Lưu Hương Giang - “Cô gái tự tin”!
[06/10/2008 9:27:05]
Lưu Hương Giang - “Cô gái tự tin”!
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Lưu Hương Giang - “Cô gái tự tin”!

Tin tưởng vào những gì mình thực hiện, có giọng hát khỏe, phong cách trẻ trung, dám chọn con đường “khó” để có thể khẳng định chính mình, đó là ca sĩ Lưu Hương Giang. Sau thành công của album Cải bắp-Lưu Hương Giang, cô sẽ ra mắt album mới với tên gọi Move-Chuyển động với thông điệp nhiều ý nghĩa.

Để hiểu hơn những nẻo đường mới mà Lưu Hương Giang sẽ chinh phục cũng như suy nghĩ của cô về nghề, về âm nhạc, chúng tôi đã có buổi trò chuyện thân mật cùng Lưu Hương Giang.

Giang có thể cho khán giả biết thêm về ý tưởng thực hiện album mới này?

Hương Giang đặt tên cho album mới là Move-Chuyển động có nhiều lý do.  Với tên gọi là Move-Chuyển động nó sẽ mang nhiều ý nghĩa, trước hết Giang hy vọng sẽ là một bước chuyển lớn trong sự nghiệp với album này, thêm vào đó là sự thay đổi hình ảnh tương đối nhiều...

Thay đổi lớn nhất về hình ảnh cũng như âm nhạc lần này là gì?

Album này sẽ không là cô gái hát toàn  alternative rock nữa, không phủi bụi nữa mà đa sắc hơn với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như dance, hiphop, r&b và những bản pop ballad nhẹ nhàng. Giang muốn mang đến cho công chúng yêu nhạc hình ảnh một cô ca sĩ đa diện hơn, khi sôi nổi ,khi êm ái và cũng không kém phần mạnh mẽ. Đó sẽ là những ca khúc nghe là thích liền nhưng tất cả trên nền tảng là học hỏi xu hướng mới nhất của quốc tế.

Tại sao đến bây giờ Giang mới quyết định làm một album đa dạng như vậy?

Đến thời điểm này là giai đoạn Giang cảm thấy mình đã có một vị trí nhất định và sẽ thích hợp nhất để mình mở rộng hơn đối tượng khán giả của mình.

Trong album lần này, Giang có sáng tác một ca khúc nào cho riêng mình?

Album mới này Giang chưa có ý định viết ca khúc. Giang nghĩ viết ra một giai điệu và những câu từ đơn giản thì Giang cũng làm được, nhưng quan trọng là nó có hay không thôi, và Giang cũng chưa cảm thấy tự tin để viết ca khúc. Vì Giang đang nỗ lực hết sực để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp hơn nữa.

Có bao giờ Giang phải phân vân giữa những gì mình thích và sở thích của khán giả chưa?

Đương nhiên là có! Rất nhiều khi gu của ca sĩ và người sản xuất âm nhạc rất khác so với khán giả. Đó là một bài toán khó đối với một ca sĩ mà có gu âm nhạc tốt, nếu ca sĩ mà không có gu âm nhạc riêng, hể khán giả thích gì hát nấy thì không nói làm gì.

Giang đã có giải pháp gì để dung hòa sự khác biệt này?

Giang cũng suy nghĩ về điều này rất nhiều, và kinh nghiệm dung hòa giữa mình và khán giả chính là album mới lần này, ví dụ như bây giờ các bạn trẻ thường thích nghe những bài hát mà mọi người hay gọi là nhạc “chợ”, còn nếu không thì các bạn ấy thích nghe Rihanna, Crisbrown, Justin ,…thì bây giờ đến album của Giang muốn đưa sự “thời thượng” đó vào bằng sự học hỏi và trở thành sản phẩm của ca sĩ Việt Nam, mà nghe vẫn thấy là của mình chứ không bị lẫn hoặc đạo của bất kì ai.

Có nhiều ý kiến cho rằng cần giữ được “bản sắc” khi hội nhập, điều đó có trở thành áp lực đối với Giang?

Đó là một điều rất khó! Làm thế nào khi mình hát, nhảy,…trên cùng một sân khấu mà không phải là nhạc truyền thống mà là nhạc nhẹ, để mọi người nhận ra bạn là ca sĩ rất Việt Nam là điều rất khó. Nó luôn là bài toán khó cho Giang khi tham gia những Festival tầm cỡ khu vực. Nói thật ra là cố gắng để làm sao cho mình không bị lép so với họ là điều mừng lắm rồi!

Vậy là ca sĩ trong nước cần học hỏi nhiều hơn nữa?

Giang đã tham dự rất nhiều Festival với các ngôi sao của Châu Á và Giang biết. Đúng! Ca sĩ Việt Nam không phải là hát không hay, nhưng do chưa có Công nghệ giải trí giỏi, hoàn hảo mà bị ca sĩ các nước bạn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật,…bỏ quá xa.
Mỗi khi tham gia những chương trình đó, các ca sĩ Việt Nam, kể cả ngôi sao lớn, hay Diva của mình cũng chỉ có 1 hay 2 người đi cùng lo về các vấn đề hậu trường cho ca sĩ nhưng các nước bạn thì ngôi sao lớn bé cũng ít nhất là trên 10 người đi cùng. Sự chuẩn bị, gầy dựng hình ảnh xung quanh rất chu đáo…

Album Move - Chuyển động

Gần đây Giang có nghe về từ “nhạc thời trang, “ca sĩ thời trang”, Giang nghĩ gì về điều này?

Hầu hết các ca sĩ trẻ bây giờ đã hát nhạc nhẹ thì đều là “nhạc thời trang". Nhưng có những nhân tố mang lại luồng không khí và âm nhạc thời thượng văn minh, sạch sẽ, cập nhật để tạo nên những trào lưu, xu hướng âm nhạc mới từ nước ngoài vào nước mình. Giang nghĩ đó là điều đáng mừng! Như Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Kim,…Nhưng ngược lại, những nhân tố copy nguyên hình ảnh của các ca sĩ nước ngoài và áp dụng cho mình rồi chẳng bao giờ biết hát thật là gì, rồi đem những ngôn từ không sạch sẽ vào ca khúc tạo nên những cơn sốt “ảo”, và mang cả những cảm xúc không có chiều sâu vào trong sản phẩm âm nhạc của mình thì quả là đáng chê trách!

Nếu đánh giá về chính mình, Giang đã đổi mới được những gì từ sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn?

Sau Sao Mai điểm hẹn, có thể nói con đường mà Giang lựa chọn là đi “ngược dòng”, do đó sẽ có rất nhiều khó khăn. Giang đã bị loại ngay từ vòng ngoài. Sau đó thường người ta làm 1 album với những bài hát ít nhiều chiều lòng khán giả và album đa màu sắc để tìm ra một hướng đi cho mình. Riêng Giang thì lại khám phá, gầy dựng cho mình một dòng nhạc Lạ hoặc ít được người Việt Nam nhắc đến. Đó là ALTERNATIVE ROCK. Đó là sự mạo hiểm và đến bây giờ, Giang mới làm một album mà yếu tố khán giả chiếm 60%.

Giang có đặt niềm tin vào ca khúc nào trong album mới này thành Hit?

Tất cả những ca khúc trong album lần này Giang đều tâm đắc. Theo ê kíp thực hiện album thì 2 ca khúc Cô gái tự tinHẹn gặp lại anh sẽ trở thành ca khúc Hit được nhiều bạn trẻ yêu mến. Trong một ngày gần nhất, Giang sẽ ra mắt album tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cám ơn vì buổi trò chuyện cởi mở và thân thiện. Chúc cho Hương Giang sẽ thành công hơn nữa với album mới!

Khánh Hưng

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX