Hậu trường ca nhạc
Biểu diễn với nhạc cụ làm bằng... rác!
[12:06 14/11/2003 (GMT+7)]

Một nhóm mục sư từ Lesotho đã "gây sốc" trong thế giới âm nhạc bằng việc sáng tác nhiều ca khúc ’Junk funk’ v

Nhóm nhạc đến từ Lesotho

Từ các chai dầu ăn, lốp xe, dây diện, bồn rửa bát hỏng...một ban nhạc đã được thành lập gồm đủ "nhạc công" từ guitar bass đến trống. "Tôi có vài nhánh cây và đã làm thành dùi trống", tay trống Tumelo Mpokoane cho hay. "Sau đó, tôi tìm thấy một cái lốp xe, thế là gần xong cả chiếc trống, chỉ còn thiếu dây buộc".

Thành viên của ban nhạc là những mục sư đến từ ngôi làng Malealea ở Lesotho. Họ tự học và trao đổi kỹ năng âm nhạc với nhau. Mpokoane, Rameleke Rantho chơi bass, Tseliso Rantho và Tankiso Pita sử dụng guitar có dây đàn làm bằng những sợi cước câu cá. Trong khi đó, Yosefa Chaka kéo violin một dây, gương mặt trẻ nhất ban nhạc là Richard Mohale - 14 tuổi. Anh cùng em họ Paseka đảm nhận chân vũ công.

Risenga Makondo trở thành nhà sản xuất của ban nhạc,  Womad Foundation là "Mạnh Thường Quân" giúp họ xuất bản CD. Tại Anh, ban nhạc này được rất nhiều người đón chào, hoan nghênh. Tuy nhiên, Makondo còn rất e ngại về những cách trở từ chủng tộc, đến bản tính và khả năng âm nhạc của nhóm khi dự định thực hiện nhiều tour diễn tại châu Âu. Ông cho hay: "Thậm chí ở cả Nam Phi, những người da trắng chẳng hề hào hứng gì với nhóm nhạc".

(TT - Theo BBC)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX