Thí sinh “đạo nhạc” G-Dragon xin lỗi khán giả, tự nguyện rút khỏi cuộc thi
[2018-07-29 9:12:42]
Thí sinh “đạo nhạc” G-Dragon xin lỗi khán giả, tự nguyện rút khỏi cuộc thi
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Thí sinh “đạo nhạc” G-Dragon xin lỗi khán giả, tự nguyện rút khỏi cuộc thi

GĐX - Tập 8 trong khuôn khổ vòng Thách đấu “The debut – Dự án số 1” vừa lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Đêm thi là cuộc đối đầu trực diện của 4 cặp thí sinh để tranh nhau 4 tấm vé cuối cùng bước vào Top 12 chung cuộc. 4 cặp đối đầu bao gồm: S.E.A.L với Tùng Dương, Phương Khánh với Bá Vương, Quang Hiếu với Đinh Hà và Hữu Nhân cùng Quốc Đạt.

Quy định của vòng Thách đấu, 4 thí sinh nằm trong danh sách chờ của sàn Vật lộn bốc thăm chọn đối thủ của mình ở sàn Tiên phong. Ngược lại, với lợi thế là những nhân tố được đánh giá tốt hơn về tư duy âm nhạc, 4 thí sinh nằm trong danh sách chờ của sàn Tiên phong có quyền lựa chọn bài hát thi đấu. Trước đó, Phương Khánh lựa chọn Bá Vương làm đối thủ, Loki Bảo Long chọn Trần Văn An, Quang Hiếu thi đấu cùng Đình Hà và Quốc Đạt chọn Hữu Nhân. 

Luật “Hoán đổi” được ekip sản xuất bất ngờ đưa ra đã khiến đội hình thi đấu ban đầu có sự thay đổi. Đó là, Top 8 an toàn, nếu có một thí sinh dám dũng cảm quyết định “hoán đổi” vị trí cùng một trong số 8 thí sinh ở vòng thách đấu và giành chiến thắng trước đối thủ đấu cặp, thì thí sinh đó sẽ nhận được quyền miễn loại ở vòng thi đấu tiếp theo của Top 12. 

Lời gợi mở về luật thi vô cùng khắc nghiệt tại vòng thi Top 12 từ nhà sản xuất đã khiến S.E.A.L dao động. Và cuối cùng, 5 chàng trai trẻ đã quyết định thực hiện “hoán đổi” với Loki Bảo Long để đối đầu cùng Trần Văn An. Điều này có nghĩa, Loki Bảo Long được miễn thi đấu và nghiễm nhiên nắm trong tay tấm vé của Top 12. Mặt khác, S.E.A.L hoặc phải thắng Trần Văn An, giành lấy quyền miễn loại ở vòng sau để trở thành Top 8 của “The debut”, hoặc phải dừng chân tại vòng Thách đấu bởi quyết định mạo hiểm của mình. Tuy nhiên, tập 8 lại có một diễn biến bất ngờ khi Trần Văn An xin rút lui. Điều này đã khiến cho 3 Oraz và nhà sản xuất dành cơ hội đó cho thí sinh khác quay lại.

Diễn biến đầu của tập phát sóng thứ 8 "The Debut – Dự án số 1" xoay quanh sự việc thí sinh Trần Văn An đã nhận lỗi về việc mình cố tình đạo nhạc trong phần thi ở tập 6. Thí sinh chủ động xin rút lui khỏi cuộc thi bởi những sai lầm của bản thân: “Em xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các quý vị xem đài và chương trình. Cuộc đời mỗi người nghệ sĩ chỉ có duy nhất một lần debut thôi. Em thấy mình chưa đủ chín chắn, nhận thức để có thể debut được. Em muốn giành cơ hội debut này ở tương lai. Hôm nay, em xin dừng cuộc chơi tại đây. Em cám ơn các vị Oraz rất nhiều”. 

Trước sự ăn năn hối lỗi của thí sinh, Oraz Đức Phúc chia sẻ: “Vì em đang làm nhạc cho tất cả quý vị khán giả nghe, họ không muốn một ca khúc nào giống với bài khác hết. Hôm nay anh nghe được thông tin này, anh hơi buồn”. 

Trong khi đó, Hoàng Thùy Linh cảm phục trước sự dũng cảm của thí sinh: “An dám thừa nhận những điều làm chưa đúng để sau này làm đúng hơn. Quyết liệt với chính bản thân mình, với những cái sai của mình như em thì môi trường này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều”. Đồng quan điểm với Oraz Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm gật gù cho rằng đây là thời điểm đúng để Trần Văn An nhận ra sai lầm của mình. 

Phía nhà sản xuất chương trình phát biểu thêm: "An sai, An phải dừng lại ở diễn biến này của cuộc thi. Chính thái độ thành khẩn và thẳng thắn sẽ giúp An có cơ hội để chứng tỏ mình ở một dịp khác, trong một cơ hội khác. Chúng tôi tin, công chúng khắt khe nhưng cũng vô cùng rộng lượng cho những tài năng trẻ, vẫn chờ đợi ở em ấy một sự trở lại để đối diện. Chúng tôi, nhà sản xuất chương trình The Debut – Dự án số 1 sẽ luôn bên cậu bé và có những hỗ trợ hợp lý khi cần thiết".

Sự ra đi bất ngờ của Trần Văn An khiến 3 Oraz phải hội ý để chọn một thí sinh đã bị loại từ sàn Tiên phong thay thế đối đầu cùng S.E.A.L. Tùng Dương là chàng trai được gọi tên. Vì là người thay thế từ sàn Tiên phong, Tùng Dương nghiễm nhiên được quyền quyết định bài hát thi đấu và nam thí sinh đã lựa chọn ca khúc “No make-up” của ca sĩ Hàn Quốc Zion.T, với phần lời việt được Tùng Dương viết. Đây là phong cách âm nhạc khá lạ lẫm với S.E.A.L. Từ nhóm thí sinh đầy chủ động xung phong sử dụng luật “hoán đổi”, S.E.A.L bỗng chốc bị động trước một đối thủ “nặng ký” như Tùng Dương. 

Chỉ được tiếp cận cũng như tập luyện ca khúc “No make-up” vỏn vẹn 1 ngày, nhóm S.E.A.L tỏ ra có phần “lép vế” so với đối thủ Tùng Dương trên sân khấu. Trước sự thể hiện có phần xuống phong độ của 5 chàng trai, Hương Tràm đã dành cho nhóm thí sinh những lời đánh giá nghiêm khắc bởi quyết định “hoán đổi” hiếu thắng, mạo hiểm. “Chị muốn nói rõ ràng với S.E.A.L là kể cả bài hát mới thì mỗi người trong các em chỉ hát có mấy câu thôi và bản thân các em còn làm không tốt. Phải nói cho các em những câu thật là đau để các em nhớ, thuốc đắng dã tật, dã hết tật đi thì các em mới chịu thay đổi. Các em sẵn sàng nhường bước cho Loki, cứu Loki vào. Tự tin cho mình vào thử thách này nhưng các em không biết rằng bản thân mình có gì” – Nữ ca sĩ nhận xét.

Đồng tình với Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh cho rằng kỹ năng của nhóm thí sinh thể hiện tại đêm thi này là “yếu”. “Chị thấy đã có quá nhiều lời khen dành cho bọn em, khiến cho bọn em “máu chiến” đến mức sẵn sàng từ bỏ vị trí an toàn của mình. Em thấy em đủ mạnh để đánh cược chưa? Chị hiếu tuổi trẻ thường hiếu thắng nhưng chính vì thế mà tuổi trẻ rất dễ vấp ngã” – cô nói.

Bênh vực S.E.A.L, Đức Phúc “một mình một ngựa” đối đầu với hai đàn chị. Anh cho rằng những lời nhận xét của Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh quá nặng nề, trong khi đối với bản thân anh, kỹ năng của từng thành viên S.E.A.L rõ ràng, có cá tính. 

Tuy nghiêm khắc phê bình màn thể hiện của S.E.A.L nhưng xét đến cả quá trình lẫn những kỳ vọng trong tương lai, Hương Tràm vẫn trao cho nhóm thí sinh cơ hội chiến thắng trước đối thủ Tùng Dương. Đức Phúc cũng có cùng lựa chọn với cô. 

Hoàng Thùy Linh lập tức phản đối: “Chị không đồng ý với kết quả này. Chưa bao giờ một bài học nào trong cuộc đời chúng ta mà nó dễ thương, đáng yêu và dễ chịu cả. Chị muốn S.E.A.L phải nhận lấy bài học. Nếu tối nay, S.E.A.L vào, Dương không được vào, Phúc với Tràm ạ, chị không phục”. 

Phản pháo đàn chị, Đức Phúc thẳng thừng nói: “Thế thì chúng ta mới có luật chơi ở đây! Hai người chọn, một người không chọn. Đấy mới là luật”. Kết quả cuối cùng, S.E.A.L giành chiến thắng trước Tùng Dương, nắm chắc trong tay quyền miễn loại ở vòng sau và nghiễm nhiên trở thành một trong Top 8 của “The debut – Dự án số 1”.

Ở một diễn biến khác, Phương Khánh và Bá Vương là cặp đấu tiếp theo trong vòng Thách đấu của tập 8 “The debut”. Là người đã chọn Bá Vương làm đối thủ nhưng Phương Khánh lại rơi vào thế bị động khi nam thí sinh này chọn ca khúc “Em về tinh khôi” của nhạc sĩ Quốc Bảo cho phần trình diễn. Phần thi này đã gây bất ngờ cho cả 3 Oraz lẫn khán giả xem đài bởi Phương Khánh đã quên toàn bộ phần lời hát của ca khúc “Em về tinh khôi” và xử lí bằng cách hát “la la la” trong suốt quá trình thi đấu.

Nói về lý do quên lời bài hát, Phương Khánh cho biết: “Vì lời ca khúc “Em về tinh khôi” quá sến, khi em cảm thấy bản thân mình không thể nào thuộc thêm lời được nữa thì em đã bỏ cuộc. Em không cố gắng học thêm để nhớ thêm”. 

Trong phần nhận xét, Oraz Đức Phúc bất ngờ đặt ra câu hỏi cho thí sinh: “Em có nghĩ rằng em bỏ cuộc sớm như vậy đồng nghĩa với việc em chấp nhận dừng cuộc chơi ngày hôm nay không?”. Nhưng vị Oraz này đồng thời vẫn khẳng định nhìn thấy sự mới mẻ, cách xử lý sáng tạo trong phần trình diễn toàn “la la la” của Phương Khánh. Cuối cùng, anh vẫn quyết định lựa chọn Phương Khánh là thí sinh bước tiếp vào vòng trong. “Anh không biết rằng với lựa chọn này thì khi tiết mục được chiếu, anh có bị chê trách hay không nhưng anh vẫn muốn đi theo con tim và suy nghĩ, quan điểm của anh. Anh vẫn chọn Phương Khánh trong ngày hôm nay” – Đức Phúc cho biết. 

Trước những nhận xét có phần ưu ái của Oraz Đức Phúc dành cho Phương Khánh, Hương Tràm nghiêm nghị “chất vấn” vị Oraz này: “Bây giờ mà Phúc vẫn còn bênh Khánh?”. Mặc Đức Phúc khẳng định: “Em vẫn chưa nói một câu nào bênh”, Hương Tràm cho biết cô không tin vào bản lĩnh của Phương Khánh và tỏ ra thất vọng khi từng mất một tiếng rưỡi đồng hồ tranh cãi với Oraz Đức Phúc ở vòng trước để bảo vệ Phương Khánh. “Chị đang tính đến câu chuyện tại sao em lại không hát? Bởi vì em bất mãn, nhưng bất mãn làm gì khi em đã ở trong thế này rồi. Chấp nhận nó và đấu tranh, thà em hát sai còn chấp nhận được”. 

Khiển trách Phương Khánh khá gay gắt và cho rằng nữ thí sinh này ích kỉ, không quan tâm đến chất lượng của phần trình diễn trong mắt khán giả xem truyền hình nên Hương Tràm đã lựa chọn Bá Vương là thí sinh đi tiếp. Tuy nhiên, nữ Oraz vẫn không quên “răn đe” Bá Vương sau khi đưa ra quyết định: “Vương thiếu cái điên của người nghệ sĩ, và cái đó Khánh lại có. Em hãy tìm cách cho nó bật ra đi”. 

Đối với Oraz Hoàng Thuỳ Linh, cô khẳng định ca khúc “Em về tinh khôi” không sến và hoàn toàn có thể làm mới được. Đưa ra lời nhận xét cho Phương Khánh, Hoàng Thuỳ Linh cho biết: “Khánh rất đột phá ngày hôm nay bởi vì khi không thuộc lời mà có thể dùng những đoạn phiêu để ra được cái chất của em. Thực ra khi mình nhận một bài hát mới, em phải cảm được nó trước đã. Chị không thể tin dù một câu hát em cũng không thuộc được”. Cuối cùng, Hoàng Thuỳ Linh đưa ra quyết định lựa chọn Bá Vương là thí sinh đi tiếp vào vòng trong. 

Đình Hà và Quang Hiếu là hai thí sinh tiếp theo bước vào vòng Thách đấu đầy cam go. Thí sinh Đình Hà đã đem một sáng tác mới lên sân khấu “The debut” tập 8 mang tên “Sống tốt nhé”. Đây là một bản RnB với giai điệu sôi động, trẻ trung. 

Oraz Hoàng Thuỳ Linh nhận xét Đình Hà đã làm khó Quang Hiếu khi lựa chọn một ca khúc thuộc sở trường của mình và gây bất lợi lớn cho đối thủ. Tuy nhiên, chính sự lựa chọn của Đình Hà đã khiến Hoàng Thuỳ Linh phải bất ngờ với khả năng trình diễn của Quang Hiếu. Nữ Oraz chia sẻ: “Chị muốn nhìn nhận đến sự chắc chắn và tư duy. Rõ ràng Hiếu đã khiến chị vô cùng bất ngờ khi em hát những câu đầu tiên. Chị hi vọng em có thể kéo sự tự tin, chủ động đấy đến cuối bài hát nhưng rất tiếc, em không làm được điều đấy. Những phần sau của em khiến chị nghe rất khó chịu”. Quyết định lựa chọn theo tiêu chí tư duy âm nhạc sáng tạo, chất liệu mới mẻ nên Oraz Hoàng Thuỳ Linh đã đưa Đình Hà vào vào trong. 

Trái ngược với quan điểm đàn chị, Oraz Đức Phúc lại đánh giá cao Quang Hiếu vì đã hát rõ lời của ca khúc “Sống tốt nhé”. “Để nói về phần thi lần này, nếu nói về sự tinh tế thì Đình Hà vẫn hơn Quang Hiếu rất nhiều. Anh không nghe rõ Đình Hà hát. Đó là một ca khúc của Đình Hà nhưng anh cứ tưởng đây là một ca khúc của Quang Hiếu viết ra. Anh nghe thấy rõ lời em hát hơn nên anh sẽ lựa chọn Quang Hiếu”. 

Đối với Oraz Hương Tràm, cô nhanh chóng đưa ra quyết định chọn Đình Hà vì sự sáng tạo của nam thí sinh. Như vậy, với 2 trong 3 sự lựa chọn của các vị Oraz, Đình Hà đã trở thành cái tên nằm trong top 12 của “The debut – Dự án số 1”. 
 
Ở cặp thi đấu cuối cùng trong vòng Thử thách, hai thí sinh Hữu Nhân và Quốc Đạt đã trình diễn hit “bự” của Sơn Tùng M-TP – ca khúc “Em của ngày hôm qua”.  Oraz Hương Tràm cho biết, cô không gặp khó khăn gì khi phải quyết định thí sinh đi tiếp trong phần thi đấu này và thẳng thắn chọn Quốc Đạt. Với Đức Phúc, nam Oraz nhận xét Hữu Nhân không có gì mới mẻ và sáng tạo trong khi thể hiện ca khúc “Em của ngày hôm qua”: “Anh nghĩ hôm nay sẽ là phần mà cả ba vị Oraz đồng thuận nhất trong 4 tiết mục bởi vì anh cũng chọn Quốc Đạt”.
 
Với sự đồng thuận lựa chọn từ cả ba Oraz, Quốc Đạt là thí sinh cuối cùng sở hữu tấm vé vào top 12 của “The Debut – Dự án số 1”. Tập 9 – vòng Đồng đội, lên sóng vào lúc 21g00 ngày 3/8 sẽ là thử thách đồng đội của các thí sinh nằm trong top 12 khi được chia làm 4 nhóm nhỏ. Các thí sinh sẽ cùng tranh đấu để dành tấm vé vào top 8 chung cuộc. 
 
Thanh Tuân
 
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX