Nhóm nhạc quốc tế
Trò chuyện cùng UnlimiteD
[03/11/2008 8:52:04]
Trò chuyện cùng UnlimiteD
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Trò chuyện cùng UnlimiteD
Nhóm rock Unlimited

Trong thời gian vừa qua, Rock đã trở lại như một cơn bão lửa, được khơi dậy từ những tàn tro âm ỉ nơi những trái tim nhiệt huyết dành cho Rock.

Có một nhóm nhạc gồm 6 chàng trai mê Rock đã gây được nhiều sự chú ý và cảm tình trong lòng khán giả vừa qua là nhóm UnlimiteD.

Đôi nét về Unlimited:

Tháng 6 năm 2003, UnlimiteD chính thức thành lập với các thành viên Minh Phương, Hòai Phong, Tiến Mẫn, Thái Sơn, Viết Thanh bằng Show rock do RFC tổ chức. Tới tháng 12 năm 2003, Keyboard - Minh Quân gia nhập UnlimiteD. Bắt đầu từ đó, UnlimiteD đã xác định rõ lối đi và dòng nhạc mình sẽ theo đuổi – Power metal. Từ thời gian này, UnlimiteD xuất hiện đều đặn tại các show rock do RFC tổ chức và thường xuyên chơi nhạc tại các quán bar và các show tại Thành Phố Hồ Chí Minh. UnlimiteD bắt đầu định hình dòng nhạc mình theo đuổi là: Melodic death metal , Power metal, Progresive,… 

Đầu năm 2007, UnlimtieD thay đổi thành viên Tuyên Đức ( Bi) và Bá Lộc, 2 guitar vào thay thế vị trí của Tiến Mẫn và Thái Sơn .UnlimiteD đã ráo riết tập luyện cùng các thành viên mới của mình để tham gia cuộc thi: Liên hoan ban nhạc toàn quốc Super band. Chỉ sau 1 thời gian ngắn tập luyện cùng ban nhạc với 2 thành viên mới. Kết thúc cuộc thi, UnlimiteD đã giành giải nhất tại cuộc thi Superband 2007. Guitar Tuyên Đức được giải Guitar xuất sắc nhất 2007.

Dự thi Bài hát Việt với ca khúc Mộ Gió tại Thành Phố Hồ Chí Minh.
Album đầu tiên của UnD được mong đợi nhiều nhất– Album “Tái Sinh” đã được phát hành vào ngày 23-11-2007, đánh dấu sự thành công đáng mong đợi cho UnlimiteD. 

12-2007 UnlimiteD tham dự cuộc thi Tiger translate your rocker với hơn 40 ban nhạc trong cả nước tham dự , và dành được giải ban nhạc được yêu thích nhất.

Đầu năm 2008, tham gia Rock Storm Sài Gòn và Cần Thơ tại SVĐ Phú Thọ và SVĐ Cần Thơ. Và tiếp theo là tham gia show Unite08 cùng ban nhạc My Chemical Romance tại sân vận động QK7

Thành viên hiện tại:
Vocal: Viết Thanh
Guitar 1: Bá Lộc
Guitar 2: Tuyên Đức
Bass: Minh Phương
Keyboard: Minh Quân
Drum: Hoài Phong

 

Trò chuyện cùng UnlimiteD

Nhóm có suy nghĩ gì về hiện trạng thể loại Rock trong đời sống nhạc Việt hiện nay?

Unlimited ( UnD) là một trong số nhiều band nhạc Rock của Việt Nam mà thể lọai power metal mà UnD theo đuổi cũng là một trong số nhiều thể lọai đa dạng của Rock. UnD nghĩ Rock của việt nam nên chia làm 2 hướng.
Là Rockband , là một ban nhạc nhiều thành viên có cùng đam mê  và khả năng chơi nhạc cụ tốt chơi theo những gì mình thích.
Là RockSolo , nghĩa là rock một mình, lúc lên trình diễn cũng một mình, mở đĩa hoặc có ban nhạc chuyên nghiệp cùng biểu diễn. phần lớn người nghe dễ cảm nhận với hướng thứ 2 này, vì các rocksolo này chơi những gì thị hiếu đang yêu thích, và ca từ “nhẹ nhàng” .
Theo UnD thấy thì Rock vẫn sống trong lòng công chúng yêu nhạc đấy thôi, nhưng nó có hướng đi riêng và cách thể hiện riêng của mình. Và UnD tin tưởng Rock Việt ngày càng khởi sắc hơn.

Đặc điểm riêng của những nhóm nhạc Rock là gì?
 
Ở thể loại Rock đương nhiên là sẽ có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như trang phục biểu diễn, phong cách trình diễn thường là mạnh mẽ,…Đó là một vài đặc điểm mà khán giả nào cũng có thể thấy ở vẻ bề ngoài của một nhóm nhạc Rock. Và theo UnD thì bản thân những người yêu Rock đều rất cá tính, có thể đó cũng là một nét riêng nữa! (cười). Và có một đặc điểm không thể thiếu là với Rock “Không thể hát nhép”. 

Và nhóm đã làm thế nào để được tồn tại trong lòng công chúng hôm nay?

UnD từ lúc thành lập đến nay luôn muốn đưa nhạc Rock và thể lọai mình yêu thích đến cho mọi người, những khán giả yêu Rock Việt và thời gian đang dần dần đáp lại niềm đam mê đó. UnD luôn cố gắng làm hết sức bằng niềm đam mê mình có với Rock, hát hết mình và vì Rock là trên hết.

Với những gì mà nhóm đã làm được trong thời gian qua, Unlimited có thấy mình đã thành công? 

Thành công chỉ là suy nghĩ thoáng qua của UnD thôi. Chất lượng Rock của mình còn tụt hậu lắm, cần phải cố gắng rất nhiều. Vì thế UnD cũng phải luôn cố gắng, UnD thấy mình đã được sống cùng với Rock và niềm đam mê đã là thành công lớn. Nhưng cũng phải nỗ lực hơn và khẳng định thương hiệu Rockband Việt nữa chứ. Nhưng để có được sự thành công đó, UnD cần hơn nữa sự ủng hộ từ phía khán giả và nhiều yếu tố khác nữa.

Có người nói Rock khó nghe và không hợp với nhiều khán giả Việt. Nhóm có suy nghĩ gì về điều này?

Bất kì thể lọai nào cũng đều có người thích người không thích, bây giờ nếu nói Rock khó nghe cũng không đúng khi mà các ca sĩ thị trường chạy đua chuyển sang Rock. Show Unite08 của Tiger vừa tổ chức trên 25 ngàn người, có thể là show đông nhất trong vòng mấy năm qua, các sản phẩm đều chọn Rock và hình tượng Rock để quảng cáo cho sản phẩm và chương trình của mình.

Trong tương lai, nhóm sẽ hoạt động như thế nào? Và sẽ theo đuổi cùng với Rock đến cùng?

UnD sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, bước đi sẽ chắc chắc và rõ ràng hơn. Hiện nay UnD đang thực hiện 1 lúc 4 video clip của mình ở nhiều địa điểm khác nhau do đạo diễn Thắng Vũ thực hiện. Hy vọng sẽ mang lại không khí Rock thật sự cho công chúng yêu Rock.

Khánh Hưng

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX