Nguyên Phượng thả hồn trong live show Tí tách ngày xưa
[2017-11-06 21:13:34]
Nguyên Phượng thả hồn trong live show Tí tách ngày xưa
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Nguyên Phượng thả hồn trong live show Tí tách ngày xưa

GĐX - Đêm 4/11 vừa qua, trong không gian ấm cúng của Nhạc Viện TpHCM, ca sĩ Nguyên Phượng đã cất giong trong niềm hân hoan lẫn chút bồi hồi ở Live show Tí tách ngày xưa. Với một tình yêu mãnh liệt dành cho Âm nhạc, sau nhiều năm hát ở Guitar Gỗ, rồi Quán Cây, trong "góc nhỏ của riêng mình", Nguyên Phượng đã phát hành CD "Tí tách ngày xưa" và thực hiện live show cùng tên để chia sẻ và tri ân những khán giả đã đồng hành và yêu mến tiếng hát của mình.

 Lấy bối cảnh của một thư viện làm nền, Live show Tí tách ngày xưa đã đưa người xem quay lại với những ký ức âm thanh đã làm nên diện mạo tinh thần và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của Nguyên Phượng. Không cầu kỳ về sân khấu, nhưng Tí tách ngày xưa vẫn mở ra được một không gian gần gũi, ấm áp với những ngọn đèn cầy lung linh và sự tiết chế ánh sáng. Tất cả chỉ đủ đầy để đưa người nghe vào không gian thưởng thức âm nhạc đúng nghĩa như một điều hiếm gặp trong cơn bão các loại hình biểu diễn đa sắc hiện nay. Điều thú vị nữa chính là gia đình và bạn bè đã sát cánh cùng Nguyên Phượng để chị có thể cất giọng với cảm xúc tròn đầy nhất. Cô con gái đã trưởng thành Tú Quyên của chị không chỉ đưa ý tưởng thiết kế sân khấu mà còn tham gia dẫn dắt câu chuyện âm nhạc của mẹ trong live show một cách thấu hiểu và đồng cảm hơn bất kì một MC chuyên nghiệp nào.

Người phụ nữ với chất giọng alto đầy mê hoặc hiếm có ấy đã đưa người nghe qua gần 15 tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của các nhạc sĩ như: Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Vũ Minh...trong nền âm nhạc Việt Nam. Chọn tác phẩm Hội trùng dương của nhạc sĩ Phạm Đình Chương để mở đầu Live show Tí tách ngày xưa như xóa nhòa mọi giới hạn vật lý để nới rộng hơn nữa biên độ cảm xúc trong một điều duy nhất đó là mỹ cảm âm nhạc. Nguyên Phượng hoàn toàn tự tin hát ngay tiết mục đầu tiên này. Sau đó, mạch cảm xúc của chút tình quê chút tình thiêng liêng nối dài trong tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Phạm Duy đó là ca khúc Bà mẹ quê. Có thể ca khúc này Nguyên Phượng đôi lần trình diễn nhưng trong Live show Tí tách ngày xưa chị đã mang đến cho khán giả một cảm xúc thật lạ. Ấm áp và diệu kỳ hơn bao giờ hết.
 
 
Đương nhiên trong một Live show Nguyên Phượng không tham lam một mình khoe giọng mà chị tinh tế mời những ca sĩ khách mời gắn bó với mình trong thời gian qua để đảo chiều nhiều không gian âm nhạc hơn. Có thể điểm qua sự góp mặt của ca sĩ Thế Vỹ, Tiến Long, Hà Minh Tiến và nữ ca sĩ Giáng Ngọc. Live show giới thiệu khá đầy đủ và sắc nét nhiều ca khúc mà Nguyên Phượng chọn lựa phát hành trong CD vừa qua. Trong ký ức âm thanh của mình, Nguyên Phượng đã trình bày tác phẩm Cô hàng nước theo tinh thần rất riêng và đã khéo lôi cuốn khán giả cùng tương tác, khiến không khí đêm diễn càng trở nên sinh động và thân tình.
 
 
 
Hai tác phẩm Tình nghèo và Tình hoài hương chị song ca cùng tiếng hát Tiến Long nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Thừa nhận mình là một fan hâm mộ của nữ danh ca Thái Thanh nên chị hát lại khá nhiều tác phẩm của nữ nghệ sỹ này, nhưng với màu giọng alto rất riêng, chị đã làm đẹp tác phẩm không chỉ bằng cách xử lý tinh tế, trau chuốt mà bằng cả sự chân thành và niềm đam mê dành cho âm nhạc.
 
 
Một trong những người bạn âm nhạc thân thiết của ca sĩ Nguyên Phượng là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng góp vào live show phần trình diễn đặc biệt. Nhạc sĩ đã thong dong đệm guitar cho hai ca sĩ khách mời là Hà Minh Tiến và Giáng Ngọc thể hiện hai tác phẩm tạm gọi là sáng tác đương thời mang tên Khi mùa mưa đến và Mưa rơi trên phiến tình ta. Màu sắc âm nhạc khác lạ đã giúp cho Live show Tí tách ngày xưa không co cụm trong ý niệm riêng tư cá biệt mà nó đã thực sự chia sẻ ở nhiều khía cạnh khác nhau. Có như thế mới thấy Nguyên Phượng đã có được nhiều tri kỷ trong âm nhạc.
 
 
Dù đã được nghe bao lần nhưng chính bởi sự sáng tạo riêng của từng người nghệ sỹ biểu diễn mà chuỗi ca khúc Hòn vọng phu của cố nhạc sĩ Lê Thương luôn tạo ra sự hứng thú kì lạ. Nguyên Phượng đã hát lại 3 ca khúc nổi tiếng này với cách cảm nhận của riêng mình về thân phận người phụ nữ. Trong suốt live show, Nguyên Phượng đã có vài khoảnh khắc tâm sự khá xúc động  cùng khán giả.. 
 
 
Và ở chương cuối Nguyên Phượng đưa mọi người trở lại với tình yêu thực tại không mỹ miều hoa lệ, không hoài cảm vấn vương mà đầy khao khát cháy bỏng qua các sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đó là Lung linh ngọn nến, Mưa về sớm, Mưa và nỗi nhớ, Chiêu Quân và Đêm nghe mưa. Câu nhạc ngừng trên môi nhưng âm vang còn đọng mãi trong trái tim những khán giả đến với Nguyên Phượng hôm ấy.
 
Phạm Khánh Hưng
 
Bài liên quan:
 
 
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX