Hậu trường ca nhạc
Fan Club Lam Trường đội mưa đi làm từ thiện
[14:13 02/01/2004 (GMT+7)]

Cơn mưa tầm tã của một buổi sáng mùa hè S

ca sĩ Lam Trường


Câu chuyện bắt đầu từ “chú heo siêu nhân”

Hàng năm, cứ vào ngày 3/8, các fan của Lam Trường tại thành phố Hồ Chí Minh lại có dịp gặp mặt nhau, cùng sinh hoạt, kể chuyện, tham gia nhiều tiết mục thú vị do "anh hai" Lam Trường bày ra, trong đó có một tiết mục khá thú vị là trò chơi mổ bụng heo... đất. Mỗi nhóm sẽ có một con heo do Lam Trường tặng, mỗi thành viên hàng ngày góp một phần tiền nhỏ bớt từ phần quà sáng của mình để nuôi heo.

Trong những dịp quan trọng như sinh nhật, đi picnic, họp mặt thì chú heo đất góp phần quan trọng mua thức ăn, nước uống cho thành viên trong nhóm, đồng thời mua những món quà nhỏ làm lưu niệm. Có một lần đi diễn về trong một đêm khuya, thấy hình ảnh những đứa bé không nhà, không cửa, sống lang thang trên lề đường, Lam Trường chợt nghĩ, ngoài những em có số phận may mắn, được đến trường, có mái ấm, được nghe nhạc hàng đêm thì bên cạnh đó còn bao trẻ em bất hạnh, và biết bao người không may bị tàn tật, số phận không mỉm cười với họ. Thế là anh đem ý nghĩ đó kể cho các fan của mình, rồi phát động chiến dịch “chú heo siêu nhân”.

Ngoài những đóng góp để có quĩ sinh hoạt FC thì các bạn sẽ cùng có chung một "chú heo siêu nhân" do một bạn trưởng nhóm FC giữ. Mỗi người một tấm lòng góp cho "chú heo siêu nhân". Ai cũng đồng tình, có những fan ở nhiều tỉnh thành khác khi nghe bức thông điệp này cũng đóng góp. Thậm chí có fan khá lớn tuổi như cô Ngọc ( 60 tuổi), cô Liên (50 tuổi) cũng hăng hái không kém. Khi có mặt đông đủ của tất cả các đại diện của FC, Lam Trường hô to: "Nào, một hai ba, chúng mình cùng đập heo!". Tất cả vui vẻ cùng nhau xếp lại cẩn thận những đồng tiền tình thương rồi đội mưa lên đường.

Món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn.

Cơn mưa càng ngày càng nặng hạt, những chiếc áo mưa nhỏ không đủ che cho từng người, ai cũng ướt tơi tả. Nhưng các bạn vẫn kiên trì tìm cho được ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong con hẻm 55 đường số 7 quận Tân Bình. Cháu bé Nguyễn Đình Tài vừa tròn 5 tuổi nhưng không thể đứng vững được trên đôi chân của mình vì một tai nạn phỏng quá nặng. Trong một lần về quê nội ở Nam Định, cháu bé vì đuổi theo trái bóng, vô tình rơi xuống hố vôi vừa tôi. Kể từ đó đôi chân bé Tài bị biến dạng, những ngón chân gần như cháy hẳn. Một năm trôi qua nhưng vết thương vẫn còn hành hạ em mỗi khi di chuyển. Người mẹ tật nguyền một mình bươn chải không thể nào đủ tiền chữa bệnh cho con.

Câu chuyện nghe đến đây ai cũng chạnh lòng. Chị Thảo, mẹ của bé Tài, xúc động cầm món quà nhỏ từ tay ca sĩ Lam Trường mà nước mắt rưng rưng: “Tấm lòng hảo tâm của anh Lam Trường và những người có mặt hôm nay, tôi biết ơn nhiều lắm. Tôi sẽ dùng số tiền này để chữa lành vết thương cho cháu Tài”.

Bạn Thuỳ Dung, trưởng FC của Lam Trường ở Tp.HCM còn tình nguyện sẽ tới dạy học hàng tuần cho bé Tài cho đến khi nào bé có thể đi lại được và tự mình đến trường. Dù trong hoàn cảnh nào cũng không thể để cháu mù chữ, thua kém bạn bè.

Trong mắt bé Tài có ánh long lanh, dường như bé cảm nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho mình. Bé Tài đề nghị anh Trường hát tặng một bài, Lam Trường bắt nhịp cả nhóm cùng vang lên lời bài ca “Cho bạn cho tôi”.
Niềm vui được nhân đôi không chỉ riêng với mẹ con chị Thảo mà còn trong tất cả mọi người có mặt ngày hôm ấy.

Rồi sẽ không chỉ dừng lại ở đây, FC Lam Trường lại tiếp tục những "chú heo siêu nhân", tiếp tục mang những món quà ý nghĩa đến những mảnh đời bất hạnh. Hạnh phúc của người nghệ sĩ không chỉ ở những bó hoa tươi, những tràng vỗ tay trên sân khấu mà còn ở những việc làm thiết thực, đó cũng là một cách mang tiếng hát của mình đi xa hơn.

  • Song Nga

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX