Nhạc trẻ
Đỗ Tùng Lâm : “Mọi sản phẩm mang tên Tùng Lâm phải thật sự hoàn hảo!”
[28/10/2008 15:18:59]
Đỗ Tùng Lâm : “Mọi sản phẩm mang tên Tùng Lâm phải thật sự hoàn hảo!”
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Đỗ Tùng Lâm : “Mọi sản phẩm mang tên Tùng Lâm phải thật sự hoàn hảo!”
Đỗ Tùng Lâm

Vừa giành được cùng lúc 3 giải thưởng trong cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2008 (NSTHTH) trong đó, có giải cao nhất của cuộc thi, Đỗ Tùng Lâm lại vội vàng chuẩn bị mọi thứ để quay về Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiếp tục học “bù đắp” cho khoảng thời gian dài vắng mặt.

Phóng viên Giai điệu xanh đã có cuộc trò chuyện khá thú vị với chàng ca sỹ dễ thương này.

Lâm có nghĩ rằng Lâm và âm nhạc thật sự có duyên với nhau không?

Lâm ca hát từ khi còn bé, nhưng ở sân khấu lớn là khi 16 tuổi. Lâm nghĩ không chỉ là có duyên mà âm nhạc đã chọn Lâm và tạo cơ hội cho Lâm được đi cùng âm nhạc. Lâm là 1 người rất may mắn vì được gia đình hoàn toàn ủng hộ mình. Bố mẹ Lâm cũng là những người góp ý rất nhiều để Lâm đạt được những thành công nhất định như ngày hôm nay. Lâm cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Nguyên do nào đưa Lâm vào Sài Gòn và bắt đầu với các cuộc thi?

Cũng rất là tình cờ thôi, Lâm đọc được thông tin trên báo và quyết định tham dự. Ai cũng muốn thử sức và thể hiện mình mà.

Từ “Tiếng ca học đường” đến “Ngôi sao tiếng hát truyền hình” Lâm đã học được những gì?

Lâm học được rất nhiều điều. Đó là bản lĩnh sân khấu, cảm xúc khi hát để thể hiện được trọn vẹn bài hát. Rồi đến việc chọn bài hát sao cho phù hợp với mình.

Hình như “Tiếng ca học đường” là bước đệm khá tốt để Lâm tự tin tham gia “NSTHTH”?

Cũng có thể nói là như vậy. Sau “Tiếng ca học đường 2008”, Lâm được bạn bè và người thân khuyên rất nhiều nên đi thi tiếp. Bản thân cũng muốn thử sức nên Lâm đã tham gia.

Nhiều khán giả cho rằng Lâm hơi tham vì liên tục xuất hiện trong hai cuộc thi được tổ chức gần nhau như thế?

Cũng có nhiều người nói với Lâm thế. Nhưng Lâm coi đó là cơ hội để thể hiện và làm lớn mình. Thực sự Lâm đã trưởng thành hơn rất nhiều sau hai cuộc thi này. Nó là những ước mơ nhỏ trong ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Lâm. Mà mỗi người ai chẳng mong có được nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ, phải không?

Chuyển từ một cuộc thi giành cho học sinh sang cuộc thi giành cho người lớn, Lâm thấy có khó không?

Có khó. Nhưng nó hợp với những gì Lâm được học ở trường nên Lâm cũng không gặp nhiều khó khăn lắm. Chỉ biết cố gắng hết sức mình để thể hiện cho tốt. Và cuối cùng, Lâm cũng đã thành công.

Tại sao Lâm lại chọn dòng dân gian đương đại để thể hiện?

Vì Lâm yêu thích dòng nhạc này và nó cũng hợp với giọng hát của mình. Mỗi ca khúc dân gian đương đại cũng mang cho Lâm nhiều cảm xúc và niềm hứng thú trong cuộc sống. Bố và thầy giáo là người hướng Lâm theo con đường này. Nhưng cũng 1 phần là niềm đam mê của Lâm

Lâm có nghĩ đây là con đường khó để đến với đông đảo công chúng không?

Lâm đã được khán giả cổ vũ rất nhiều trong cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình đấy thôi. Vẫn biết khán giả đòi hỏi ở một người ca sĩ rất nhiều, nhưng càng khó Lâm lại càng thích chinh phục điều đó.

Trong cuộc thi Lâm thể hiện khá thành công ca khúc “Đá trông chồng”, Lâm có thể chia sẻ cảm xúc của Lâm về ca khúc này không?

Thực sự là Lâm rất nhập tâm khi thể hiện cảm xúc của ca khúc này, Lâm đã cố gắng để hiểu và trải nghiệm hết cảm xúc đó dù tuổi còn khá nhỏ. Lâm chọn ca khúc này vì thích giai điệu và những gì tác giả muốn thể hiện. Hơn nữa, Lâm cũng rất thích các sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Thường thì những ca khúc dân gian đương đại đòi hỏi rất cao về sự trải nghiệm để nắm bắt cái hồn của ca khúc, là một người còn rất trẻ như Lâm, Lâm nghĩ sao về chuyện này?

Lâm cũng đã cố gắng rất nhiều. Nhưng nó chỉ được đến một điểm nhất định.Thực sự cần có thêm thời gian để trải nghiệm hết. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ mà.

Lâm nghĩ gì về các cuộc thi âm nhạc hiện nay? Có ý kiến cho rằng những cuộc thi âm nhạc ngày nay về số lượng thì nhiều nhưng về chất lượng thì ít, ý kiến của Lâm thế nào?

Những năm gần đây, Việt Nam có thêm rất nhiều các cuộc thi âm nhạc. Mỗi cuộc thi mang một màu sắc và hình thức khác nhau. Nhưng mỗi cuộc thi là một cánh cửa mở cho tất cả những bạn yêu nhạc. Đúng là các cuộc thi vẫn có sự chênh lệch về chất lượng chuyên môn khá nhiều. Tuy nhiên, mỗi thí sinh đều ý thức được tầm quan trọng và cố gắng trau dồi, thể hiện tốt nhất có thể.

Trong cuộc thi “NSTHTH' , có kỷ niệm nào đáng nhớ với Lâm không?

Kỷ niệm thì có nhiều. Nhưng vẫn nhớ nhất, là những lần cùng đi tập thanh nhạc. Mấy anh chị em cùng đến phòng thu của nhạc sĩ Minh Mẫn để làm quen với bản phối và khớp nhạc. Rồi không thể quên, những lần đi ăn đêm cùng nhau. Là em út nên Lâm cũng được các anh chị nhường nhịn lắm! Lâm cảm thấy những ngày qua như được sống trong một gia đình thứ hai của mình vậy.

Nhiều ca sỹ sau khi đoạt giải trong các cuộc thi thường lui về “ở ẩn”, Lâm sẽ như thế nào?

Lâm sẽ vẫn nhận lời tham gia các chương trình âm nhạc. Nhưng bên cạnh đó, Lâm sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Hơn 1 tháng đi thi vừa rồi, Lâm cũng đã phải nghỉ khá nhiều buổi học tại trường. Lâm muốn dành hết sức mình cho việc học để bù đắp cho thời gian vừa qua.

Sau cuộc thi Lâm đã chuẩn bị gì cho những kế hoạch của mình sau này?

Lâm chưa có dự định gì cụ thể cả.Lâm vẫn muốn tiếp tục con đường trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Lâm chưa có ý định ra album trong khoảng thời gian này.Vì Lâm luôn tâm niệm một điều:mọi sản phẩm mang tên Tùng Lâm đều phải thật hoàn hảo, Lâm muốn mình trưởng thành và có một giọng hát chín hơn nữa. Hy vọng tất cả quý vị khán giả sẽ chờ đợi và ủng hộ Lâm hết mình.

Trí Văn

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX