Ca khúc đình đám ‘Shake It Off’ của Taylor Swift bị cáo buộc đạo nhạc
[2018-02-15 19:29:34]
Ca khúc đình đám ‘Shake It Off’ của Taylor Swift bị cáo buộc đạo nhạc
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ca khúc đình đám ‘Shake It Off’ của Taylor Swift bị cáo buộc đạo nhạc

GĐX - Hôm thứ Ba, một thẩm phán đã tiết lộ vụ kiện cáo buộc Taylor Swift ăn trộm lời bài hát cho ca khúc Shake It Off của cô.

 Ca khúc đình đám năm 2014 Shake It Off đã đứng số 1 trên nhiều BXH pop và đánh dấu bước ngoặt khi chuyển từ nhạc đồng quê sang pop của Taylor Swift. Hai nhạc sĩ đã đâm đơn kiện lên tòa án Los Angeles năm ngoái, cáo buộc Swift lấy cụm “players, they gonna play, and haters, they gonna hate” (tạm dịch: Dân chơi thì cứ chơi, còn lũ ghen ăn tức ở thì cả đời ghen tị” từ ca khúc năm 2001 Playas Gon' Play của nhóm nhạc R&B 3LW.

Điệp khúc Shake It Off có đoạn “the players gonna play, play, play, play, play and the haters gonna hate, hate, hate, hate, hate”. Hồi tháng Một, luật sư của Swift yêu cầu thẩm phán quận Michael Fitzgerald bác bỏ vụ kiện và cho rằng những cụm từ ngắn này không đủ sáng tạo để được bảo vệ theo Đạo luật Bản quyền.
 
Hai nhạc sĩ kiện Taylor Swift – Sean Hall và Nathan Butler – không cáo buộc Swift ăn cắp các yếu tố âm nhạc khác, theo thẩm phán, và cụm từ về dân chơi cũng như những kẻ ghen ăn tức ở đã tồn tại trong văn hóa nhạc pop từ trước năm 2001.Thẩm phán cho phép Hall và Butler nộp đơn khiếu nại sửa đổi nhưng luật sư của hai nhạc sĩ cho biết, thay vì đó, họ sẽ nộp đơn kháng lại phán quyết lên tòa phúc thẩm. Theo ông Fox, thẩm phán đã mắc sai lầm khi tự đánh giá tính độc đáo của lời ca khúc mà không cậy tới chuyên gia.
 
Hall là nhạc sĩ và nhà sản xuất cho một số sao lớn như Justin Bieber và Maroon 5 trong khi Butler từng cộng tác với Backstreet Boys và Luther Vandross. Nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ Thụy Điển Max Martin và Karl Johan Schuster là những người đồng sáng tác, cùng Swift, trong Shake It Off.
 
Theo TTVH
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX