Hậu trường ca nhạc
Trẻ em bị ảnh hưởng xấu bởi các ngôi sao pop sexy
[09:42 05/08/2003 (GMT+7)]

Jim O’Neill - Chủ tịch Hiệp hội Nh

Kylie Minogue - ca sĩ bị chỉ trích thành công dựa vào bề ngoài hơn giọng hát

"Sự ngây thơ của trẻ em đang bị xói mòn bởi hình ảnh sexy của ca sĩ như Kylie Minogue và Britney Spears. Kylie Minogue có thể là người rất nổi tiếng, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể khám phá ở thân thể cô ấy ngoài giọng hát", O'Neill đã chỉ trích như vậy.

Ông báo động về việc có quá nhiều nữ sinh tiểu học tới trường với "trang phục siêu ngắn" hay trang điểm "giống như giới thanh niên ở những quán rượu hay sàn nhảy". Vị Chủ tịch Hiệp hội Nhà giáo Anh còn khẳng định rằng, trẻ em sẽ sớm chịu tác động bởi những sự "khêu gợi, thậm chí là kích dục" của Britney Spears.

"Đó thực sự là vấn đề, nếu các ngôi sao nhạc pop thành công trong khi thể hiện ca khúc với kiểu trang phục tiết kiệm vải nhất có thể, ma lực sexy sẽ lớn hơn nhiều với các cuốn băng hay sách truyện kích thích". Phát biểu tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội ở Harrogate, ông O'Neill kêu gọi "ngay lập tức có biện pháp bảo vệ trẻ em bằng một chiến dịch tẩy chay của độc giả cũng như sự lên án, phê bình của những phương tiện truyền thông".

"Trẻ em của chúng ta hiên nay đang chịu quá nhiều áp lực, chúng buộc phải lớn quá nhanh và quá sớm so với lứa tuổi. Đó là áp lực thành công, việc làm, và cả những kiểu dáng thời trang. Sex và ma tuý không ai dạy nhưng chúng có thể tiếp nhận nhanh nhất". O'Neill cũng kêu gọi Bộ trưởng Nhi đồng Margaret Hodge cần có biện pháp cứng rắn hay đề ra một chuẩn mực có thể với những hình ảnh được phát trên truyền hình.

(Diệu Thuý - Theo BBC)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX