Nhạc trẻ
Có một ”Mùa Đông Không Lạnh” của Akira Phan
[28/10/2008 15:38:57]
Có một ”Mùa Đông Không Lạnh” của Akira Phan
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Có một ”Mùa Đông Không Lạnh” của Akira Phan

Quyết định chọn cho mình một cách làm album riêng, gương mặt trẻ Akira Phan phải tìm cho mình những thế mạnh để phát huy. Album đầu tay vừa phát hành với tên gọi “Đứng dậy vươn vai” đã cho thấy sự cố gắng hòa nhập của anh vào làng giải trí vốn đang rất sôi động.

Mùa đông không lạnh (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung) là ca khúc theo dòng nhạc teenpop do ca sĩ Akira trình bày đang được khán giả trẻ chú ý trong album đầu tay. Để xây dựng nên một hình ảnh riêng, ấn tượng từ cái nhìn, Akira đã chọn theo phong cách của Nhật, Akira Phan đang đến gần với đông đảo khán giả qua các ca khúc như: Mùa đông không lạnh, Thiên đường thứ hai, Lời nguyền…Mọi sự chỉ mới là khởi động với ca sĩ Akira Phan, con đường đi đến thành công sẽ cần nhiều hơn nữa sự nỗ lực của anh.

Vol.1 “Đứng dậy vươn vai” phát hành được một thời gian, là album đầu tay đánh dấu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp; Akira cảm thấy thế nào?

Bất kỳ một ca sĩ nào khi phát hành album cũng rất mong sẽ được sự đón nhận của khán giả; Akira cũng mong muốn như thế, album “Đứng dậy vươn vai” là album đầu tay nhưng được Akira cùng êkip MK Communications đầu tư rất chu đáo từ hình ảnh, âm thanh và ca khúc. Akira rất hạnh phúc vì hiện nay, hai ca khúc: Mùa đông không lạnh (NS Nguyễn Văn Chung), Thiên đường thứ 2 (NS Minh Khang) trong album đang được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Đây thật sự là một thành quả, một niềm hạnh phúc to lớn cho những cố gắng, nỗ lực của Akira cung êkip trong thời gian đầu tư làm album. Bên cạnh ca khúc, hình ảnh của Akira trong album mang phong cách Nhật rất lạ với khán giả nghe nhạc Việt Nam đã gây được sự chú ý và đón nhận.

Nghe “Mùa đông không lạnh” rất teen, có phải mục tiêu của Akira là hướng đến khán giả teen với dòng nhạc teenpop vốn đang thịnh hành?

Akira không chỉ muốn hướng tới một đối tượng khán giả teen và cũng không chạy theo trào lưu teenpop; Akira muốn hướng đến đông đảo đối tượng khán giả hơn. Các ca khúc trong album “Đứng dậy vươn vai” có cả trẻ trung, sôi động hơi hướng teen như: Mùa đông không lạnh, Vì ai em ra đi và cũng có những ca khúc trẻ trung nhưng giai điệu trử tình và sâu sắc hơn một chút dành cho khán giả thanh niên như: Thiên đường thứ 2, Lời nguyền…

Vậy điều gì là đáng chú ý trong album đầu tay này?

Khi thực hiện album, Akira luôn quan tâm tới việc làm sao khi nghe khán giả sẽ tìm thấy điều gì đó rất khác lạ chỉ có ở mình. Akira hát nhạc trẻ trung chứ không teen theo kiểu “hoàng tử, công chúa…”; và cho dù ca khúc của Akira có theo bất kỳ dòng nhạc nào như teenpop hay pop ballad… đều phải tuân thủ tiêu chí: có chiều sâu nội dung, giai điệu và ca từ đẹp. Vì đối với Akira, điều gì đọng lại trong lòng công chúng khi nghe mình hát là rất quan trọng.

K-Pop, C-Pop đã ngự trị và đang rất được ưu chuộng trong V-Pop, tại sao Akira lại chọn theo phong cách Nhật vốn còn xa lạ với khán giả Việt Nam hiện nay?

Từ trước đến nay, ca sĩ ta thường theo phong cách của Hàn Quốc, Đài Loan… nhưng ít ai theo phong cách Nhật; Riêng Akira muốn mang đến khán giả một món ăn tinh thần mới lạ bằng cách táo bạo chọn phong cách Nhật với nghệ danh Akira. Hình ảnh của Akira tuy mới, lạ nhưng vẫn rất gần gũi với khán giả Việt Nam, nhất là các bạn trẻ bởi trang mang phong cách Nhật vốn rất được nhiều người ngưỡng mộ. Akira Phan hy vọng rằng hình ảnh mới mẻ theo phong cách “lãng tử và hào hoa của Nhật” của Akira cũng sẽ mang lại một trào lưu mới cho các khán giả trẻ.

Kế hoạch của Akira sau vol.1 này là gì?

“Thiên đường thứ 2” là tên ca khúc đang được cá bạn yêu thích cũng chính là chủ đề của DVD sắp ra mắt của Akira. Hầu hết các clip được quay tại những thắng cảnh nổi tiếng ở Osaka Nhật Bản. Đặc biệt, DVD có sự góp mặt của những diễn viên là hoa hậu của công ty Elite Model Beauty Việt Nam như: Hoa Hậu Biển 2006 Vũ Ngọc Diệp, Hoa Hậu Hữu Nghị Việt Trung 2006 Lan Hương… Hiện nay, hằng ngày Akira đều luyện thanh, tập vũ đạo để nhanh chóng hoàn thiện chất giọng cũng như có vũ đạo tốt nhất trên sân khấu.

Cảm ơn Akira. Chúc bạn thành công!

Dạ Vũ thực hiện

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX