Bàn tròn âm nhạc
Thấy gì qua "Dạ tiệc Trắng" của Mr. Đàm ?
[06/10/2008 9:54:24]
Thấy gì qua ”Dạ tiệc Trắng” của Mr. Đàm ?
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Thấy gì qua ”Dạ tiệc Trắng” của Mr. Đàm ?
Đàm Vĩnh Hưng & Hồ Ngọc Hà

Một đêm diễn với ý tưởng táo bạo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã mang đến cho giới showbiz một chương trình thật sự ấn tượng. “Màu trắng” được xem như màu chủ đạo tạo nên “Nét riêng” độc đáo của đêm diễn.

Phía sau “phép thử màu trắng”đó, Dạ tiệc Trắng còn cho thấy một nỗ lực thử nghiệm, một thái độ tự tin trong việc tìm kiếm sự hưởng ứng từ phía công chúng. Và đó cũng đồng thời là cuộc chơi giữa cá tính phá cách, và sự ủng hộ của những fans ham mộ, những khán giả “chịu chơi”, sẵn sàng ủng hộ tích cực những nỗ lực tìm tòi của ca sĩ. 

Trước tình hình showbiz như bị tê liệt trước các chương trình miễn phí, truyền hình trực tiếp, để tạo ra một show diễn có chất lượng, đầu tư kinh phí cao và giá vé cao cũng là điều thách thức. Nhưng phải chăng đã đến lúc showbiz Việt phải có một hướng giải quyết mới mẻ hơn. Đó là chính các ca sĩ, các show hãy tự “nâng tầm” bằng những ý tưởng sáng tạo và thuyết phục khán giả đến với mình. Có lẽ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khơi lên một ý nghĩ mới cho giới showbiz từ đêm Dạ tiệc trắng của mình.

Xu hướng từ trước tới nay, các show vẫn là “chiều theo ý khán giả”, nghĩa là chọn ca khúc theo ý thích khán giả, chọn trang phục gợi cảm, cởi mở, thiết kế sân khấu và các hiệu ứng làm sao gây được sự thích thú, tò mò của khán giả là chủ yếu. Tuy dấu ấn của ca sĩ vẫn có nhưng chưa thật sự trình diễn trong thế “chủ động” của mình. Và Đàm Vĩnh Hưng đã gần như đi ngược lại.

Dạ tiệc Trắng

Trước áp lực của sự cạnh tranh, các ca sĩ đã không ngừng tìm kiếm những chiêu thức riêng cho mình để thu hút được khán giả, đôi khi ca sĩ và đạo diễn có ý tưởng hay, táo bạo nhưng ngại phản ứng của khan giả nên e dè trong thực hiện. Dạ tiệc Trắng của Đàm Vĩnh Hưng sẽ ra sao nếu khán giả không chấp nhận hoặc không có điều kiện diện trang phục màu trắng?

Thế nhưng dạ tiệc đã diễn ra thành công với “màu trắng” chủ đạo. Và cũng từ “màu trắng” ấy cho thấy những ý tưởng táo bạo vẫn được công chúng đón nhận. Khán giả hôm nay chờ đợi những show diễn thật sự mang đậm dấu ấn cá nhân của ca sĩ. Dám nghĩ, dám thực hiện, dù thành công hay thất bại thì ít ra những show diễn như thế đều tạo ra được những ảnh hưởng, tạo ra xu hướng mới cũng như cách nghĩ mới khi thực hiện một show diễn. Việc phải chọn bao nhiêu ca khúc, hát với ca sĩ khách mời nào,…dường như đã quá quen thuộc, và đã đến lúc tìm một hướng đi khác lạ hơn cho các live show. Khán giả đến với live show cũng thể hiện “cá tính” của mình, thể hiện lòng mến mộ thần tượng,…đó cũng là một trong những ý nghĩa mà các show diễn trong tương lai có thể hướng tới.

Nhưng quan trọng hơn vẫn là giọng hát, phần âm nhạc của show diễn. Phải chăng tất cả những yếu tố ngoại vi như trang phục, sân khấu, hình ảnh,…đều muốn khẳng định một thương hiệu? Đó là ca sĩ, giọng hát! Hoặc một trong những cách làm mới show đã xuất hiện? Không chỉ đơn thuần là một đêm ca nhạc với khách mời, bài Hit, ca sĩ chính,…mà còn gắn kèm một thông điệp, một ý tưởng và mở ra một câu chuyện không chỉ dừng lại ở "màu trắng"...

Dạ Vũ

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX