Hãng thu âm kiện Lil’ Kim ở NYC
[15/10/2008 14:54:02]
Hãng thu âm kiện Lil’ Kim ở NYC
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Hãng thu âm kiện Lil’ Kim ở NYC

Một hãng thu âm đã kiện Lil’ Kim 2,5 triệu đôla, cho hay rapper giành giải Grammy đã không thực hiện tất cả các thu âm theo quy định của hợp đồng.

Brookland Media đã đệ trình đơn kiện tại Toà án tối cao bang của Manhattan. Luật sư của Lil' Kim, Londell McMillan, cho hay Brookland đã kiện "để làm đòn bẩy cho quan điểm riêng của họ" trong vụ tranh cãi về hợp đồng.

Vụ kiện cho hay Brookland đã ký hợp đồng với Lil' Kim năm nay và dành hàng trăm ngàn đôla cho các thu âm, trang thiết bị và tiền tạm ứng.

Đơn kiện tại toà cho hay rapper sau đấy đã cố gắng thay đổi hợp đồng và từ chối tiếp tục thu âm cho tới khi Brookland đồng ý. Đơn kiện cho hay cô chỉ thu âm duy nhất một vài ca khúc cho album mới bắt đầu vào tháng 9.

Brookland muốn toà án tuyên bố hợp đồng có giá trị và cấm Lil' Kim thu âm cho hãng khác.

Tài năng của Lil' Kim toả sáng với single đầu tay của nhóm “Player's Anthem” cũng như trong album đầu tiên Conspiracy của Junior M.A.F.I.A . Rõ ràng cô đã là ngôi sao của nhóm, Lil' Kim bắt đầu xuất hiện trong những thu âm của Mona Lisa, nhóm Isley Brothers, Total và Skin Deep. Năm 1996, Lil' Kim phát hành album solo mang tên Hard Core. Với những nhà sản xuất như P.Daddy, Jermaine Dupri, Prestige và High Class, album Hard Core leo lên hạng 11 trên bảng xếp hạng Billboard và vừa thành công về mặt chuyên môn lẫn thương mại. Với những single được yêu thích như “No Time” (với sự tham gia của Diddy và trở thành đĩa vàng) và “Queen Bitch”, Hard Core đã đưa Lil' Kim trở thành ngôi sao rap nữ.

Trong lúc con đường danh vọng đang trải thảm cho Lil' Kim đã sụp đổ khi Notorious B.I.G. bị sát hại vào ngày 09/03/1997. Khi Biggie qua đời, Lil' Kim ngưng thu âm cho riêng mình nhưng vẫn rất bận rộn với những dự án khác. Cô là một trong những khách mời trong chuyến lưu diễn rất thành công “Bad Boy Tour” năm 1998 của P.Diddy và thử sức trong công việc kinh doanh riêng với vai trò Giám đốc điều hành hãng thu âm Queen Bee Records.

Cuối cùng, trong tháng 6/2000, Lil' Kim trình làng album được chờ đợi khá lâu tiếp theo của Hard Core mang tên Notorious K.I.M., đạt danh hiệu bạch kim. Đây là album thứ hai do hãng Queen Bee Records phát hành sau The Wonderful World of Cease A Leo của Lil' Cease.

Nhưng không may, album của Lil' Cease lại là trung tâm của một vụ kiện trị giá 200 triệu USD sau khi một phụ nữ 18 tuổi kiện rằng Lil' Cease đã sử dụng một cuộc điện thoại riêng tư trong album mà không được sự đồng ý của cô. P.Diddy-người điều hành sản xuất và Lil' Kim cũng bị liên quan.

Mặc dù Lil' Kim đã hợp tác với những nghệ sĩ như Christina Anguilera (trong “Can't Hold Us Down”), 50 Cent (trong “Magic Stick”) và B2K (trong “Do That Thing”), nhưng đến nay, single xuất sắc nhất của cô trong năm 2001 vẫn là “Lady Marmalade”, trong đó cô trình diễn chung với Pink, Christina Anguilera, Mya và Missy Elliott. Nó dẫn đầu Billboard Top 40 ca khúc trong 9 tuần và mang về cho cô danh hiệu Sự lựa chọn của giới trẻ cho ca khúc mùa hè (Teen Choice Award for Choice Song of the Summer), hai giả thưởng MTV Video Music Awards cho Video của năm và Video xuất sắc nhất từ phim, và một giải Grammy cho Giọng ca kết hợp với pop xuất sắc nhất.

Một lần nữa, năm 2003, Lil' Kim lại làm hài lòng người hâm mộ với album thứ 3 được phát hành, La Bella Mafia, xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng Billboard.

Và âm nhạc không phải là nơi bắt đầu và kết thúc cho Lil' Kim. Cô cũng bắt đầu nhận một số vai trên truyền hình và điện ảnh. Vai diễn đầu tiên của cô trong vở She's All That năm 1999, với sự tham gia của Tachael Leigh Cook; là ngơi sao khách mời của chương trình V.I.P của Pamela Anderson; một vai trong phim Scary Movie năm 2000, Juwanna Mann năm 2002, Gang of Roses năm 2003, và You Got Served và Nora's Hair Salon năm 2004.

(Thái Bình - Theo AP)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX