Những điều đặc biệt chỉ có tại đêm nhạc Hòa nhạc An Yên
[2018-05-11 8:19:29]
Những điều đặc biệt chỉ có tại đêm nhạc Hòa nhạc An Yên
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Những điều đặc biệt chỉ có tại đêm nhạc Hòa nhạc An Yên

GĐX - Vào lúc 19h ngày 19/5, tại Nest by AIA sẽ diễn ra đêm nhạc đầu tiên “One Summer’s day” giới thiêu về âm nhạc anime (phim hoạt hình Nhật Bản) của Studio Ghibli trong chuỗi “Hòa nhạc An Yên” được tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần với các chủ đề thú vị. Chương trình do công ty truyền thông giáo dục và giải trí An Yên (An Yên Media) và Nest by AIA phối hợp tổ chức.

 Dưới đây là 5 điểm đặc biệt của “Hòa nhạc An Yên” thực sự đáng để mọi người dành thời gian đến thưởng thức.

1. Sang trọng, tinh tế và gần gũi

Không chạy theo trào lưu điện tử ồn ào. Âm nhạc của “Hòa nhạc An Yên” hoàn toàn mộc (unplugged) để trở về với vẻ đẹp mộc mạc, chân thật nhất trong một không gian tinh tế sang trọng nhưng cũng rất gần gũi của Nest. Có thể nói rằng chương trình đã đưa âm nhạc ra khỏi khuôn khổ không gian của nhà hát, phá tan sự ngăn cách giữa nghệ sĩ biểu diễn và khán giả. Khán giả không chỉ nghe, xem mà còn hòa vào những xúc cảm cùng nghệ sĩ trong đêm diễn. Không sử dụng thiết bị tăng âm lượng âm thanh, khán giả có thể cảm nhận rõ âm nhạc được vang lên trong từng hơi thở của nghệ sĩ Flute, của ca sĩ và cảm nhận được cả tiếng những ngón tay chạm vào dây đàn của nghệ sĩ đàn Harp, đàn Violin.

Các nghệ sĩ tham gia trong chương trình.

2. Với sự tham gia của những nghệ sĩ tài năng

Những nghệ sĩ tham gia trong chương trình là những người tài năng. Để biểu diễn theo phong cách này họ cũng phải bắt buộc tinh tế hơn một bậc so với chính bản thân mình bởi rất dễ bộc lộ tất cả sự ưu khuyết. Khán giả sẽ nhận ra ngay sự thiếu hụt của hơi, của ngón đàn,... Những nhạc cụ được sử dụng trong chương trình là những nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng như: đàn Harp, sáo Flute, Violin,… nhưng giờ đây đã được sử dụng với một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác.

Nghệ sĩ đàn Harp Nana (người Nhật) và nghệ sĩ Flute Hoàng Yến

3. Phong cách truyền tải dễ hiểu, gần gũi, mang đến nhiều sự chia sẻ

Âm nhạc sẽ được truyền tải một cách dễ hiểu và gần gũi đến với mọi người. Khán giả sẽ dễ dàng để cảm nhận cái hay, cái đẹp do âm nhạc mang lại mà không hề cảm thấy “kinh viện” hay “bác học” một chút nào. Được thể hiện bằng hình thức mới mẻ, âm nhạc được biểu diễn và có sự dẫn dắt, diễn giải, chia sẻ bởi Vũ Phúc Ân, thạc sĩ nghệ thuật từng nhiều năm giảng dạy tại nhạc viện Tp. HCM. 

Thạc sĩ nghệ thuật Vũ Phúc Ân, diễn giả của chương trình.

4. Tìm hiểu sự tác động qua lại của âm nhạc anime đến các lĩnh vực nghệ thuật khác

Khán giả sẽ có dịp tìm hiểu vì sao âm nhạc là một thành phần không thể thiếu trong anime nói riêng và phim ảnh nói chung. Vì sao khi tách khỏi phim, âm nhạc cũng hoàn toàn có thể trở thành một tác phẩm được biểu diễn độc lập. Phong cách Studio Ghibli nói chung và âm nhạc cho anime nói riêng đã chịu sự tác động qua lại đến các lĩnh vực nghệ thuật khác như thế nào, điều đó sẽ được chia sẻ trong chương trình.
 
 
Miyazaki Hayao, cha đẻ của Studio Ghibli và các nhân vật do ông sáng tạo nên
 
5. Khán giả sẽ có những cảm nhận và tưởng tượng của riêng mình
 
Khán giả sẽ có những cảm nhận riêng về âm nhạc, thông qua buổi hoà nhạc, ngoài những kiến thức nghệ thuật được sẻ chia, mọi người sẽ có được cảm giác an lành và bình yên đồng thời tái tạo được một nguồn năng lượng tích cực mới.
 
 
Joe Hisaishi, nhà soạn nhạc cho hầu hết các bộ phim của Studio Ghibli
 
Phạm Khánh Hưng 
 
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX