Nhóm nhạc
Đêm Sài Gòn Rock 2:
[31/10/2008 16:14:26]
Đêm Sài Gòn Rock 2:
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Đêm Sài Gòn Rock 2:
Các rockers trong niếm hứng khởi hội ngộ

14 nhóm nhạc diễn liên tục trong hơn 5 giờ đồng hồ, đó là điều khá thú vị và ấn tượng mà “Đêm Sài Gòn Rock 2” mang lại cho các rockfan.

Sân khấu hoành tráng, âm thanh, ánh sáng tốt và hơn 10 ngàn khán giả, có thể nói đây là show rock khá thành công. Các rockfan có quyền nghĩ đến năm 2008 này, con đường Rock Việt sẽ thênh thang.

CHƯA BAO GIỜ CÓ MỘT NGÀY TỤ HỘI ĐÔNG ĐỦ NHƯ THẾ

Thường thì một show rock giới hạn các nhóm và thời gian biểu diễn cũng chỉ kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ. Nhưng với “Đêm Sài Gòn Rock 2”, được lấy trên nền tảng của Woodstock là một bữa “đại tiệc” của rock. 14 nhóm tham gia, gồm 11 nhóm hoạt động thường xuyên ở Tp HCM và cũng là thành viên của CLB Rock Sài Gòn: Da Vàng, Rock Alpha, SaGoMetal, End of Road, Digusted, Lazee Dolls, Microwave, Titanium, Black Infinity, Atmosphere, Negative và 3 nhóm khách mời: Nuranium (Hà Nội), Black Friday (Huế), Silent (Đà Nẵng). Nhìn qua danh sách, thấy đầy đủ anh hào và cả những thế hệ lần đầu đứng trên một sân khấu lớn như thế này.

Sagometal

Để “châm ngòi”, Negative (Âm Bản) nhận nhiệm vụ tiên phong. Đúng 5 giờ 45 phút, sân vận động Tao Đàn đã chật ních người và sẵn sàng. Dù là một nhóm khá trẻ của CLB và đa số thành viên còn đang học đại học, nhưng Negative chứng tỏ khả năng làm chủ sân khấu của mình bằng phong cách trình diễn rất tự tin. Tâm (Bass) cho biết: “Nhóm rất phấn khởi về phần biểu diễn của nhóm. Âm thanh tốt, khán giả cuồng nhiệt, nhóm đã chơi bằng tất cả nhiệt huyết của mình”.

Kế đến là phần trình diễn của các cô gái Búp Bê Lười (Lazee Dolls). Đây là nhóm nữ duy nhất xuất hiện trong chương trình nên tạo một dấu ấn khá đặc biệt. Ngoại hình đẹp, chất nhạc Alternative dễ nghe, rất nữ tính mà cũng rất rock.

Titanium

Nhóm Rock Anpha kỳ cựu chứng tỏ sự điêu luyện và trình độ kỹ thuật trên sân khấu với dòng Heavy/Hardrock. Silent - một khách mời đến từ Đà Nẵng theo dòng melodic death mạnh mẽ nhưng bay bổng, phong cách trình diễn sinh động, góp phần làm cho sức nóng sân vận động càng tăng cao.

Microwave với dòng Nu-metal đang rất thịnh hành trên thế giới đã chứng tỏ đẳng cấp là một trong những rock band hàng đầu Việt Nam đương thời. Ca khúc “Tìm Lại” được hàng ngàn khán giả hát theo và những cánh tay được giơ cao. Có thể nói chưa bao giờ khán giả lại “nóng” hơn lúc này.

Atmosphere với dòng Thrash Metal mạnh mẽ, phẫn nộ. Sự trở lại của nhóm đã làm các rock fan rất phấn khởi.

Nguyên tố mới (Nuranium) , một khách mời đến từ Hà Nội với tuổi đời rất trẻ, với dòng Metalcore thổi một làn gió mới vào chương trình. Khán giả miền Nam cũng rất thích thú và ủng hộ cho nhóm nhạc.
Cuối Đường (End of Road) chất nhạc melodic death mạnh mẽ làm khán giả không có thời gian để “nghỉ ngơi”. Năng Lượng (SagoMetal) chững chạc trên sân khấu và lượng khán giả hùng hậu tiếp tục làm không khí bùng nổ.

Black

Các rocker đến từ xứ Huế Thứ Sáu Đen (Black Friday) cho mọi người một trải nghiệm mới về dòng Melodic/Thrash/Ballad của nhóm.

Những chàng trai “mới toanh” của CLB Rock Sài Gòn Black Infinity đem lại cho show diễn một luồng sinh khí mới với dòng Gothic/Melodic death sâu lắng, lãng mạn mà rất hùng tráng. Titanium (Kim loại) tiếp tục đẩy bầu không khí lên cao trào bằng chất Thrash Metal nhưng rất phóng khoáng và dữ dội. Họ chứng tỏ bản lĩnh của mình là nhóm đã về nhì trong cuộc thi “Rock Your Passion”.

Tiếp đến là Disdusted một nhóm nhạc mới thành lập theo đuổi Death metal, dòng nhạc có thể nói là mạnh mẽ nhất trong rock.

Kết thúc là nhóm rock gạo cội Da Vàng. Khép lại một đêm diễn khó quên.

NIỀM LẠC QUAN CHO ROCK

Sự trở lại của rock tại TP HCM lần này đã thể hiện khát vọng đích thực của các rocker Sài Gòn cũng như sự nhiệt tình của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM và Sony Ericsson đối với sân chơi đam mê này. Ông Duy Hải – Chủ nhiệm CLB Rock Sài Gòn tự tin trước đêm diễn: “Đêm Sài Gòn Rock 2 sẽ là một Rock Festival ấn tượng, định hình rõ nét hơn phong cách Rock Sài Gòn”.

Còn tay guitar Ngọc Tùng (Microwave) tâm sự sau phần biểu diễn của nhóm: “Chúng tôi rất xúc động vì tình cảm khán giả đã giành cho mình”. Microwave hiện tại ngoài việc thu âm cho album thứ hai còn muốn đẩy phong trào rock cả nước phát triển. Nhóm đã trực tiếp và gián tiếp giúp đỡ những nhóm trẻ về tập luyện thu âm.

Nuranium

Vocal Hồng Việt (Atmosphere) đã cống hiến cho show diễn một đêm rất tuyệt vời bằng tất cả khả năng của mình, đã có cái nhìn khá lạc quan từ những band trẻ: “Họ rất máu lửa và có những điều kiện rất tốt để phát triển. Chỉ cần có chiến lược đầu tư hợp lý, ra album, sáng tác biểu diễn, PR… thì họ sẽ có cơ hội rất lớn chinh phục công chúng yêu nhạc”.

Có thể nói rằng thời gian này Rock Việt đang có một “bàn đạp” khá vững chắc. Đó là những show rock hoành tráng nhất diễn ra. Có thể kể đến cuộc thi Rock Your Passion, Unite 08, Rock Storm và bây giờ là Đêm Sài Gòn Rock 2. Những show rock này được trông chờ rất nhiều và khán giả thì không mất đồng nào cho phần vé. Vì toàn bộ là vé mời. Mặt khác, hàng loạt “đại gia” về kinh doanh đã đầu tư cho rock, như Rock Your Passion có Tiger, Rock Storm có Nokia, Đêm Sài Gòn Rock 2 có Sony Ericsson.

Ông Nguyễn Cửu Long – Giám đốc Marketing Công ty Sony Ericsson nói: “Nhận thấy Rock trên thế giới có sức hấp dẫn lớn đối với các bạn trẻ thể hiện cá tính, niềm đam mê, lòng nhiệt huyết, cũng như mơ ước của mình, Sony Ericsson Việt Nam đã tìm đến CLB Rock Sài Gòn để cùng nhau xây dựng chương trình này”.

Thêm một show diễn khép lại nhưng lại mở ra một niềm hy vọng. Rock Việt đang có những cơ hội rất lớn để tạo nên bước đột phá. Chúng ta hãy chờ xem rock 2008 này sẽ bùng nổ như thế nào.

Bài: Minh Toản - Ảnh: Thạch Thảo

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX