Nhóm nhạc
Nhóm rock Lazee Dolls: “Yêu Rock không vì bất cứ lý do nào”
[03/11/2008 8:55:15]
Nhóm rock Lazee Dolls: “Yêu Rock không vì bất cứ lý do nào”
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Nhóm rock Lazee Dolls: “Yêu Rock không vì bất cứ lý do nào”
Lazee Dolls

“Yêu Rock không vì bất cứ lý do nào”. Đó là lời khẳng định chắc nịch của nhóm Trưởng Minh Ngọc khi nói về tình yêu dành cho Rock.

Lazee Dolls nhóm nữ duy nhất của Việt Nam được nối kết với nhau tất cả chỉ bằng một tình yêu như thế. Và với Rock, giờ đây đã manh nha màu sắc nữ quyền luôn muốn bức phá và chứng tỏ chính bản thân mình.

Bốn cô gái mỗi người một vẻ khác nhau, Minh Ngọc rất nữ tính nhưng Ngọc tự nhận bên trong con người mình lại có một slogan rất lạ “chỉ khóc khi bóc hành”, Phượng Hà rất cá tính, thích thể hiện mình, Minh thảo luôn tinh nghịch và nhí nhảnh, cuối cùng là Thanh Tâm hiền dịu, dễ thương. Có thể nói mỗi người đều mang lại một nét tươi mới cho chính cái tên Lazee Dolls. Niềm tự hào nhất của nhóm chính là khả năng tự chơi nhạc cụ, tự sáng tác những ca khúc mình thể hiện bằng hai thứ tiếng Việt- Anh như Vết sẹo (Not that bad), Quên (Forget), Gửi bạn (To the muzic)…

Khi đến với Rock các bạn nghĩ gì về nó?

Bọn mình không tìm đến với Rock mà chính Rock đã chọn bọn mình. Dù có cố theo đuổi một dòng nhạc nào đó thì cuối cùng bọn mình vẫn cảm thấy Rock mới đem lại nhiềm cảm hứng nhất. Và hơn hết ,với rock, không có bất cứ lý do nào để giải thích cho tình yêu đó.

Các bạn có tự hào mình là nhóm nhạc nữ đầu tiên dám đọ sức với Rock không?

Tự hào ư? không đâu, bọn mình chưa hề nghĩ như vậy. Vì thật sự bọn mình xem Rock như một sân chơi vì hiện tại tất cả bọn mình đều còn ngồi trên ghế nhà trường. Chỉ bằng một niềm đam mê, bọn mình đã thực sự xem Rock như một người bạn. Thế đã là một niềm hạnh phúc lớn lao.

 

Có sự khác nhau nào không giữa việc một nhóm nhạc nữ và nhóm nam chơi Rock?

Chắn chắn là không có sự phân biệt nào rồi, vì đến với âm nhạc của Rock, mọi “tính đồ” đều giống nhau cả. Cái khác duy nhất được thể hiện ở việc chơi nhạc cụ thế nào cho thật hay, điêu luyện và thể hiện được bản chất của Rock máu lửa và cuồng nhiệt nhất.

Khó khăn của các bạn khi chơi Rock là gì?

Rock thiếu trầm trọng những sân chơi lớn, nhưng những sân chơi nhỏ như tại các tụ điểm tại các trường đại học thì rất nhiều. Đôi khi nhiều sân chơi thiếu hẳn không khí của Rock, bọn mình đành phải từ chối. Một phần cũng do bận bịu việc học tập nữa, vì vậy bọn mình chỉ rảnh vào mùa hè để có thể tập luyện và biểu diễn mà thôi. Bên cạnh đó bọ mình còn thiếu rất nhiều về kinh nghiệm cuộc sống vì tuổi đời của bọn mình còn rất trẻ chỉ dám thể hiện những gì mình đang có và nhóm đang từng bước khắc phục nhược điểm này.

Khi khán giả biết các bạn là nhóm nhạc nữ chơi Rock duy nhất tại Việt Nam. Các bạn có nghĩ rằng sự hiếu kỳ, tò mò mới là yếu tố thu hút mọi người xem các bạn diễn?

Bọn mình thật sự mong muốn khi đến với Rock khán giả hãy cảm nhận và lắng nghe những gì rock muốn truyền tải, và chỉ cần chú ý đến những nỗ lực mà bọn mình tâm huyết khi thể hiện thể hiện ca khúc đó. Chính sự tò mò đó đôi khi làm cả nhóm phân tâm, không tập trung thật tốt vai trò của mình được.

 

Vậy khi đứng trên sân khấu, các cô gái xinh đẹp của Lazee Dolls có “máu lửa” như các Rocker khác không?

Dĩ nhiên khi đã sống và hòa mình vào cùng với âm nhạc thì bọn mình cũng giống như các Rocker nam khác thôi. Rock rất cần độ “phiêu”, thậm chí quên hết những gì diễn ra xung quanh mình và đôi khi có những hành động rất kỳ cục mà ở đời thường không thể nào có. Nhưng Lazee Dolls đặc thù là một ban nhạc nữ nên cũng rất hạn chế sự quá khích đó để không gây ra những hậu quả đáng tiếc nào.

Vì những hạn chế đó, Lazee Dolls có nghĩ  rằng việc thể hiện “nữ quyền” đối với Rock chưa thật sự mạnh mẽ?

Trong thời gian 1, 2 năm trở lại đây, Rock đã thật sự phát triển theo một con đường rộng mở hơn. Chính điều đó đã khích lệ cho các tín đồ Rock nói chung và cả RockFan nữ nói riêng. Khi nhìn bọn mìnhh đến với Rock, rất muốn các Rockfan nữ nhìn vào đấy và có nhận định  “Ồ các cô gái cũng có thể hát Rock đó chứ”. Nhóm tin rằng Lazze Dolls có thể là nhóm nữ đầu tiên nhưng không bao giờ là cuối cùng hát rock, vì do nữ giới vẫn  chưa dám bộc lộ và thể hiện mình nhiều mà thôi.

 

Còn đi học, vậy với gia đình các bạn có nhận được sự ủng hộ?

Ban đầu thì không dễ dàng gì để thuyết phục ba mẹ cho hát Rock đâu vì gia đình mỗi thành viên đều rất khó. Nhưng khi thấy bọn mình đam mê rock nhưng kkhông lơ là chuyện học tập nên ba mẹ mới đồng ý cho bọn mình tiếp tục đến với Rock đấy.(Cười)

Lazee Dolls có những dự định gì trong tương lai không?

Hiện tại bọn mình đang tập trung vào chuyên môn, để nâng cao thêm trình độ và cả cách biểu diễn sao cho chuyên nghiệp hơn. Mặc khác việc ra mắt một Album là đích đến cuối cùng của Lazee Dolls và chỉ khi đủ tự tin về kỹ thuật cá nhân, bọn mình mới dám bước vào phòng thu.

Cám ơn Lazze Dolls, chúc cho con đường đầy chông gai bằng một tình yêu dành cho rock các cô gái sẽ ngày càng vững tin với những gì mình đã lựa chọn!

Cẩm tú

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX