SlimV - Trọng Hiếu trở thành quán quân Sao Đại Chiến
[2018-02-03 7:48:19]
SlimV - Trọng Hiếu trở thành quán quân Sao Đại Chiến
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
SlimV - Trọng Hiếu trở thành quán quân Sao Đại Chiến

GĐX - Đội nhà sản xuất âm nhạc SlimV và ca sĩ Trọng Hiếu đã trở thành quán quân chương trinh Sao Đaị Chiến mùa đầu tiên trong đêm chung kết vào tối 2-2 trên kênh VT3 - Đài truyền hình Việt Nam.

 Top bốn  cặp đôi producer - ca sĩ xuất sắc nhất Sao Đại Chiến đã cùng tranh tài tại đêm chung kết một vào tuần trước. Trong đêm chung kết một, tổng điểm số của khán giả và các producer cho đêm chung kết 1 dành cho các đội: SlimV – Trọng Hiếu (872 điểm), Phúc Bồ - Hà Lê (802 điểm), Dương Cầm – Dương Hoàng Yến (835 điểm), Rhymastic – Hoàng Tôn (839 điểm).

Số điểm này cùng số điểm của khán giả và nhà sản xuất âm nhạc của mỗi đội trong đêm chung kết cuối (tối 2-2) sẽ giúp tìm ra hai đội có điểm số cao nhất bước vào phần thi Sing to Win. Sau phần thi Sing to Win, khán giả sẽ toàn quyền quyết định lựa chọn một trong hai đội trở thành quán quân sau phần thi này.
 
Phần đầu tiên của chung kết là phần biểu diễn của mỗi đội thi để chọn ra hai đội thi vào Sing to Win. Bốn đội thi đã có những phần trình diễn đặc sắc.
 
Phúc Bồ - Hà Lê: Cho tất cả nghệ sĩ tham gia Sao Đại Chiến vào rap
 
Mở màn của đêm chung kết là phần trình diễn của đội Phúc Bồ - Hà Lê với ca khúc Binh đoàn hổ của nhóm PB Nation. “Nghe bài hát có cảm giác quân hổ, quân số đông khiến mọi người phải ghê sợ đội quân này. Đây chính là tinh thần đến cuộc đại chiến này, đội Phúc Bồ  - Hà Lê luôn thật nghiêm túc trong suốt hành trình và trận chiến cuối cùng sẽ vô cùng dũng mãnh”, ca sĩ Hà Lê nói.
 
 
Đây là ca khúc gần như “điểm mặt” toàn bộ hành trình Sao Đại Chiến. Tuy nhiên, với tên tuổi trong top 4 thì duy nhất đội thi Rhymastic – Hoàng Tôn không xuất hiện. Lý giải điều này, producer Phúc Bồ cho biết, vì không đủ ca từ cho ca khúc nên cặp đôi này đã không được xuất hiện trong phần rap của ca khúc Binh đoàn hổ. Ở phần thi này, đội Phúc Bồ - Hà Lê đã nhận được 827 điểm từ khán giả.
 
Dương Cầm – Dương Hoàng Yến: Dàn dây phối hợp đàn tranh trong Bèo dạt mây trôi
 
Đội Dương Cầm – Dương Hoàng Yến đã quyết định làm khó ca khúc dân ca Bắc Bộ Bèo dạt mây trôi. “Dương Cầm không giữ như làn điệu dân ca đơn giản mà thêm nhiều trường đoạn khó đặc biệt là thử thách chơi đàn tranh của Hoàng Yến”, producer Dương Cầm nói.
 
Ở sân chơi Sao Đại Chiến, khán giả từng chứng kiến Dương Hoàng Yến chơi ukulele, piano, trống, đàn nguyệt… và bây giờ là đàn tranh. Với Dương Hoàng yến thì đây là loại nhạc cụ cô thấy khó chơi nhất so với các loại nhạc cụ trước đây. Ngoài phần Dương Hoàng Yến chơi đàn tranh, tiết mục Bèo dạt mây trôi còn có sự hỗ trợ của của nghệ sĩ violin Hoàng Rob và dàn dây. “Tính giải trí không phải là những gì bề ngoài mà những gì cảm xúc nhất đang xen vào nhau trong chất học thuật của đội chúng tôi”, ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ về Bèo dạt mây trôi.
 
 
Sau phần trình diễn của đội Dương Cầm và Dương Hoàng Yến, producer SlimV cho rằng ca khúc Bèo dạt mây trôi vẫn thể hiện phong cách Dương Cầm với những khoảnh khắc thú vị cho người nghe, nhưng “làm sao khi kết hợp màu sắc dân gian phải hoà quyện với các màu sắc khác. Như câu phiêu đầu tiên của Hoàng Yến thì không hiểu sao cả đoạn sau lại dân gian trong khi hai ba nốt đầu phương Tây nên chưa hoà quyện với nhau. Thứ đến cấu trúc bài trúc trắc quá làm cảm xúc người nghe không biết bị dẫn đi đâu, Về mặt hoà âm SlimV thích nhưng không thích cấu trúc cùa bài”, producer SlimV nói.
 
Producer Phúc Bồ cho rằng “khi âm hưởng ban đầu cất lên đã thấy trở về vùng miền quê Bắc bộ, và phần giọng Hoàng Yến làm mình cảm xúc nhưng những đoạn trống và các nhạc cụ lại làm mình hơi mất cảm xúc, chỉ khi nào giọng hát cất lên mình mới trở lại được cảm xúc của mình”. Và producer Rhymastic nhận định: “Tiết mục này làm tôi thú vị vì chơi hoà âm liên tục nhưng dường như phần hoà âm này chỉ để phục vụ cho anh Dương Cầm chứ không phải cho khán giả, cho người ta bắt kịp cảm xúc. Ngay cả khi người ta chưa kịp nghe đoạn hoà âm này thì đã có hoà âm khác đến tạo cho người nghe cảm xúc, hơi khó cho người nghe. Dường như ca khúc này chủ yếu thoả mãn thú chơi hoà âm của anh Dương Cầm là chính”.
 
Trong phòng ngôi sao, ca sĩ Hoàng Tôn, Trọng Hiếu đều thấy nể ca sĩ Dương Hoàng Yến về phần chơi nhiều nhạc cụ ở sân chơi này. “Hiếu từng được học bài Bèo dạt mây trôi và hiểu học dân ca rất khó. Hiếu muốn học tất cả dòng nhạc, Yến đã tạo cảm hứng cho Hiếu về nhạc dân gian”, ca sĩ Trọng Hiếu nói. Và sau đó ngay trên ghế phòng ngôi sao, ca sĩ Dương Hoàng Yến đã thị phạm cho Trọng Hiếu một đoạn ca khúc Bèo dạt mây trôi.
 
“Tác phẩm hôm nay cũng là thử thách với Dương Cầm. Chúng tôi luôn đưa đến mục tiêu khó hơn, như Yến đã tiến bộ hơn và hoàn thiện bản thân hơn. Chúng tôi luôn cảm ơn chương trình để có những thử nghiệm cho đội chúng tôi”, producer Dương Cầm nói.
 
Ở phần thi này, đội Dương Cầm – Dương Hoàng Yến nhận được 820 điểm từ khán giả.
 
SlimV – Trọng Hiếu: Thử thách khi chọn Hương Tràm để hoà giọng
 
SlimV – Trọng Hiếu đã chọn ca khúc Anh vẫn thấy do Trọng Hiếu sáng tác để trình diễn trong phần thi chọn ra Sing to Win. Phần thi này, Trọng Hiếu cũng đã mời “em gái mưa” Hương Tràm song ca cùng mình. “Ở sân chơi này khán giả thấy Hiếu hát đơn nhiều rồi nên Hiếu chọn mời ca sĩ Hương Tràm và chính Hương Tràm cũng thích ca khúc Anh vẫn thấy”, ca sĩ Trọng Hiếu chia sẻ.
 
 
Trước tiết mục của mình, SlimV cũng đã chia sẻ những nhận định riêng của anh với chương trình. “Tôi thích những nhận xét từ chuyên môn của Sao Đại Chiến. Mọi người cứ nghĩ những màn chặt chém của các producer, nhưng bên ngoài tụi mình vẫn rất hoà đồng. Trong cuộc sống, ai cũng có cái tôi và khi chia sẻ những ý tưởng của mình thì bản thân tôi cũng được học hỏi và khán giả cũng hiểu hơn công việc của producer, đó là những điều tích cực mà chương trình mang lại cho khán giả”, producer SlimV nói
 
Producer SlimV cho rằng, thử thách lớn nhất của hai giọng ca này là làm sao tính toán tone cho phù hợp bởi hai ca sĩ Trọng Hiếu và Hương Tràm hai tone giọng khác nhau.
 
Chính thử thách của SlimV dành cho bản thân mình và Trọng Hiếu đã không làm hài lòng các producer. “Giọng hát Trọng Hiếu bài này không hay như tuần trước, có lẽ do giọng Hương Tràm quá hay, lấn át giọng Trọng Hiếu. Đôi chỗ Hiếu bè cho Hương Tràm mà cảm giác hơi phá giọng Hương Tràm. Về nhạc đây là một bản phối hay của anh SlimV có những nhịp trống chắc, base hay nhưng lại chưa được thoả mãn 100% cho bản thân tôi”, producer Rhymastic nói.
 
Ca sĩ Hà Lê cũng đồng quan điểm với Rhymastic, “Hà Lê rất thích giọng Hương Tràm tuy nhiên đây là phần thi của Trọng Hiếu và tone Tràm hát rất cao, nếu Hiếu hát theo thì tone khá cao cho Hiếu nên mình thấy tiếc. Có thể Tràm hát một đoạn, sau đó Hiếu hát và những cao độ Tràm có thể bè cho Hiếu thì tiết mục này sẽ đã với bản thân mình hơn vì bản phối của SlimV rất tốt. Phần đầu Hiếu hát tốt rồi nhưng khi Tràm ra hát thì cảm giác lấn át Hiếu làm bài thi này mờ nhạt”
 
 
Producer Phúc Bồ cũng đồng ý với các ca sĩ, produer khác. Anh cho rằng “Bài này không tạo sự khác biệt ở chung kết 2, vẫn chờ SlimV mang gì đó tuyệt vời hơn nhiều nhưng bài này thì an toàn quá. Tôi chỉ thích giọng Hương Tràm thôi”.
 
“Giống như Hương Tràm đã nuốt chửng Trọng Hiếu. Từ khi Hương Tràm bước ra thì sân khấu không còn của Trọng Hiếu nữa. Nếu đây là phần thi của Trọng Hiếu thì Trọng Hiếu thất bại vì tất cả mọi thứ đều dồn về Hương Tràm. Việc lựa chọn người hát chung như vậy rất nguy hiểm vì Trọng Hiếu phải là người hát chính chứ Hương Tràm quá bản lĩnh khiến Trọng Hiếu không còn giữ được mình, kể cả vũ đạo cũng luống cuống”, producer Dương Cầm nói.
 
Ca sĩ Trọng Hiếu đã cho biết thêm, “Hiếu sáng tác ca khúc này đơn ca cho nam, nên muốn gì đó khác biệt khi song ca nên mời Tràm. Khi làm bài cho đơn nam thành song ca nam nữ cũng là thử thách của anh SlimV. Hiếu nâng Tràm hiểu khác, Hiếu cũng chủ động trong nhảy… Việc Hiếu làm là trách nhiệm với Hương Tràm như chăm sóc nhau trên sân khấu”.
 
“Cảm thấy mọi người nghe nhạc bằng lý tri,1 máy móc quá, khi hai người trên sân khấu diễn bè làm sao nâng bạn diễn mình lên là điều rất khó. Đây không phải ai hơn ai trên sân khấu mà phần trình diễn có hấp dẫn hay không”, producer SlimV nói.
 
Ở phần thi này, đội SlimV – Trọng Hiếu nhận được 808 điểm từ khán giả.
 
Rhymastic - Hoàng Tôn: Chọn hit cũ để thi chung kết
 
Đội Rhymastic - Hoàng Tôn đã chọn bản hit Em không quay về với bản phối mới kèm phần trợ diễn của Rapper Binz. Bản phối mới này do Hoàng Tôn thực hiện phần hoà âm theo hướng hoàn toàn mới. “Đến với cuộc thi này để chiến thắng nên trong suy nghĩ của Hoàng Tôn nghĩ đến hai từ làm sao để chiến thắng. Tôn tin mình có thể vào Sing to Win”, ca sĩ Hoàng Tôn nói.
 
Producer Rhymastic chia sẻ đây là bản ballad nhẹ nhàng, toàn bộ ý tưởng được thực hiện, dàn dựng bởi Hoàng Tôn. Phần trình diễn này Hoàng Tôn đã làm rất thoải mái. Binz là một rapper thể hiện chuyên những đoạn rap về tình yêu, tạo cảm giác rất nhẹ nhàng.
 
 
Sau phần biểu diễn của Hoàng Tôn, producer Phúc Bồ cho biết, bản thân anh nghe cảm thấy phấn khích cho bài này, nếu phần rap rõ lời hơn thì cảm xúc bài này sẽ nhiều hơn. Còn producer Dương Cầm đánh giá “Hoàng Tôn trình diễn tốt, mọi thứ tròn trịa nhưng trong đó có nhiều tiểu xảo ở phần thu vocal đỡ cho bạn rất nhiều. Đương nhiên bạn sẽ có phần trình diễn đẹp nhưng như thế không công bằng lắm cho với những đội không chơi những kiểu như vậy”.
 
Producer SlimV nhận định: “Thấy Hoàng Tôn thể hiện chưa được tốt, chênh phô khá nhiều. Phần dub to như vậy làm nền để đỡ cho giọng hát. Đáng ra Hoàng Tôn chỉ nên dùng ở đoạn cao trào khi cần giọng mình dày hơn, nếu như đưa vào những đoạn lắng gây hậu quả mình không nghe hai giọng khớp nhau. Điều này mình nên tiết chế nhất là ở một cuộc thi như vậy. Nhiều đoạn Hoàng Tôn hát live và phần vocal thu trước không khớp với nhau gây nhiều hiệu ứng không tốt và sẽ nghĩ Tôn đang hát lipsync, rất nguy hiểm”.
 
Giải thích việc sử dụng vocal thu trước, Hoàng Tôn cho biết mình có ý đồ muốn tạo những tiếng delay vang trên sân khấu, để giọng vocal chính ở những chỗ quan trọng. Điều này SLimV không đồng ý và khuyên Hoàng Tôn nên để vocal thu trước ở những đuôi câu. Dương Hoàng Yến cũng muốn nghe giọng vocal thật của Hoàng Tôn nhiều hơn trong bài thì phần trình diễn sẽ nhiều cảm xúc hơn.
 
Phần thi này, đội Rhymastic – Hoàng Tôn nhận được 807 điểm từ khán giả.
 
Như đêm chung kết 1, ở đêm này ngoài phần cho điểm từ 1-9 của giám khảo là những khán giả tại trường quay thì chúng ta sẽ có thêm phần cho điểm từ các nhà sản xuất âm nhạc. Theo đó, mỗi nhà sản xuất âm nhạc sẽ có trong tay 100 điểm và họ có toàn quyền sử dụng quỹ điểm của mình để chấm cho ba đội đối thủ trừ bản thân đội mình. Số điểm này có tính chất quyết định khi kết quả được cộng từ hai đêm chung kết tìm ra hai đội có tổng điểm cao nhất bước vào vòng Sing to Win.
 
Lần lượt các nhà sản xuất âm nhạc đã cho điểm các đội thi:
 
Producer Phúc Bồ: Hoàng Tôn - 34 điểm; Dương Hoàng Yến - 33 điểm; Trọng Hiếu - 33 điểm. Producer này nhận định: “Cả ba bài tôi cảm thấy đều chất lượng nhưng bài làm cho mình cảm thấy hưng phấn và hát theo nhất là bài của Hoàng Tôn. Bài của SlimV và Dương Cầm thì mình nghĩ không được nhỉnh bằng bài của Hoàng Tôn”
 
Producer Rhymastic: Hà Lê - 35 điểm; Trọng Hiếu - 33 điểm; Dương Hoàng Yến - 32 điểm với nhận định: “Cho điểm đơn giản theo độ thích thú của tôi đối với mỗi tác phẩm. Tác phẩm của Hà Lê và Phúc Bồ là tác phẩm tuần này tôi cảm thấy mang lại nhiều sự hứng thú và cảm hứng nhất. Mỗi tác phẩm đều có độ hay, ý đồ độc đáo nhưng tôi vẫn chấm theo những gì tôi cảm nhận được nhiều thì sẽ chấm cho nhiều điểm”.
 
Producer Dương Cầm: Trọng Hiếu - 80 điểm; Hà Lê - 10 điểm; Hoàng Tôn - 10 điểm. Cách cho điểm của Dương Cầm khiến nhiều khán giả thắc mắc, anh giải thích: “Nếu có may mắn được tiếp tục phần đấu nữa trên sân khấu thì tôi chọn SlimV và Trọng Hiếu sẽ là người đấu với đội của tôi trên sân khấu”.
 
Producer SlimV: Dương Hoàng Yến - 20 điểm; Hà Lê - 45 điểm; Hoàng Tôn - 35 điểm. Producer này cho biết: “Trong ba phần, tôi thích nhất phần trình diễn của team Hà Lê – Phúc Bồ vì không phải ai cũng dám mang bản chất mình thật lên sân khấu và đem cảm xúc đến cho khán giả. Đó là những nghệ sỹ thực sự sống bằng cảm xúc. Phần của Rhymastic- Hoàng Tôn bài khá trơn tru nhưng gặp một số trục trặc. SlimV thấy Dương Cầm thiên về lý trí mà quên đi cái quan trọng hàng đầu là cảm xúc trong âm nhạc. Đó là lí do SlimV cho điểm như vậy”
 
Tổng kết điểm của khán giả và điểm của các nhà sản xuất âm nhạc trong đêm chung kết 2 như sau:
 
-                SlimV – Trọng Hiếu: 954 điểm
 
-                Rhymastic – Hoàng Tôn: 886 điểm
 
-                Phúc Bồ - Hà Lê: 917 điểm
 
-                Dương Cầm – Dương Hoàng Yến: 905 điểm
 
Tổng kết điểm của chung kết 1 và chung kết 2 như sau:
 
-                SlimV – Trọng Hiếu: 1826 điểm
 
-                Dương Cầm – Dương Hoàng Yến: 1740 điểm
 
-                Rhymastic – Hoàng Tôn:  điểm
 
-                Phúc Bồ - Hà Lê:  điểm
 
Hai đội dẫn đầu điểm số của hai đêm chung kết bước vào vòng thi Sing to Win để xác định ngôi vị quán quân là SlimV – Trọng Hiếu và Dương Cầm – Dương Hoàng Yến.
 
SING TO WIN: Bùng nổ cảm xúc, mãn nhãn với hai sáng tác mới
 
Dương Hoàng Yến: “Tất cả những cảm xúc như bây giờ Dương Hoàng Yến muốn cảm ơn tất cả mọi người đã cổ vũ, ủng hộ team Song Dương. Ca khúc Dương Hoàng Yến thể hiện là một sáng tác mới của nhạc sỹ Dương Cầm. Tất cả những gì Song Dương muốn gởi gắm đến mọi người đó là con người thật của chúng tôi, âm nhạc của chúng tôi ở trên sân khấu Sao Đại Chến này và trong tương lai”
 
 
Dương Hoàng Yến thể hiện ca khúc Bước đi không dừng lại, một sáng tác mới của Dương Cầm. Với tâm thế hết sức thoải mái, Dương Hoàng Yến thể hiện đầy cảm xúc. Thông điệp của ca khúc cũng chính là thông điệp team Song Dương muốn gởi đến khán giả trên con đường âm nhạc của họ.
 
 
Trọng Hiếu: “Bài hát để hát Sing to Win là một bài mới do anh SlimV cùng Trọng Hiếu ngồi cùng với nhau để sáng tác bài hát này. Trong Hiếu rất vui khi được kết hợp cùng SlimV, cảm giác bây giờ cả hai phối hợp rất ăn ý và cảm ơn tất cả khán giả.”
 
Sáng tác mới Cùng vẽ thế giới do chính Trọng Hiếu cùng SlimV sáng tác, phần lời do Hồng Vịnh, Lingling viết. Tiết mục tạo hiếu ứng khán giả mạnh mẽ với phần khói lửa và xiếc đu mình trên dây do chính Trọng Hiếu mạo hiểm thực hiện.
 
 
Kết quả chung cuộc, tiết mục Sing to win của SlimV – Trọng Hiếu được 68 khán giả lựa chọn và Dương Cầm – Dương Hoàng Yến được 32 khán giả lựa chọn. Điều này có nghĩa Quán quân Sao Đại Chiến mùa đầu tiên thuộc về SlimV- Trọng Hiếu với giải thưởng tiền mặt 200 triệu đồng. Cặp đôi Dương Cầm – Dương Hoàng Yến về nhì với vị trí Á quân.
 
Phạm Khánh Hưng 
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX