Cà phê một mình
[07:35 08/10/2006 (GMT+7)]
Cà phê một mình
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Cà phê một mình

"Sáng nay cà phê một mình. Sài Gòn chợt mưa chợt mưa". Đối với người Sài Gòn, uống café không phải là chuyện giải khát mà đã được nâng lên thành một nét văn hoá - văn hoá cà phê.

Người Sài Gòn có thể uống cà phê mọi lúc, mọi nơi, và trong đại đa số trường hợp phải là uống cà phê với bạn - như cách nhạc sĩ Từ Huy từng nói "Một ngày không có bạn thì thật buồn". Còn khi đã uống cà phê một mình thì... quả thật sẽ có rất nhiều điều để chúng ta phải nghĩ.

Đã có nhiều tác giả đưa cà phê vào tác phẩm của mình. Chẳng hạn Nguyễn Cường có "Ly café Ban Mê", Phú Quang (phổ thơ Phan Ngọc Thường Đoan) có "Catina cà phê sáng", Canh Thân có "Cô hàng cà phê"... song chắc chắn sẽ chẳng có ly cà phê của tác giả nào giống ly cà phê nào. Ly cà phê trong những không gian khác nhau, thời gian khác nhau, và quan trọng nhất là với những người khác nhau, sẽ hoàn toàn khác biệt.

Ly cà phê sáng của Ngọc Lễ là ly cà phê hoài niệm về một người đã mãi đi xa, cũng trong một ngày mưa buồn như buổi sáng sài Gòn chợt mưa chợt nắng, để lại đôi mắt nâu ngồi buồn xa xăm. Nếu là người thích quan sát, mời bạn hãy đến các quán cà phê. Rất sớm, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mà Ngọc Lễ đã thấy và thể hiện lại trong ca khúc của mình. Và nếu như bạn đã từng mang tâm trạng ấy, nơi đây, chúng ta hãy dành cho nhau một sự cảm thông. Cuộc sống vốn dĩ là như thế - không thể chắc chắn được điều gì cả. Song... liệu có nhất thiết phải chắc chắn mọi chuyện không lại là một câu hỏi khác - không dễ trả lời.

Bạn đã nghe Cà phê một mình qua tiếng hát của Đan Kim (Trích từ album "Tôi là Đan Kim")? Cảm nhận của bạn ra sao? Ở đây còn một version khác của Cà phê một mình do nhạc sĩ Tuấn Khanh hoà âm và sự thể hiện khá lạ của ca sĩ Nhật Huy. Mời bạn bấm nút STOP ( ) bên trên và nhấn nút PLAY ( ) bên dưới để nghe nhạc.

Bạn là ca sĩ, nhạc sĩ, hãng đĩa...
muốn gởi tặng ca khúc cho độc giả Giai Điệu Xanh?
Xin e-mail về địa chỉ: webmaster@lienket.com.vn.

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX