“Tắc Kè” mang tên Minh Huy
[06/10/2008 9:36:48]
“Tắc Kè” mang tên Minh Huy
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
“Tắc Kè” mang tên Minh Huy

Khác với nhiều buổi họp báo, The Bell thông báo tan rã nhưng đồng thời giới thiệu chú em “Tắc Kè”- Minh Huy sẽ tiếp tục trong vai trò ca sĩ solo. Minh Huy đã tâm sự với Giai Điệu Xanh về tâm trạng của mình khi lần đầu tiên đảm đương nhiều việc.

“Tắc Kè” một cái tên gợi lên không ít sự tò mò. Bạn có thể giới thiệu thêm về cái tên này?

“Tắc Kè” là đứa con  tinh thần đầu tiên mà Minh Huy tự thân vận động gần như hầu hết các khâu như: chọn ca khúc, thâu âm cho đến việc design hình ảnh, hậu kỳ video clip… Nó đánh dấu một Minh Huy tự bước đi, vẫy vùng trên con đường âm nhạc . Huy lấy biểu tượng “Tắc kè” không đơn thuần  là sự biến hóa về mặt hình tượng mà nó còn là sự đa dạng hóa trong các thể loại và phong cách âm nhạc. Minh Huy muốn mình tiếp xúc được nhiều đối tượng khán giả hơn.

Chắc chắn bạn đã gặp không ít khó khăn suốt quá trình “thai nghén”?

Dĩ nhiên điều ấy không thể nào tránh khỏi khi bên cạnh tôi không còn chị Mai Thanh, Đài Trang. Tôi phải tự mình nhận show, tự sắp xếp lịch làm việc, trang phục, tập luyện, thu âm … và song song đó còn kiêm cả việc quản lý Kejshop của mình. Đôi lúc cảm thấy mình kiệt sức dường như không đứng lên nổi nhưng nhờ vào sự hỗ trợ, động viên từ gia đình, bạn bè và The Bell đã tiếp thêm cho Huy sức lực để  Huy có thể theo đuổi con đường của mình.

Các ca khúc trong album hình như còn có sự góp mặt của Huy? Bạn muốn thử khả năng sáng tác của mình và có ý định trở thành ca nhạc sỹ?

Minh Huy sáng tác cho bản thân mình là chính chứ không phải bị chi phối bởi nhu cầu của  thị trường. Huy muốn ghi lại những cảm xúc của mình bằng âm nhạc nên viết thế thôi, hoàn toàn không có tham vọng trở thành ca nhạc sỹ. Đó cũng là một thử thách thú vị khi chính mình là người truyền tải ca khúc do mình viết, cảm xúc sẽ thật hơn và như ý mình hơn.

Không ít ca sĩ gạo cội lẫn ca sĩ trẻ đều muốn mình định hướng được dòng nhạc phù hợp và đẩy mạnh vào dòng nhạc ấy. Huy có cho rằng mình quá mạo hiểm khi thể hiện nhiều dòng nhạc khác nhau?

Nhiều dòng nhạc khác nhau, có thể dẫn đến tình trạng không phù hợp chất giọng cũng như phong cách. Tuy nhiên, Huy là người thực tế nên đủ khả năng để biết mình đang “đứng ở đâu”. Album “Tắc Kè” lần này chủ yếu vẫn là các phong cách âm nhạc phù hợp với bản thân và Huy tự tin khi thể nghiệm nó. Bên cạnh việc sử dụng các ca khúc với nhiều phong cách nhằm hướng đến nhiều đối tượng khán giả hơn. Sắp tới cùng với dự án “Tắc Kè”, Huy cũng sẽ ra mắt khán giả những album mang màu sắc âm nhạc rất riêng nhằm khẳng định sự biến hoá và đa dạng của Minh Huy trong âm nhạc.

Nhóm The Bell vẫn đang “ăn nên làm ra” và có khá nhiều ca khúc hit như: Mây và núi, Sông trăng, Du lịch cùng tôi… thì bỗng nhiên tuyên bố tan rã. Nguyên nhân để xuất hiện hai chữ “tan rã” là gì nhỉ?

Cuộc vui nào cũng phải có sự chia ly. Nhưng kết thúc không phải là dấu chấm hết mà nó mở ra cho mỗi con người trong chúng ta một sự khởi đầu mới. The Bells cũng không ngoại lệ, cũng đến lúc mỗi người chúng tôi cần phải có một hướng đi riêng cho bản thân và phù hợp với mình hơn. Chúng tôi vẫn luôn sát cánh bên nhau và hỗ trợ cho nhau dù là lặng lẽ nhất vì đơn giản… chúng tôi là một gia đình.

Giữa một Phước Huy của nhóm The Bell và  “Tắc Kè” Minh Huy có điểm gì khác nhau? Và bạn đã nhìn thấy ở mình điều gì khi đứng một mình trên sân khấu và tự thân vận động mọi thứ?

Khác nhiều chứ, Phước Huy ngày xưa ít nói, ít xuất hiện và ít giao tiếp với mọi người thì Minh Huy của ngày hôm nay đã cố gắng nhiều hơn, tập giao tiếp với mọi người và hòa đồng hơn. Dòng nhạc tôi theo đuổi cũng chững chạc hơn so với phong cách nhí nhảnh ngày xưa của The Bells. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa quen với việc đứng một mình trên sân khấu, vẫn còn thấy trống trãi nhiều lắm, và vẫn phải còn mất thêm một số thời gian nữa để tôi học cách giao tiếp và xuất hiện trước đám đông.

Thường nghe mọi người gọi Huy là Quắn. Nick name này là…. ?

 Út Quắn là biệt danh mà chị Mai Thanh đặt cho gia đình Bells, đơn giản tôi là em út trong nhóm, và cũng sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên nên nhiều lúc tôi cũng khá mất thời gian cho tóc tai của mình mỗi lần ra sân khấu...

Bồng Sơn

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX