Nhóm nhạc quốc tế
Nina Sky - khẩu vị R&B mới cho mùa hè 2004
[06:24 19/10/2004 (GMT+7)]
Nina Sky - khẩu vị R&B mới cho mùa hè 2004 "

Ở ấn tượng đầu tiên, hai nàng sơn ca này đúng là một cặp sinh đôi. Tuy nhiên, hãy bỏ ấn tượng đó qua một bên. Natalie và Nicole Albino không chỉ là hai phụ nữ trẻ rất thu hút, họ còn là ca sĩ, những ca sĩ thực sự với những giai điệu dính kết cũng mạnh mẽ như là tình chị em của họ.

Nhưng không chỉ có thế. Bộ đôi đa tài này - được biết đến như là nhóm nhạc Nina Sky, trong đó Nina là sự kết hợp từ tên của cả hai Natalie và Nicole, còn Sky đại diện cho khát vọng chung của cả hai - còn là những nhạc công và nhạc sĩ. Giờ thì trở lại với việc giống nhau thường thấy ở các cặp song sinh, cả hai cô gái xinh đẹp này khi hoà giọng với nhau thì rõ ràng là sẽ tuyệt vời hơn khi chỉ có giọng của một người.

Nina Sky lớn lên ở Queen - khu phố với nền văn hoá đa dạng của thành phố New York. Như lời họ nói thì từ thời thơ ấu, cả hai đã không xa lạ gì với sự phong phú của các thể loại âm nhạc. “Cha dượng của chúng tôi là một người giới thiệu các ca khúc trên radio, vì vậy mà ông mở rất nhiều loại nhạc”, Nicole nói. “Vào buổi sáng, ông nghe nhạc rock rồi chuyển sang Miles David rồi đến Madonna. Ông ấy nghe tất cả”. Ảnh hưởng âm nhạc mà người bố dượng đem đến cho Natalie và Nicole sau này mới được họ nhận thức là một quà tặng to lớn. Lớn lên trong ngôi nhà với hàng đống những âm thanh trộn lẫn với nhau như vậy, chẳng lạ gì khi cả hai chị em nhanh chóng biết líu lo theo những giai điệu. “Từ khi còn nhỏ chúng tôi đã biết là mình muốn được làm điều đó”, Natalie cho biết. “Mẹ chúng tôi thậm chí còn nói rằng chúng tôi biết hát cùng lúc với khi chúng tôi bắt đầu biết nói”.

Khi tài năng của Natalie và Nicole đã trở nên rõ nét hơn, gia đình cũng ủng hộ đối với sự đam mê của cả hai và hướng họ trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp. Từ đó, sự quan tâm đến âm nhạc của Nina Sky trải rộng ra. Nicole học cách giới thiệu các ca khúc từ cha dượng và bắt đầu chơi guitar và trống. Cả hai tham gia vào ban nhạc The Jettsonz trong khoảng bốn năm và bắt đầu bước vào cuộc hành trình trở thành ngôi sao của mình.

“Chúng tôi thử giọng, thực hiện các chương trình giới thiệu, và cùng làm việc với một nhóm các cô gái khác rồi cuối cùng là với tư cách song ca”, Nicole giải thích. “Năm 2004, The Jettsonz giới thiệu chúng tôi đến với Cipha Sounds, người đã đề nghị chúng tôi viết thư cho Coolie Dance Riddim”, Natalie giải thích về mối liên hệ của họ với người giới thiệu các ca khúc trên đài phát thanh nổi tiếng Cipha Sounds của thành phố New York, cũng đồng thời là người đã góp phần hình thành nên bộ đôi này.

Cipha nhanh chóng nhận ra tài năng đang bị che lấp của hai cô gái trẻ và đã động viên mọi nỗ lực mà cả hai thực hiện. Nina Sky ghi âm "Move Ya Body" và đưa nó đến cho Eddie O'Loughlin, chủ tịch hãng Next Plateau Entertainment, người đã đồng ý ký hợp đồng với Nina Sky ngay lập tức. Khi việc ghi âm hoàn tất, nó nhận được sự phản ứng tức thì, trở thành một trong những kỷ lục trên làn sóng radio của thành phố.

Soạn: AM 173821 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Sau khi Nina Sky ký hợp đồng với Next Plateau/Universal Records, họ lập tức bắt tay vào việc ghi âm album đầu tiên mang tên họ. “Chúng tôi rất tự hào về album của chúng tôi. Nó là cái gì đó rất riêng đối với chúng tôi. Chúng tôi đặt tên mình cho album cũng là vì lý do đó. Album sẽ cho thấy Nina Sky là ai, là như thế nào”, Nicole cho biết.

Album là sự kết hợp giữa những bài hát R&B với ảnh hưởng sâu sắc của hip-hop, classic rock, được sản xuất bởi Elijah Wells và Lionel Bermingham của công ty Jettsonz và Cipha Sounds cùng J. Landlord, đồng chủ sở hữu của Jack Move Inc. và do hai chị em cùng hợp tác viết với vài nhạc sĩ khác. Vẻ đẹp tuyệt vời và giọng hát của Nina Sky làm cho những bài hát của họ thực sự hấp dẫn người nghe và đặc biệt lôi cuốn hơn khi họ đề cập đến những khía cạnh nữ tính trong các bài hát.

Một trong số nhiều bài hát nổi bật lên từ album, "Your Time" đã giúp toả sáng giọng hát gợi cảm của Nina Sky. Để chỉ ra rằng tác nhân quan trọng nhất trong một mối quan hệ là việc giành thời gian cho nhau, Nina Sky đã hát trong điệp khúc của bài như thế này: “Liệu em có nên tìm kiếm một người nào đó tốt hơn anh không?/Em có nên ngồi xuống và viết cho anh một lá thư?/Anh mua cho em những món quà và một chiếc nhẫn kim cương/Nhưng tất cả những gì em cần chỉ là điều này mà thôi/Thời gian của anh”.

Trộn lẫn mọi thứ vào với nhau một chút, Nina Sky cũng đề cập đến những vấn đề thông thường như sự mất mát một tình bạn. “Có một bài hát trong album mang tên là ‘Surely Missed' nói về việc mất đi người bạn thân nhất của mình”, Natalie nói về bản ballad với tiết tấu chậm mà cô viết, “Tôi chưa từng trải qua kinh nghiệm như vậy nhưng tôi có những người bạn đã từng trải nghiệm qua chuyện đó. Nhìn họ bị tổn thương thực sự đã thôi thúc tôi phải viết một cái gì đó cho họ”.

Nina Sky đã cộng tác với huyền thoại R&B Betty Wright khi viết bài hát "You Deserve" và Wright cũng đã xuất hiện trong bài hát với tư cách khách mời. Sau single làm say mê người nghe "Move Ya Body", Nina Sky rất biết cách để giữ cho buổi tiệc nhạc say sưa đó tiếp tục, với những bài hát như "Turnin' Me On", một bản nhạc dance với giai điệu rộn rã cùng với hai bản hip-hop "In a Dream" và "Holla Back..".

Nina Sky đã chứng tỏ được rằng họ xứng đáng với sự công nhận của người dân khắp nước Mỹ. Mùa hè này khi thả hồn theo những giai điệu trong album đầu tiên của họ, thú nghe nhạc tao nhã của bạn sẽ được nhân đôi, chắc chắn đấy!

(Cẩm Chướng tổng hợp)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX