Thủy Tiên
[08:23 27/10/2006 (GMT+7)]
Thủy Tiên
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Thủy Tiên

Thần thoại Hy Lạp kể rằng có một vị nam thần rất đẹp tên là Narcissus (hoặc Narkissos) là con trai của Cephissus và Liriope.

Chàng yêu cái bóng của chính mình (bởi vì không ai hoặc nữ thần nào đẹp hơn chàng cả), yêu đến mức thân thể héo mòn mà chết. Từ nơi chàng chết đã mọc lên một loài hoa gọi tên là Narcissus mà chúng ta vẫn gọi là hoa Thủy Tiên.

Câu chuyện về hoa Thủy Tiên có nhiều dị bản khác nhau như lời nguyền của một vị nữ thần, tình yêu của Narcissus và nữ thần Echo, chuyện đánh cướp nàng Proserpina của thần Pluto, thậm chí Việt Nam cũng có một phiên bản truyền thuyết về hoa Thủy Tiên - câu chuyện của 4 anh em tranh giành gia sản. Tuy nhiên, hãy quên các phiên bản khác nhau ấy để lấy lại câu chuyện của Narcissus - chàng trai yêu chính mình bởi đó chính là cảm hứng để nhạc sĩ Quốc Bảo viết lên ca khúc Thủy Tiên dành cho ca sĩ Thủy Tiên trong album cùng tên của cô.

"Một mối tình điên, một lần tàn tạ". Câu chuyện hoa Thủy Tiên đã chuyển hoá thành một vở "nhạc kịch" qua tiếng hát Thủy Tiên (feat Nam Khánh) trong album vol.2 cô vừa phát hành. Bởi đây không phải là trang giới thiệu album nên tôi sẽ xin phép không nói nhiều về album gothic rock này mà sẽ để bạn tìm nghe và tự mình cảm nhận. Nếu cần phải nói, tôi sẽ nói với bạn rằng giữa cả rừng album mà chúng ta đã nghe đến mức nhàm chán bởi không có gì mới, Thủy Tiên sẽ mang đến cho bạn một sự thích thú nhất định bởi chính màu sắc của nó, giọng hát Thủy Tiên và các hiệu ứng âm thanh của Quốc Bảo.

Còn bây giờ, chúng ta hãy tiếp tục nghe ca khúc Thủy Tiên do nhạc sĩ Quốc Bảo và ca sĩ Thủy Tiên dành tặng cho độc giả Giai Điệu Xanh. Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các ca khúc còn lại trong album đến các bạn.

 

Còn gì nữa? Đừng quên gởi cảm nhận của bạn về Thủy Tiên (về ca sĩ, album hay ca khúc) cho chúng tôi qua địa chỉ: webmaster@lienket.com.vn. Những bài cảm nhận hay, được chọn đăng sẽ có nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Bạn là ca sĩ, nhóm nhạc, nhạc sĩ, hãng đĩa...
...muốn gởi tác phẩm tặng độc giả Giai Điệu Xanh?
Vui lòng e-mail về: webmaster@lienket.com.vn
Bạn là độc giả Giai Điệu Xanh...
... muốn tặng ca khúc nào đó cho ai đó?
Cũng xin e-mail về cho chúng tôi qua địa chỉ trên!
Đừng quên viết vài dòng cho người ấy
hoặc để chia sẻ với mọi người!

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX