Nhóm MTV rời khỏi Sao Đại Chiến sau nhiều tuần không có gì bất ngờ
[2018-01-01 18:59:32]
Nhóm MTV rời khỏi Sao Đại Chiến sau nhiều tuần không có gì bất ngờ
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Nhóm MTV rời khỏi Sao Đại Chiến sau nhiều tuần không có gì bất ngờ

GĐX - Tập 7 Sao Đại Chiến đã phát sóng vào 21 giờ 15 phút tối thứ sáu, ngày 29-12 trên VTV3; tập thi này cũng đánh dấu chương trình Sao Đại Chiến trải qua nửa chặng đường phát sóng.

 Ở nửa chặng đường sau của Sao Đại Chiến, các đội chơi sẽ phải chấp nhận “hy sinh” nhiều hơn trong cuộc chiến âm nhạc này. Cụ thể, thay vì hai tập loại một đội thi như sáu tập đầu tiên từ tập này của Sao Đại Chiến mỗi tập thi sẽ loại một đội. Tập bảy của chương trình là Đêm của các nhà sản xuất âm nhạc. Tại đây, thay vì ca sĩ, nhóm nhạc trở thành “quân cờ” của các producer như sáu tập vừa qua, thì bây giờ chính các producer phải lao mình lên sân khấu thể hiện bản nhạc của chính mình phối cùng ca sĩ. Các ca sĩ lẫn producer phải thể hiện để làm sao 100 khán giả trường quay bình chọn cho họ.

Năm producer bị “chặt chém”

Mở màn tập bảy, năm producer Dương Cầm, Đỗ Hiếu, Nguyễn Dân, Rhymastic, SlimV đã thể hiện liên khúc: Trở về (Nguyễn Dân) – Khát khao tôi (Dương Cầm), Yêu 5 (Rhymastic) – Gạt đi nước mắt (Đỗ Hiếu). Ở đó, khán giả được thấy một Nguyễn Dân nhẹ nhàng ôm guitar hát với phần hỗ trợ của Dương Cầm trong vai trò pianist. Và khi Dương Cầm cất lời ca khúc Khát khao tôi thì Nguyễn Dân cũng là người hỗ trợ guitar. Rhymastic ngồi nhắm mắt hát Yêu 5 với phần bè của Đỗ Hiếu và SlimV trong vai trò DJ. Và phần cuối cùng, ca khúc Gạt đi nước mắt với giọng ca Đỗ Hiếu đã được hỗ trợ của tất cả bốn producer còn lại từ bè, rap, nhạc cụ… Có thể thấy, nếu sau sáu tập vừa qua, các producer khắt khe với những nhận xét chuyên môn thì ở tập này, trên sân khấu Sao Đại Chiến các producer lại đoàn kết nhất. Họ thật sự trở thành một boyband dễ thương trong tiết mục liên khúc những sáng tác của họ.

Ca sĩ Ái Phương đã nói hộ các ca sĩ, nhóm nhạc khi mở màn nhận xét tiết mục liên khúc của các producer bằng câu nói đùa “Bây giờ em đang hả hê dữ lắm!”. Bởi lâu nay, các ca sĩ “bị” các producer góp ý thì đây là dịp duy nhất trong Sao Đại Chiến để họ “trả đũa” lại các producer. Ái Phương nhận xét: “Bây giờ các anh hiểu nỗi khổ của tụi em chưa. Anh Rhymastic khi diễn không nhìn khán giả, thiếu tương tác, em góp ý mình phải nhìn khán gỉa nhiều hơn nha anh!”. Còn với ngay producer cùng đội của mình, ca sĩ Ái Phương nhận định: “Hiếu đẹp hơn Phương, Điệu hơn Phương, Phương không chịu, Hiếu bớt lại!”. Ái Phương cũng tiếp tục những nhận xét về producer khác: “Anh Nguyễn Dân, nào giờ em không biết anh đọc rap và còn rap rất sung. Anh Cầm ơi, em thấy mình ngồi hát hơi căng thẳng không nhìn khán giả nè, anh nhìn bên kia không đá lông nheo với tụi em, tụi em không đồng ý. Và phần nhan sắc 8 điểm phần hát 2 điểm tại anh hát hơi nhỏ anh à! Anh SlimV không hát nên em không nhận xét được nhưng anh đã làm cho tiết mục sôi động”.

Ca sĩ Hoàng Tôn chia sẻ anh cũng tính phải nghĩ những gì rất “ác” để nói về các producer nhưng “khi xem tiết mục này xong thì thấy rất dễ chịu, mọi người rất dễ thương. Đỗ Hiếu nè, bình thường rất dữ dằn, dữ dội, “chém” rất là kinh mà sao lên sân khấu yểu điệu hát. Anh Nguyễn Dân hát rất hết mình mà sao em cảm thấy bài nào anh cũng hát vào trong ấy nhỉ? Anh muốn giành hát với tất cả mọi người đúng không? Anh Cầm hôm nay lên hát căng thẳng quá. Mọi người phải hiểu lên sân khấu hát không dễ đâu!”.

Ca sĩ Trọng hiếu đã hỏi producer Dương Cầm cảm giác khi đứng trên sân khấu hát như thế nào? Producer Dương Cầm nói: “Ca hát không phải chuyên môn của anh nên căng thẳng là chuyện bình thường, mình phải tập trung trước để thể hiện cho các “producer” ngồi dưới”.

Trọng Hiếu cũng nhận định về producer Nguyễn Dân rằng “anh bắt đầu bài hát rất hay và tình cảm, giọng gió hơi lung lay một tí nên anh về tập thêm tí nữa. Anh Cầm thì rất tôn trọng chúng mình, biết ca sĩ khi nào cũng phải ăn mặc trong lấp lánh nay anh làm tóc màu giống anh Đỗ Hiếu, Trọng Hiếu thất rất hiện đại. Rhymastic có bài hát hay nhưng hát không rõ lời. Không phải Rhymastic không biết hát rõ lời mà do Rhymastic cầm mic cao quá!”, Producer Rhymastic đáp lời Trọng Hiếu khi hứa về nhà sẽ nổ lực hơn nữa trong tập luyện. Nhóm MTV cho rằng các producer phải làm gì đó cho bất ngờ chứ đây chưa có gì bất ngờ.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến không ngại “chém” producer Dương Cầm khi đưa ra nhận định: “Anh Dương Cầm, anh chơi dương cầm hiển nhiên là hay rồi nhưng giọng hát của anh không phải hay nhất ở đây”. Ca sĩ Dương Hoàng Yến ấn tượng nhất với phần diễn của producer Đỗ Hiếu khi vừa hát vừa vũ đạo nhẹ theo nhịp ca khúc, mà theo lời Ái Phương là “Đỗ Hiếu vô cùng sexy”. “Giá như anh Hiếu thêm một vài phần vũ đạo nữa khi producer SlimV chơi nhạc thì tiết mục hoàn hảo hơn”, ca sĩ Dương Hoàng Yến nói thêm. 

Trả lời Dương Hoàng Yến, producer Đỗ Hiếu cho biết, nếu anh vũ đạo nhiều hơn có lẽ bốn producer diễn chung phải… rạp xuống hết. Đại diện các producer, phần chia sẻ của producer Nguyễn Dân làm tất cả khán giả và nghệ sĩ tham gia cười oà: “Đặc thù của chúng tôi là không phải hát rồi nên chúng tôi chấp nhận nhan sắc 10 điểm còn hát không điểm cũng được”.

Dương Cầm – Dương Hoàng Yến: Dương Cầm nhận mình liều mạng ở Sao Đại Chiến

Hai bài hát Em ơi (Vũ Cát Tường) và Ánh nắng của anh (Khắc Hưng) được team Song Dương lựa chọn để gởi tặng đế khán giả. Dương Cầm và Dương Hoàng Yến đã cùng chơi hai chiếc dương cầm đen – trắng đối lập và phối hợp hát bè chính - phụ tình cảm trong bản mashup Em ơi – Ánh nắng của anh. 

Producer Đỗ Hiếu đã nhận định đây là một phần trình diễn nhẹ nhàng, lôi cuốn và tình cảm. “Cuộc sống luôn có bão tố lẫn nhẹ nhàng, nhẹ nhàng hoài cũng chán mà bão tốihoài cũng mệt mỏi, nên đây là tiết mục mà Song Dương đem đến cho mọi người một làn gió mới”, producer Đỗ Hiếu chia sẻ.

Rhymastic thấy thú vị với tiết mục này khi “anh Dương Cầm làm đúng những gì anh ấy làm tốt nhất, đúng bài hát để anh Dương Cầm thể hiện, cả hai có giọng hát hợp nhau nhưng  vì anh Cầm không phải là ca sĩ nên bè đôi lúc cảm giác hơi với và phần lên xuống nốt của anh Cầm không rõ nên làm ngang phần hát của Yến. Còn kết hợp ban nhạc rất ấn tượng”.

Producer Nguyễn Dân cho rằng, những vòng trước đội Dương Cầm bị nhận định học thuật quá, trong tuần này Dương Cầm đã làm nên một bản nhạc dễ nghe hơn nhiều “chọn ballad cho ca khúc này rất hợp lý, mùi mẫn như vậy, Dương Hoàng yến hơi run nhưng bạn hãy tin rằng mọi người vẫn đánh giả rất ca phần vừa chơi piano vừa hát như bạn, không mấy ca sĩ làm được điều đó như Yến đâu”, producer Nguyễn Dân nhận xét.

SlimV khẳng định tiết mục của Dương Cầm và Dương Hoàng Yến là một mashup chuẩn khi lấy nhạc bài này hát lời bài khác lên bởi nếu chuyển từ bài này sang bài khác thì thành liên khúc mất rồi, nhưng tôi vẫn thích anh Dương Cầm của các tuần trước hơn, đầy bất ngờ, gây cho người nghe thú vị. Với bản ballad như anh Dương Cầm làm trong tiết mục này là hợp lý khi anh tập trung vào phần hoà quyện hai giọng hát. Nghe thì đơn giản nhưng thực chất ở phần bè bản mashup này được làm kỹ, nốt của cả hai người được đặt đúng âm khu của giọng của hai người”.

“Ngày hôm nay dám liều mạng bước lên sân khấu hát với Yến đó là điểm khá lớn nhất rồi. Mình ngồi lên đó để khán giả thấy rằng Yến hát hay hơn đó là một sự tính toán. Tôi hiểu tâm tư các producer ở đây khi họ theo dòng chảy của Dương Cầm từ đầu đến giờ nhưng với những bản ballad nếu làm gì căng thẳng quá thì sẽ mất đi cái tình.”, producer Dương Cầm nói.

Với tiết mục này, Trọng Hiếu tâm phục Dương Hoàng Yến khi vừa hát vừa chơi piano nhưng anh vẫn ấn tượng với mái tóc của Dương Cầm. Tiếp lời Trọng Hiếu, MC Tùng Leo cũng cho biết anh thấy “một chút Đỗ Hiếu trong Dương Cầm rồi”. Bản thân Dương Hoàng Yến cũng cảm thấy hồi hộp khi vừa đàn vừa hát. Ái Phương cũng khẳng định vừa đàn vừa hát rất khó và cô thích tiết mục của team Song Dương bởi thích sự tình cảm.

Nguyễn Dân – MTV: Ca khúc về Cha chạm trái tim nhiều nghệ sĩ

Nhóm MTV cùng producer Nguyễn Dân đã trình diễn ca khúc Cha, một sáng tác của Nguyễn Dân. Phần diễn của họ như một nhóm nhạc đang trình diễn trên sân khấu chứ không phải là phần trình diễn của producer và ca sĩ.

SlimV nhận định phần hát rất tốt, nhưng phần trung trầm của cả bài hơi thiếu. Dương Cầm lại trái ngược SlimV khi cho rằng không cần dàn nhạc vào bởi ý đồ tạo cao trào từ dàn nhạc lại làm mất phần tỉnh cảm đang có trong bài. Rhymastic chia sẻ, với tiết mục của Nguyễn Dân và MTV thì anh thích phần sau của ca khúc hơn, phần rap của Karik bị trôi qua khi hơi nhỏ, nếu MTV tự rap luôn phần đ1o có thể sẽ tốt hơn. “Đỗ Hiếu thấy hình ảnh các anh MTV nhiều năm trước trong ca khúc tình cảm gia đình với hơi thở người trẻ. Đây là tiết mục có vài điểm được và chưa được nhưng vẫn là tiết mục hay nhất của các anh MTV tại Sao Đại Chiến”, producer Đỗ Hiếu nhận xét.

Producer Nguyễn Dân chia sẻ, tiết mục này mang hơi thở mộc mạc của ca khúc, â hưởng của bản phối cũ nhưng với đặc thù của acoustic thì cảm xúc mỗi lần đánh nhạc ca khúc này là mỗi cảm xúc khác nhau.

Ở phòng ngôi sao, chia sẻ về tiết mục này, nhóm MTV cho rằng đây là bài hát năm năm rồi, mỗi lần ca khúc biểu diễn trên sân khấu lớn là một cảm xúc khác. Dù khán giả có thể thấy không mới nhưng là những cảm xúc thăng hoa, sung sướng nhất khi đón nhận pháo tay của các bạn. “MTV hôm nay chạm được trái tim của Hiếu, Hiếu không quan trọng chuyện mới hay cũ”, ca sĩ Trọng Hiếu nói. Ca sĩ Dương Hoàng Yến thích những ca khúc về gia đình, “phần nhạc em sẽ không quan tâm nhiều nhưng cảm xúc ca khúc này còn nguyên vẹn”, Dương Hoàng Yến nói.

Rhymastic – Hoàng Tôn: Rhymastic được khen khi rap

Đội producer Rhymastic đã chọn mashup hai ca khúc: Anh yêu nàng (Hoàng Tôn) và Treasure (Rhymastic) để biểu diễn. Phần trình diễn của Rhymastic và Hoàng Tôn đã thay đổi không khí của Sao Đại Chiến khi hai tiết mục trước đều là những bản ballad thì tiết mục mashup này lại khá sôi động. Rhymastic không còn là một producer mà trở thành một rapper trên sân khấu Sao Đại Chiến.

Producer Dương Cầm khẳng định nhờ Sao Đại Chiến anh mới biết Rhymastic ở những mảng miếng khác như “khi Rhymastic bước ra đọc rap, tôi vốn ít nghe dòng nhạc này nhưng đã phải nghe nhờ giọng rap của Rhymastic hôm nay tôi cảm thấy thú vị hơn và sau này có khi có bài hát nào tôi phải mời Rhymastic đến rap”. SlimV cũng ấn tượng phần rap của Rhymastic hơn phần hát của Hoàng Tôn “có những chỗ phần lời Hoàng Tôn hát không thật sự chắc chắn và cảm giác bị bay mất”, SlimV nhận định.

Producer Nguyễn Dân nhận định Rhymastic là một ngôi sao toả sáng. Còn với Rhymastic, thì anh cho rằng ở phần diễn này anh chọn phương án an toàn khi chọn ca khúc có sẵn “anh Hoàng Tôn mạo hiểm khi chọn một bài mới sáng tác còn mình chọn một bài có sẵn. Rap đối với em là thú vui trong đời sống hằng ngày”. Và producer Đỗ Hiếu cho rằng Hoàng Tôn và Rhymastic đã có một kỷ niệm đẹp ở Sao Đại Chiến trong tiết mục này. 

Hoàng Tôn cũng chúc mừng Rhymastic toả sáng ở rap, và “Hoàng Tôn không chơi an toàn nên đã mạo hiểm chơi một ca khúc mới”, ca sĩ Hoàng Tôn nói. Ái Phương cũng nhận ra từng phong cách nghệ sĩ riêng biệt của Rhymastic và Hoàng Tôn trong tiết mục vừa qua.

Đỗ Hiếu – Ái Phương: Đỗ Hiếu sexy hơn Ái Phương trong sáng tác mới

Producer Đỗ Hiếu và ca sĩ Ái Phương đã trình diễn ca khúc Mình yêu “chậm” thôi của Đỗ Hiếu sáng tác. Đây có thể xem là lần đầu tiên producer Đỗ Hiếu biểu diễn lâu như thế trên sân khấu. Cả hai đã có một phần trình diễn như đôi tình nhân trên sân khấu từ hát đến vũ đạo.

Ngay sau khi trình diễn ca khúc, trở lại ghế producer để nghe nhận xét của các producer và ca sĩ, producer Đỗ Hiếu đã lấy giấy che mặt trước khi Dương Cầm đưa ra nhận định. “Tôi thật không thể tin nổi, không thể tin nổi! Ái Phương ơi, có thể sau khi anh nói ra điều này em không nhìn mặt anh nữa nhưng anh phải nói là Đỗ Hiếu trông sexy hơn em rất nhiều! Đấy là lỗi của Đỗ Hiếu hôm nay. Bình thường anh rất để ý phần nhạc mà hôm nay anh phải cứ nhìn loanh quanh Đỗ Hiếu, em đã bị Đỗ Hiếu dìm hàng rồi!”. Ca sĩ Ái Phương đã đáp trả rằng “anh Cầm ơi, bây giờ em mới biết… gu của anh!” làm toàn bộ trường quay đã phải cười nghiêng ngả.

SlimV đã phải “ra tay” nói về chuyên môn khi tất cả các nghệ sĩ bị cuốn theo phần trình diễn sexy của Đỗ Hiếu. “Phần nhạc của Hiếu rất bắt tai nhưng trong bài có những đoạn tôi không thích như vocal pitch down (giảm cao độ xuống) làm ồm ồm. Đây là một bài sexy nên không hiểu ý đồ của Hiếu ở những phần này là gì?”. Trả lời SlimV, Đỗ Hiếu cho rằng “SlimV đã có để ý rất hay và kỹ vì đây là một ca khúc mới, vocal những lúc đó chưa được tốt lắm nên mình chọn giải pháp là giảm tone xuống để cảm giác nghe lạ tai và che giấu điều đó”.

Ngược lại, producer Nguyễn Dân lại thấy ổn với những đoạn giảm cao độ cho vocal như thế. Tuy nhiên, producer SlimV đã gợi ý một giải pháp khác để xử lý cho ca khúc tròn trịa hơn là “thay vì sử dụng một giọng đọc thấp như thế mình lấy luôn vocal đó cắt nhỏ ra và vẽ luôn vì đây là EDM, lấy vocal cắt ra và viết nốt lên, điều đó sẽ làm ca khúc thêm phần sexy”, SlimV gợi ý.

Rhymastic nhận định phần diễn của Ái Phương và Đỗ Hiếu ở giọng ca hoà quyện nhau, “đoạn đầu hay nhất, đoạn sau có lỗi kỹ thuật nên anh Hiếu không kiểm soát giọng như lúc đầu nhưng mình rất thích hình ảnh Đỗ Hiếu và Ái Phương trong tiết mục này”, Rhymastic nói.  Ca sĩ Ái Phương khẳng định mình không ấm ức khi Đỗ Hiếu sexy hơn bởi “máu trong người Đỗ Hiếu là sexy như vậy, khi Hiếu đưa bài em đã thích rồi và nói Hiếu chơi tới luôn Hiếu ơi!”.

SlimV – Trọng Hiếu: SlimV vũ đạo trong ca khúc 

Producer SlimV và ca sĩ Trọng Hiếu đã chọn ca khúc Bước đến bên em của Trọng Hiếu sáng tác cho phần trình diễn cùa đội mình. Đây cũng là tuần thi Trọng Hiếu thể hiệm một phong cách bụi bặm, không phải trẻ trung hay lịch thiệp như các tuần trước. Khán giả những tưởng SlimV chỉ đóng vai trò DJ trong tiết mục của Trọng Hiếu nhưng sự bất ngờ đến nửa sau ca khúc khi SlimV rời khỏi bàn DJ ra vũ đạo cùng Trọng Hiếu. 

Dù là sở đoản nhưng SlimV cũng nhận được nhiều lời khen của các producer. Rhymastic cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy SlimV nhảy và “đây là phần biểu diễn em thoả mãn nhất khi được nhìn thấy một góc khác của SlimV, như một con nhộng phá kén tìm chân trời mới!”. 

Đỗ Hiếu cho rằng anh cảm thấy SlimV vô cùng thoả mãn khi nhảy như trước giờ SlimV chưa được nhảy. “Từ giờ ai đặt lịch diễn với SlimV ngoài phần DJ thì phải có yêu cầu thêm phần vũ đạo với cú xoạc chân như trên sân khấu Sao Đại Chiến”, producer Đỗ Hiếu nói thêm.

Dương Cầm cho rằng, vẫn ngóng chờ gì đó đặc biệt khi SlimV trên bàn DJ để mọi người ở đây có thể đứng dậy nhún nhảy nhưng nào ngờ SlimV ra nhảy làm Dương Cầm ngồi im. SlimV cho rằng “Mọi người chưa thật sự hiểu về DJ. DJ là người sắp xếp một set nhạc. Có nhiều dạngDJ, DJ biểu diễn và DJ chuyên về kỹ thuật sẽ chơi dòng nhạc khác nhưng dòng nhạc đó không phù hợp. Nên người mà biểu diễn cho khán giả xem là người dùng đầu óc mình để sắp xếp một set nhạc, theo dõi khán giả và chọn âm thanh làm sao cho phù hợp với thời điểm đó. Mọi thứ đó đều được chuẩn bị bởi DJ là Disc Jockey – là người chơi những bản mix đã có sẵn. Khi lên đó, SlimV nối bản của Trọng Hiếu đang hát sang drop của SlimV, đó là điều SlimV làm trên đó sau đó mới chuyển sang phần nhảy. Thế cho nên, nếu DJ chỉ lên biểu diễn trong 2-3 phút không mang nghĩa lý gì. Đây tôi mang lên đây không ngại thử, miễn sao điều đó đem đến tự tin cho tôi, đó là thông điệp SlimV muốn gửi gắm hôm nay”.

Đỗ Hiếu cũng đồng cảm với SlimV khi trước đó Đỗ Hiếu cảm nhận về SlimV là một người nhút nhát, ít nói, nên “đứng trên sân khấu nhảy hôm nay là một cuộc cách mạng của SlimV”, Đỗ Hiếu nói. Theo chia sẻ của Trọng Hiếu thì chính anh là người “ép” producer của mình – SlimV phải vũ đạo. “Chính Trọng Hiếu bắt tập nhảy mà không cho khởi động làm SlimV bị chuột rút”, SlimV đã “kể tội” Trọng Hiếu trong Sao Đại Chiến.

Còn ca sĩ Ái Phương đã đùa với SlimV khi kể câu chuyện “Anh SlimV làm em nhớ đến một đứa bạn trong tuổi thơ của em, bình thường nó ít nói, không bao giờ thể hiện nhiều bỗng một ngày nó xỉn nó quẩy quá không biết là ai luôn!”.

Phần trình diễn của SlimV và Trọng Hiếu cũng nhận được số điểm cao nhất từ 100 khán giả ở tập 7 của chương trình khi được 872 điểm.Kết thúc tập bảy của Sao Đại Chiến, đội producer Nguyễn Dân và nhóm MTV với bình chọn thấp nhất từ khán giả trường quay (791 điểm) đã phải rời sân chơi Sao Đại Chiến. Hiện Sao Đại Chiến còn lại các cặp đôi: Dương Cầm – Dương Hoàng Yến, SlimV – Trọng Hiếu, Đỗ Hiếu – Ái Phương, Rhymastic – Hoàng Tôn. Các cặp đôi đã rời khỏi Sao Đại Chiến gồm: Phạm Hải Âu – Vũ Thảo My, Phúc Bồ - Hà Lê, Only C – Miu Lê và Nguyễn Dân – nhóm MTV.

Với áp lực loại đi một đội trong tập này, ai sẽ đi tiếp, ai sẽ ra về? Xin mời khán giả đón xem Sao Đại Chiến tập bảy phát sóng vào 21 giờ 15 phút tối thứ sáu, ngày 29 tháng 12 trên kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

Phạm Khánh Hưng 

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX