Ca khúc tặng bạn: Nhật ký chú Cuội
[09:12 04/10/2006 (GMT+7)]
Ca khúc tặng bạn: Nhật ký chú Cuội "

Chỉ vài hôm nữa là đến Trung Thu. Chắc chắn giờ này ở nhà bạn đã có bánh nướng, dù không nhất thiết phải có lồng đèn, phải không?

Bạn nói không cũng không sao bởi điều quan trọng ở đây không phải là bánh nướng hay lồng đèn mà là một ca khúc của nhạc sĩ Tuấn Khanh gởi tặng mọi người nhân mùa Trung Thu - ca khúc Nhật ký chú Cuội, trích trong album Cho nhau một nụ cười của nhóm Trio 666.

Không ai còn nhớ đã qua bao nhiêu năm kể từ ngày chú Cuội bay lên trời, ngồi gốc cây đa, để trâu ăn lúa. Song hãy tưởng tượng, nếu là ta phải ngồi ngần ấy năm ở phương xa trông ngóng quê nhà, cảm giác của ta sẽ thế nào? Chắc là buồn lắm!

Chỉ là một hình tượng dân gian - chú Cuội, Tuấn Khanh đã đưa vào đó cảm giác của chính mình. Mà, biết đâu đấy lại chẳng phải là cảm giác của tôi, và của bạn. Vâng, bạn đấy! Không tin thì bạn cứ thử nghe hết ca khúc mà xem. Thấp thoáng đâu đó, bạn sẽ tìm thấy một chút mình trong chú Cuội - "Ai sẽ nhớ thương tôi? Còn tôi quắt quay bên trời."

Trên website VNTomorrow, đã có một cuộc tranh luận nho nhỏ quanh Nhật ký chú Cuội. Nhiều hơn một bạn đã khẳng định rằng mình không thích đoạn "vè" của các bé thiếu nhi. Tuy nhiên cũng chính các bạn lại xác nhận rằng có thêm phần vè ấy, ca khúc trở nên gần gũi hơn và lại càng làm cho nỗi cô đơn của chú Cuội thêm thê thiết. Ý kiến của bạn thì sao? Hãy chia sẻ với mọi người bằng cách e-mail về địa chỉ: webmaster@lienket.com.vn

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX