Cho các em nhỏ bất hạnh được thấy mùa xuân
[08:26 21/01/2004 (GMT+7)]

Kết hợp ý tưởng mang âm nhạc phục vụ đồng b

 

Đây là chương trình định kỳ của báo SGGP? Chương trình nhằm mục đích gì, thưa chị? 

“Mùa xuân cho em  2” là chương trình ca nhạc từ thiện mà đối tượng chính mà chúng tôi muốn hướng tới là đồng bào vùng sâu vùng xa, các chiến sĩ ở biên cương Tổ quốc và các trẻ em bất hạnh bị mù do đục thủy tinh thể ở những nơi đó. Được sự hỗ trợ quý báu của ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp và các bác sĩ hoạt động trong Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM, đã có hơn 100 trẻ em bất hạnh được thấy ánh sáng từ tiền lời thu được sau đêm diễn “Mùa xuân cho em 1”. Chương trình lần này, báo SGGP và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai dự kiến sẽ dùng toàn bộ số tiền vận động được từ đêm diễn để mổ mắt cho ít nhất 200 trẻ em nghèo, mở quỹ “Học  bổng cho học sinh nghèo vượt khó vùng sâu, vùng xa ” thuộc tỉnh Gia Lai.

Báo Sài Gòn Giải Phóng có nhiều hoạt động sau mặt báo và các hoạt động xã hội, từ thiện được bạn đọc xa gần ủng hộ và tham gia . Báo SGGP có nhiều chương trình nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện giúp những người cơ nhỡ, nghèo khó, bị thiên tai...  thông qua Quỹ  Tấm  Lòng Vàng, chương trình học bổng mang tên bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng nhằm giúp thêm điều kiện cho các sinh viên vượt khó ngành Y; chương trình "Xây nhà tình thương" cho bà con vùng sâu, vùng xa, …

Những ca sĩ, nhóm nhạc nào sẽ tham gia trong chương trình lần này?

Chương trình  sẽ có các ca sĩ :Lam Trường, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Thúy, Phương Thuỳ, Hồ Bích Ngọc,  Đức Tuấn, hai nhóm nhạc  trẻ MTV và Trio 666 cùng hai ca sĩ của đoàn Ca múa nhạc  Đam San.  Các ca sĩ thành phố sẽ biểu diễn những tiết mục họ ưng ý nhất như: Lam Trường sẽ hát bài vừa được  trao giải  trong chương trình "Bài hát tôi yêu" do  VTV 3 tổ chức: Đêm nay anh mơ về em, Kiếp lữ hành,.. Nguyễn Phi Hùng sẽ hát bài Vầng trăng cô đơn, .. Thanh Thúy sẽ gợi  nhớ về vai Mai qua ca khúc Trên mảnh đất tình người.. trong phim Đất Khách,  MTV và Trio 666 sẽ khuấy động không khí xuân bằng nhiều bài hát sôi động như: Bóng đá số 1, Phía trước là con đường,.. Xuân là gì , Phương Thùy – Không thể quên anh,..Đức Tuấn – Lời tỏ tình mùa xuân,..Hồ Bích Ngọc sẽ hát Happy New Year,...

Chương trình "Mùa xuân cho em 2"  sẽ diễn vào đêm 16/1/2004 tại sân vận động  thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.Thay vì bán vé để lấy thu bù chi như chương trình "Mùa xuân cho em 1", Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai đã bù toàn bộ chi phí,  mở rộng cửa cho người dân vào xem như một món quà xuân tặng bà con ở Gia Lai. Chương trình sẽ được Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai truyền hình trực tiếp. Tiếp theo, vào đêm 17/1/2004, lần đầu tiên các chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ canh giữ biên giới ở Tây Nguyên  sẽ đón các ca sĩ trên đến biểu diễn mừng xuân tại  các tiền đồn đóng quân.  

Thời điểm cuối năm, đa số ca sĩ đều bận rộn với nhiều show diễn, được biết trong dự kiến có ca sĩ Lam Trường tham gia nhưng Lam Trường hình như đang bận với đám cưới của mình?

Không phải là “dự kiến” sẽ mời Lam Trường mà chúng tôi đã chính thức  mời và Lam Trường cũng đã nhận lời tham gia chương trình này trước  ngày cưới của anh hơn nửa tháng . Quả là thời gian gần đây, Lam Trường bận rộn với các show diễn từ Trung Quốc, sang Nhật rồi về Hà Nội, qua các ký túc xá sinh viên - và thực hiện “show diễn hai người” trọng đại của đời anh. Nhưng chúng tôi tin Lam Trường sẽ đúng hẹn.

Theo chị, khán giả vùng sâu vùng xa trông đợi nhiều nhất ở chương trình này là gì?

Chất lượng chương trình ca nhạc tùy thuộc  vào nhiều yếu tố, nhưng sự có mặt của các ca sĩ “sao” cũng là yếu tố nâng cao chất lượng. Theo chủ quan của  chúng tôi - những người tổ chức - khán giả vùng sâu vùng xa cũng  thích được nghe và nhìn các  ca sĩ mà họ đã nghe danh. Trong chuơng trình “Mùa xuân cho em 2”, điều khán giả vùng sâu vùng xa trông đợi sẽ  là  sự thực hiện lời hứa sau đêm diễn của chúng tôi. Đó là sẽ có vài trăm người mù sẽ có hy vọng được thấy ánh sáng, sẽ có hàng trăm  học sinh nghèo sẽ không phải bỏ dở việc học nhờ những suất học bổng được trích ra từ những trái tim nhân ái.

Nếu thành công sẽ có "Mùa xuân cho em 3 - 4?" Và hành trình tiếp theo của chúng ta sẽ là…?

Bước đầu, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình  của các ca sĩ trẻ Tp.HCM và các bạn đồng nghiệp, và như thế, chúng tôi tin rằng mình sẽ thành công. Cuộc hành trình tiếp theo của chúng ta vẫn là tập hợp những tấm lòng nhân ái để mang những mùa xuân sáng, đẹp đến với các em nhỏ bất hạnh trong năm 2004 và nhiều năm sau nữa.

  • Thiên Quang thực hiện

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX