộ. Một số ca khúc tạo nên thành công cho album này là Lời nói muôn màng, 5 lý do,…Album Lời nói muôn màng cũng đạt được giải thưởng Album Vàng do khán giả bình chọn. Đó là những nỗ lực của một nhóm nhạc nữ đáng ghi nhận.
Thành lập và tồn tại được 8 năm, Mây Trắng đã phát hành được 5 album là: Vol 1 Ươc mơ thành sự thật, Vol 2 Ai?Ai?Ai?, Vol 3 Cho tim em nhớ anh, Vol 4 Tình xanh, Vol5 Lời nói muộn màng. Trong tình hình hiện nay, hầu như ai cũng thích trở thành một ca sĩ solo nổi tiếng thì việc có một nhóm nhạc nữ như Mây Trắng dám theo đuổi con đường mình chọn ban đầu sẽ được khán giả ủng hộ. Từ khâu vũ đạo, chọn ca khúc, tìm show cũng như quan hệ báo chí đều do các thành viên trong nhóm tự thân vận động.

Và hiện tượng mới xuất hiện trong showbiz Việt chính là kết hợp ngẫu nhiên không tạo thành nhóm như Quang Dũng- Hồng Nhung, Quang Vinh- Bảo Thy,, Cẩm Ly- Quốc Đại,…Sắp tới đây Mây Trắng sẽ ra mắt vol 6 đánh dấu một bước tiến mới của Mây Trắng trên con đường chuyên nghiệp hóa nhóm.

Dạ Vũ

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX