Ca khúc ’’American Idol’’ đứng đầu bảng xếp hạng tại Mỹ
[09:41 21/12/2003 (GMT+7)]

Ca khúc "American Idol" của Ruben Studdard đã vươn lên gi

Ruben Studdard

Album mới của Studdard "Soulful" đã từng đứng ở vị trí quán quân và đã bán được 417.000 bản, tính đến cuối tuần trước. Theo  Nielsen Soundscan, thành công này đã đưa  "Soulful" trở thành đối thủ thứ 3 của "American Idol", album đứng đầu trong bảng xếp hạng các album có số lượng bán ra lớn nhất tại Mỹ.

Kelly Clarkson đã chót vót ngôi cao trong bảng xếp hạng đầu năm nay khi album "Thankful" của cô bán được 297.000 bản ngay  trong tuần đầu tiên phát hành. Trong khi đó, "American Idol" vẫn đang phải đuổi theo "Measure of A Man" của Clay Aiken, đã từng xếp hạng cao nhất khi bán được tới 613.000 bản vào tháng 4 năm nay.

Theo bà Violet Brown, giám đốc âm nhạc của  Wherehouse Music Stores cho biết: ''Studdard đã được phát rất nhiều lần trên đài phát thanh thành phố, do đó làm tăng thêm doanh số bán ra rất nhiều''.

Không chỉ có  "American Idol" là album đã giành được chiến thắng theo kiểu này. Ứng cử viên Justin Guarini với album mang tên mình cũng từng đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng tháng 6 khi bán được 57.000 bản và đã tiêu thụ tới 136.000 bản tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, các chuyên gia ngành công nghiệp âm nhạc cho rằng một show diễn hợp lý cho một kỳ nghỉ cùng với album do những thành viên của "America Idol" mang tên  "Great Holiday Classics" đã bán được tới 305.000 bản tính đến thời điểm hiện nay. Bài hát mở màn của Studdard cũng đã được nâng lên rất nhiều nhờ người có vai vế trong ngành âm nhạc là Clive Davis đứng sau hậu thuẫn.

Theo J Records, Studdard là một trong 3 nghệ sỹ có tên trong danh sách 10 nghệ sỹ hàng đầu tuần trước. J Records là một tổ chức hợp tác giữa Bertelsmann AG và Davis, người rất "từng trải" trong ngành công nghiệp âm nhạc, đã từng đưa Whitney Houston và Carlos Santana lên đài danh vọng. Theo sau "Soulful" là "Diary of Alicia Keys" xếp vị trí thứ 2 với lượng tiêu thụ 342.000 bản sau khi phát hành 2 tuần. Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là ca khúc "Now That's What I Call Music!", ca khúc thứ 14 trong hàng loạt các ca khúc được biên soạn lại từ rất nhiều tên tuổi nổi tiếng và đã bán được 261.000 bản.

Ca sỹ nhạc đồng quê Toby Keith với ca khúc "Shock N Y'all" đứng vị trí thứ tư với 245.000 bản đã được tiêu thụ. Theo sau là  "Closer" của  Josh Groban, bán được 238.000 bản. Đứng ở vị trí thứ 6 là album "Speakerboxxx/The Love Below" của OutKast bán được 215.000 bản.

Leo lên vị trí thứ 7 là "Volume II-Great American Songbook" của Rod Stewart với số lượng tiêu thụ 204.000 bản trong những tuần gần đây. "Metamorphosis" của Hilary Duff xếp thứ 8 với lượng tiêu thụ là 201.000 bản. Theo sau là Sheryl Crow  với  "The Very Best of Sheryl Crow'' bán được 173.000 bản. Tụt xuống vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng là Britney Spears với "In the Zone" tiêu thụ được 158.000 bản. Tuần trước, ca khúc này xếp ở vị trí thứ 7.

Anh Bình - Theo Reuters

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX