Thời trang và nghệ sĩ
Album của James Blunt vượt qua ngưỡng 5 triệu
[07:08 13/04/2006 (GMT+7)]
Album của James Blunt vượt qua ngưỡng 5 triệu
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Album của James Blunt vượt qua ngưỡng 5 triệu
James Blunt

Các album của James Blunt và Robbie Williams đã giành tới 5 đĩa bạch kim, Hiệp hội công nghiệp máy hát quốc tế (IFPI) cho biết.

Album đầu tiên của Blunt, Back to Bedlam đã tiêu thụ được 5 triệu bản trên khắp châu Âu và tiếp tục tiêu thụ tốt hơn nữa. Mới đây, với ca khúc You're Beautiful, James Blunt đã trở thành nghệ sĩ Anh đầu tiên đứng top bảng xếp hạng single tại Mỹ kể từ năm 1997. Anh là người tiếp bước một số gương mặt Anh chinh phục công chúng Mỹ gồm The Beatles, Phil Collins, Pet Shop Boys, Culture Club và EMF.

Chàng cựu binh James Blunt đứng top xếp hạng Mỹ với một bản ballad từng trụ vững ngôi quán quân suốt năm tuần ở Anh vào mùa hè năm trước. "Đây là thu âm mang đậm chất thương mại, và đủ để tạo ấn tượng khi xuất hiện'', Alex Needham, biên tập tờ âm nhạc NME đánh giá. "Công chúng Mỹ thường nghĩ rằng, nhạc sĩ Anh viết nhạc khá tuỳ tiện, vì vậy, một bản ballad trữ tình, giàu cảm xúc sẽ tốt hơn những ca khúc khác''. Còn biên tập tạp chí Q - Paul Rees - thì nhấn mạnh: "You're Beautiful không có gì quá đặc biệt và rất dễ nhớ. Đây là một ca khúc được ưa chuộng trong ngày Lễ tình yêu. Nó tạo ra sự tác động chính từ việc giản đơn và gần gũi với người nghe, giống như Coldplay, người đang tạo chỗ đứng vững chắc ở Mỹ''.

Phong cách của Blunt có thể khiến một vài nhà phê bình Anh không thích thú, nhưng lại giúp anh đến với khán giả Mỹ. "Người Mỹ cũng như người Anh khi đều thích nghe nhạc phẩm xúc cảm, tình yêu mỏng manh và một chút tinh tế''.

Williams cũng giành thành công tương tự tại châu Âu cho album mới nhất Intensive Care.

Nhóm Rolling Stones, Katie Melua, Zucchero và Radiohead là các gương mặt khác nhận được giải bạch kim châu Âu.

Đĩa nhạc Back to Bedlam đã đưa Blunt tới cương vị ngôi sao nổi tiếng và mang về cho anh hai giải Brit mới đầu năm nay - Nghệ sĩ pop xuất sắc và Nam ca sĩ solo xuất sắc.Cựu binh này đã trình làng album tháng 10/2004 và đạt tới 9 lần bạch kim riêng tại Anh và đây cũng là nơi Back to Bedlam trở thành album tiêu thụ tốt nhất năm 2005.

Soạn: AM 749847 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Robbie Williams

 

Trong một cuộc bình chọn gần đây, thật bất ngờ, chàng nghệ sĩ trẻ với thói chơi ngông nổi tiếng trong giới giải trí Robbie Williams đã đánh bật các cây đại thụ của làng ca nhạc Elvis Presley, Jimi Hendrix và David Bowie để trở thành nghệ sĩ live solo xuất sắc nhất.

Cuộc bình chọn trên tiến hành trên phạm vi rộng với hơn 5.000 người tham dự. U2 có tên trong ban nhạc live xuất sắc, vượt trên cả Queen và Oasis. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh làng âm nhạc live của Anh quốc.

Thành công lan rộng

Album thứ 3 được chào đón nhiệt liệt của Radiohead, OK Computer hiện đã bán ra được hơn 3 triệu bản ở châu Âu. OK Computer đã giành được một giải Grammy dành cho Album alternative hay nhất sau khi phát hành năm 1997 và thường đứng đầu các cuộc thăm dò dư luận về album hay nhất từng có.

Album thứ hai của Katie Melua, Piece By Piece khi trình làng ở thị trường châu Âu tỏ ra không thua kém gì thu âm đầu tay Call Off The Search với lượng tiêu thụ hơn 2 triệu bản. Cô ca sĩ 21 tuổi này đã gặt hái nhiều thành công kể từ khi được nhận ra là một sinh viên trong buổi giới thiệu của trường Brits School.

Zu & Co của Zucchero đã đạt được lượng tiêu thụ triệu bản lần đầu tiên tại châu Âu. Đĩa nhạc đã đạt tới 4 lần bạch kim tại quê hương Italy của anh. Album gồm nhiều bản song tấu với Miles Davis, Sheryl Crow, Paul Young, Brian May, Sting và The Cranberries' Delores O'Riordan.

A Bigger Bang, album của nhóm Rolling Stones cũng đã bán được một triệu bản đầu tiên tại châu Âu. Thu âm phát hành tháng 9/2005 kèm thêm với tour diễn thế giới cùng tên.

(Bích Thuỷ - Theo BBC)

Intensive Care là album studio thứ 8 của Williams đồng thời cũng là thu âm tiêu thụ lớn nhất tại châu Âu năm ngoái, mặc dù tháng 10 mới ra mắt. Album này tiêu thụ ở 19 quốc gia, tiếp theo thành công của album Greatest Hits năm 2004 cũng đã vượt qua được 5 triệu bản bán ra tháng trước. Rob ra mắt Greatest Hits với hai nhạc phẩm mới trong CD vào tháng 10. Ca khúc "Radio" ẵm ngôi quán quân và album cũng giành thành công tương tự vài tuần sau đó. Tháng 2/2005, Robbie giành giải Brit, còn "Angels" được bình chọn là Ca khúc Anh hay nhất trong suốt 25 năm.
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX