Hoài Linh lơ là làm ngã chắt đích tôn trong phim Tết
[2018-01-12 12:58:46]
Hoài Linh lơ là làm ngã chắt đích tôn trong phim Tết
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Hoài Linh lơ là làm ngã chắt đích tôn trong phim Tết

GĐX - Bộ phim Tết Đích tôn độc đắc mà nghệ sĩ Hoài Linh tham gia vừa tung Teaser đầu tiên. Trong Teaser, nam nghệ sĩ đẩy một cậu nhóc đi chơi. Tuy nhiên, vì mải lo nói chuyện điện thoại nên anh đã để chiếc xe nôi trôi mất. Sự hoảng loạn của anh được tiếp nối bởi hình ảnh cậu bé được tung lên cao nhưng vẫn cười khúc khích trước ánh mắt ngạc nhiên của nhiều người. Đây chính là phân đoạn mở đầu của phim.

 Vai diễn ông nội trong phim Đích tôn độc đắc của Hoài Linh trong dịp tết Nguyên đán này là một hình ảnh không quá mới mẻ. Tuy nhiên, vai diễn ngỡ như quen thuộc này sẽ được làm mới hơn bởi những điểm bất ngờ trong tính cách nhân vật mà khán giả chưa từng được trải nghiệm. Đây là người sẽ gỡ nút thắt cho những tình huống khó xử trong bộ phim và cũng đem đến những tiếng cười dí dỏm cho suốt mạch phim.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, những chia sẻ thẳng thắn của Hoài Linh về phim điện ảnh Việt Nam đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ khán giả. Hoài Linh không ngại cho rằng đó là những nhận định riêng của anh nên anh sẵn sàng đón nhận sự đồng cảm hay những sự phản bác của các khán giả. Người nghệ sĩ ưu tú cho rằng anh sẽ tiếp tục sống với nghề cho đến lúc không thể diễn được nữa. Và cho dù sự phát triển của điện ảnh Việt Nam sau này sẽ phát triển đa dạng thể loại ra sao, anh vẫn chỉ yêu thích những vai diễn mộc mạc, giản dị như chính con người thật của anh.

Trong suốt nhiều năm làm nghề, Hoài Linh luôn rất kiệm lời và không muốn thổ lộ quá nhiều về cuộc sống của mình. Riêng đối với nghệ thuật, anh sẵn sàng chia sẻ để có cơ hội nói với khán giả về những cái hay, cái đẹp, những điều tâm huyết gửi gắm vào từng tác phẩm. Anh cho rằng những danh hiệu của các nghệ sĩ là do những cây bút báo chí tự đặt nên và tự làm cho cái tên ấy trở nên nóng hơn khi bỗng nhiên nghệ sĩ ấy được nhiều sự quan tâm của công chúng. Đến khi người nghệ sĩ ấy không đạt được những hiệu ứng tốt trong công việc thì cũng báo chí ra lời chê họ đã không còn giữ được “phong độ”. Hoài Linh đã từng tự nhủ những danh xưng hoa mỹ như “Ông Vua phòng vé, Ông hoàng nhạc Việt, Nữ hoàng phòng trà” không biết đã ra đời từ khi nào. Riêng đối với anh và các nghệ sĩ khác, việc tự vỗ ngực xưng danh như thế là chuyện không tưởng. Vì vậy, việc những danh hiệu đó ra đời rồi mất đi thì cũng không phải do nghệ sĩ. Anh cho rằng những người nghệ sĩ đã cố gắng hết mình với nghề nên những danh xưng ấy không quan trọng với họ. Đó cũng là một trong những lý đo mà Hoài Linh ngại tiếp xúc với báo chí. 

Ông nội Hữu Phước trong bộ phim Tết Đích tôn độc đắc cũng lần đầu chia sẻ về những điều tiếc nuối của anh trong công việc. Anh cho rằng việc đóng phim làm cho anh thấy bị động hơn trong diễn xuất vì không biết được tâm lý trực tiếp của khán giả. Khi xem lại nhiều bộ phim mình đóng, anh thường hay cảm thấy tiếc và bực bội vì “Tại sao lúc ấy mình không diễn thế này mà lại diễn như vậy?”. Còn khi diễn hài kịch thì nghệ sĩ sẽ biết được phản ứng của khán giả để nương theo mà diễn cho ra đúng chất của tác phẩm mà vẫn chiều lòng người xem. Điều đó làm cho anh cũng đang có phần hồi hộp chờ đợi phản ứng của khán giả khi bộ phim Tết Đích tôn độc đắc công chiếu. 

Khi được hỏi về người em trai Dương Triệu Vũ, Hoài Linh cũng trả lời thẳng thắn rằng anh muốn em trai phải “tự thân vận động” để sau này thành công ấy là của chính Dương Triệu Vũ. Sự khắt khe, nghiêm khắc ấy làm cho anh đôi khi bị hiểu lầm là không yêu thương, đùm bọc chính em ruột của mình. Ngay cả bố mẹ anh cũng đã nhiều lần trách móc rằng anh không quan tâm đến chính người thân, ruột thịt của mình. Tuy nhiên, may mắn ca sĩ Dương Triệu Vũ đã luôn hiểu và yêu thương anh trai mình bằng tất cả sự kính trọng. Hoài Linh từng chia sẻ: “Giờ tôi mà nói vào thì lỡ sau này nó làm không được, người ta nói tại anh mày đưa mày vô chứ cỡ mày không có cửa. Lúc đó nó tự ái và tổn thương ghê lắm”. Còn việc Dương Triệu Vũ được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ thì đó là tình cảm anh em trong nghề. Trước đây, Hoài Linh đã từng dẫn dắt Đàm Vĩnh Hưng những ngày đầu vào nghề  nên việc Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ Dương Triệu Vũ cũng là lẽ thường tình. Nam danh hài cũng không quên dặn dò em trai: “Mày hát mày phải có cái riêng của mày, không nên giống người khác thì mới tạo nên dấu ân với khán giả”

Riêng với những người ngoài, nếu nhìn thấy khả năng thật sự, Hoài Linh sẽ không ngại đem đến cho họ cơ hội để theo đuổi nghề nghiệp. Cũng như Hoài Lâm trước đây đã từng được anh gửi gắm để cùng luyện giọng và phong cách trình diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và cũng theo anh “lăn lộn” bao nhiêu năm mới có hội được khán giả biết đến như hôm nay. 

Bộ phim Đích tôn độc đắc do công ty Mega GS sản xuất là một câu chuyện xoay quanh ước mơ sẽ có được một đứa chắt đích tôn, người sẽ thừa hưởng sản nghiệp của gia đình của ông Hữu Phát (do Hoài Linh đảm nhiệm). Nhưng ước mơ đó của ông dường như vẫn còn quá xa vời khi cháu nội Hữu Phước (do Bạch Công Khanh) chưa thể cầu hôn được Phương Thúy- người bạn gái lâu năm của anh. 

Ngọc Hân, cô con gái út trong một gia đình làm gốm truyền thống vô tình trở thành “nạn nhân” trong một âm mưu và rơi vào một “chuyện tình không lường trước” với Hữu Phước. Đứa trẻ nối dõi tông đường của gia đình ông Hữu Phát đã xuất hiện như thế. Liệu cuộc đời Ngọc hân và Hữu Phước sẽ tiếp nối như thế nào? 

Bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu mùng một Tết dịp Tết Nguyên Đán 2018 với dàn diễn viên quen thuộc Hoài Linh, Tấn Beo, Trung Dân, Thân Thúy Hà, Hứa Minh Đạt, Bạch Công Khanh, Thanh Vy, Lê Lộc, Xuân Nghị, Tuấn Dũng, Bella Mai, Celina Huỳnh...

Phạm Khánh Hưng 

 
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX