Ca khúc tặng bạn: Đợi bước anh về
[09:09 04/10/2006 (GMT+7)]
Ca khúc tặng bạn: Đợi bước anh về
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ca khúc tặng bạn: Đợi bước anh về

Sau gần 2 năm vắng bóng trên sân khấu để theo đuổi việc học tập âm nhạc, nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn vừa trở lại với khán giả qua một chương trình nhỏ tổ chức tại thành phố Garden Grove, California (Hoa Kỳ)

Trong chương trình, anh đã giới thiệu 12 ca khúc mang đậm "chất Trịnh Nam Sơn" - những ca khúc ngợi ca tình yêu, nhẹ nhàng, lãng đãng. Tuy nhiên, không chỉ là tình yêu. Đối với Trịnh Nam Sơn, vẫn còn có một cái gì đó cao hơn cả tình yêu mà anh gọi là Cội Nguồn. như lời anh tậm sự: "Tôi mong tình yêu sẽ là Cội Nguồn mang đến hạnh phúc cho thế giới này".

Vâng, thế giới sẽ vẫn luôn tươi đẹp, nếu như trong cuộc đời ta còn biết yêu thương.

Nhân chương trình của mình, nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn dành tặng cho độc giả Giai Điệu Xanh ca khúc Đợi bước anh về qua phần trình bày của nữ ca sĩ Diễm Liên.

Cảm nhận ca khúc Đợi bước anh về, snowdrop_138 viết: Đợi bước anh về - một ca khúc của Trịnh Nam Sơn do Diễm Liên thể hiện - rất hay, hát theo phong cách acoustic, tiếng guita réo rắt, nhưng rất nhẹ nhàng bởi giọng hát của Diễm Liên. Tôi cảm nhận như vậy. Tôi thích phong cách ấy - nhẹ nhàng, thanh thản nhưng thật sự trong lòng đau lắm... "Giọt mưa rơi rơi, em đưa tay mơn man". Bạn hãy để ý, mỗi khi mưa thì thế nào cũng thấy một ai đó đưa tay ra hứng, con gái mà. Mưa gợi lên nhiều thứ để nhớ: dĩ vãng đẹp và dĩ vãng mang đầy buồn đau. "Dành cho anh đó tình em như những con sóng gần và xin anh hãy giữ lấy trái tim em mỏng manh. Dành cho anh đó tình yêu nồng cháy đam mê này, ân tình khát khao, nỗi nhớ mong, chờ bước anh về đây". Chắc không ai không biết bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh - bài thơ tình khá nổi tiếng. Và Trịnh nam Sơn cũng lấy Sóng như là "tình em". Hy vọng, "anh" nghe được và suy nghĩ, suy nghĩ về "tình em", suy nghĩ về ta, suy nghĩ về... người đã xa.

Còn bạn? Bạn cảm nhận gì về ca khúc này? Hãy cùng chia sẻ với mọi người bằng cách e-mail về cho webmaster@lienket.com.vn.

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX