Tác giả - Tác phẩm
Tình ca hồng live ’08 Quốc Bảo
[30/10/2008 15:53:05]
Tình ca hồng live ’08 Quốc Bảo
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Tình ca hồng live ’08 Quốc Bảo

Lúc 20h ngày 19/7 tại nhà hát Hòa Bình sẽ diễn ra đêm nhạc Quốc Bảo mang tên Tình ca hồng live ’08. Một đêm nhạc sẽ mang khán giả đến những thế giới “tình” trong nhạc Quốc Bảo qua 22 ca khúc đã từng thành công lẫn những ca khúc mới tinh.

Một live show với kinh phí tạm tính đến nay khoảng 800 triệu đồng, tham gia dàn dựng chương trình là những người có tên tuổi như: đạo diễn âm nhạc và hòa âm Quốc Bảo, đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, đạo diễn video Nguyễn Tranh…Theo như nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết thì anh không dám nhận đây là live show mà chỉ là một đêm nhạc Quốc Bảo. Các tình khúc cũ và mới sẽ được hát trong hơi thở hiện đại hôm nay. 22 ca khúc đã gắn bó với công chúng yêu nhạc, 22 cung bậc, 22 cách mà nhạc sĩ Quốc Bảo nói về tình yêu sẽ được trình bày qua những ca sĩ có khi chưa từng hát ca khúc đó trước đây một lần nào.

Tham gia biểu diễn là những ca sĩ đã từng làm việc và gắn bó với nhạc sĩ Quốc Bảo như Mỹ Lệ, Đoan Trang, Quang Dũng, Mai Khôi, Lê Hiếu, Tóc Tiên, Tùng Dương, một gương mặt mới là Anh Thư đã từng xuất hiện trong Tình ca hồng 1. Ngoài ra để tạo sự liên kết cho từng ca khúc thành một chuỗi có ý nghĩa âm nhạc, lần này có sự tham gia của DJ Hoàng Anh ( người đã từng cộng tác sản xuất album cho Hồ Quỳnh Hương, Ngô Thanh Vân,..), ca sĩ Hà Okio. Bên cạnh đó, Tình ca hồng live '08 còn có sự góp mặt đặc biệt của nghệ sĩ piano Nguyễn Công Phương Nam (có tham gia trong album Mùa mới cho Trang), nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam, các nhóm ca là AC&M, Năm dòng kẻ, Mặt trời đỏ.

NS Quốc Bảo

Một đêm nhạc nhiều màu sắc, đa phong cách từ Pop, Funk, RnB cho đến New Age, World Music sẽ mang đến cho khán giả cảm giác thú vị, mọi chiều không gian âm nhạc được mở ra và ít nhất sẽ chọn được cho riêng mình một tình khúc để yêu mến. 22 ca khúc được biểu diễn lần này đó là: Em về tinh khôi, Tình ca, Yêu, Ngồi hát ca bềnh bồng, Bài hát đôi cho em, Tóc nâu môi trầm, Tình ta, Còn ta với nồng nàn, Chờ em nơi thềm trăng, Hồng ơi,…

Lời ngỏ cho Tình ca hồng Live '08 nhạc sĩ Quốc Bảo đã viết: “ Từ Cỏ hoa mười chín (1989), ca khúc đầu tay của tôi, đến nay đúng mười chín năm. Tôi cứ nghĩ, nếu mười chín năm trước, tôi không viết một bài hát, để mở ra cho mình một lối đi vừa kỳ thú vừa chông gai như thế, thì giờ đây, ở chính nơi này, tôi đang như thế nào…Cảm ơn Âm nhạc, về đời sống mà nó tạo thành cho bản thân tôi.”. Gương mặt âm nhạc của nhạc sĩ Quốc Bảo có lẽ không chỉ 22 ca khúc mà có thể khắc họa đầy đủ, nhưng cũng có thể đó là những nét chấm phá tinh tế mà anh muốn mang đến cho khán giả trong live show lần này.

Đây là một live show hoàn toàn không có nhà tài trợ, giá vé từ 200 000 đồng đến 1 triệu đồng. Và đúng dịp này, album Ngồi hát ca bềnh bồng do Hãng phim trẻ sản xuất sẽ được tái bản. Album gồm những bài hát rất thành công ở thời kì đầu của nhạc sĩ Quốc Bảo: Em về tinh khôi, Tình trầm, Tình ca hai mươi, Nắng hát… với những giọng hát nổi tiếng Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà,…

K.H

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX