Thường thức âm nhạc
Cửu dương xúc cốt công
[11:53 05/09/2003 (GMT+7)]
Cửu dương xúc cốt công "

JavaScript
Sen xa hồ sen khô nhụy úa
Hồ không sen như dải lụa đìu hiu
Tình đời mấy kẻ biết yêu…
(Thần Điêu Đại Hiệp – Kim Dung)

Ôi trời đất, làm mình hết hồn! Bạn đến khi nào mà không lên tiếng gì hết vậy bạn hiền? Mà thôi không sao, vào đây chơi với mình. Hôm nay mình mới luyện được một môn công phu mới rất thú vị mà nếu bạn không ngại mất thời gian, chúng ta sẽ cùng luyện nha.

Đương nhiên, đó là Xúc Cốt Công – Một môn võ công trích trong bộ Cửu Dương Thần Công chứ còn gì nữa – Tự thu gân cốt lại cho người bé nhỏ hơn. Bằng cách ấy ta sẽ đi qua được những nơi chật hẹp mà bình thường ta khó đi qua nếu không muốn nói là không thể nào qua được. Xem kìa, sao mà bạn lại nhìn mình như thế… cháy lòng mình còn gì! Thôi được, bây giờ mình hỏi bạn cái này nhé, một file nhạc trong CD audio của bạn có dung lượng là bao nhiêu? Khoảng 45 - 55 Mb phải không? Và bạn nghĩ sao nếu bây giờ cũng file nhạc ấy nhưng dung lượng chỉ còn khoảng 5 Mb? Giảm đi 1/10 dung lượng há chẳng phải là Xúc Cốt Công còn gì? Bạn OK rồi chứ? Và nếu bạn đã OK, chúng ta bắt đầu nào.
Để luyện Cửu Dương Xúc Cốt Công, các phái như Nga Mi, Không Động, Thiếu Lâm, Võ Đang chi chi đó có những khẩu quyết khác nhau và cảnh giới đạt được cũng có đôi phần dị biệt, riêng với phái Giai Điệu Xanh ta thì khẩu quyết là Windows Media Player, tích hợp sẵn trong các luyện võ sảnh Windows XP. Vị tất đã kém ai! Theo tâm pháp của Bill Gates chân nhân truyền lại thì khẩu quyết này hiện đang dừng ở tầng thứ 9 và lúc nào cũng có sẵn trong Tàng Kinh Các www.microsoft.com. Rảnh rỗi bạn có thể nhờ Tống Thần Thâu Lão Tà lấy về xài. Miễn phí!
Và bây giờ, xin mời bạn cho CD audio của bạn vào ổ đĩa và khởi động Windows Media Player, chúng ta sẽ tiến vào tầng thứ nhất. Những gì bạn thấy sẽ là một màn hình như dưới đây với màn hình bên phải là nội dung CD audio của bạn.
OK, giờ ta sẽ chuyển sang chế độ copy nhạc, cũng chính là Xúc Cốt Công, bằng cách bấm chọn mục View >>> Go to >>> Copy form CD (Tương đương việc nhấn phím Alt + V >>> G >>> C). Bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới với mọi thông tin khác như danh sách các ca khúc, thời gian phát, ca sĩ trình bày, tác giả, dòng nhạc…
Đến đây, nếu bạn xuất chưởng vào nút Copy Music, Xúc Cốt Công sẽ có tác dụng ngay với công lực mặc định Bill Gates chân nhân đã tính toán giùm ta và kết quả của công lực đó là một file Windows Media Audio (*.wma) có dung lượng bằng khoảng 1/10 file gốc. Quá tuyệt phải không ạ? Tuy nhiên, hẳn bạn cũng biết rằng không phải mọi trình chơi nhạc đều có thể phát được nhạc wma bởi suy cho cùng, Bill Gates chân nhân không hẳn đã được lòng chưởng môn các bang, các phái giang hồ. Trên thị trường cũng chỉ có các thiết bị nghe mp3 chứ không có thiết bị nghe wma nên có lẽ ta sẽ cần thay đổi một chút cho phù hợp tình thế. Hãy bấm chọn mục Tools >>> Options và chọn Tab Copy Music, bạn sẽ thấy một màn hình như sau
Bấm vào ô Format và chọn MP3 thay cho giá trị hiện hành là Windows Media Audio và OK là được. Bằng vào chưởng pháp ấy, các ca khúc bạn copy vào máy sẽ có định dạng là mp3 thay vì wma. Trường hợp cần tiết kiệm dung lượng hơn nữa, bạn có thể chọn lại chất lượng ca khúc copy vào máy bằng cách kéo thanh Audio quality sang trái hoặc sang phải. Chất lượng cao hơn sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn và ngược lại, nếu chọn chất lượng nhạc thấp hơn một chút, đĩa cứng của bạn sẽ rộng rãi hơn.
Và bây giờ bạn đã có thể nhấn nút Copy Music rồi. Tất cả các ca khúc có trong CD sẽ được copy vào thư mục My Music (Trong My Documents) trên máy của bạn. Trường hợp bạn không muốn nhạc lưu vào thư mục ấy, hãy quay lại phần Options như trong ảnh trên, bấm nút Change trong phần Copy music to this location
Nếu tôi chỉ muốn copy vài bài thì sao?
Thì đâu có sao! Trên màn hình Copy from CD, bỏ chọn những bài bạn không thích là được. Ví dụ bạn bấm vào dấu Tick màu đen, tất cả các ca khúc sẽ không được chọn. Và nếu bạn muốn chọn bài bất kỳ, hãy bấm vào bài đó.
Vâng, Cửu Dương Xúc Cốt Công mà giáo chủ Minh Giáo Trương Vô Kỵ từng luyện thành tưởng rằng khó lắm hóa ra cũng chỉ đơn giản thế thôi. Nói như kiểu của Martin Yan – Nếu Vô Kỵ luyện được, bạn cũng luyện được – Nếu JavaScript làm được, bạn cũng có thể làm. Chỉ vài cái click chuột là xong.
Bài này đến đây kết thúc. Mình là JavaScript, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau. Và để chuẩn bị tinh thần, bạn hãy nghĩ đến cái này thử xem nhé. Trong bài Tự Tạo CD Audio mình đã hướng dẫn cách copy nhạc từ máy ra CD. Bài này mình hướng dẫn cách copy nhạc từ CD vào máy. Vậy, với một file nhạc đã có sẵn trong máy, liệu ta có thể dùng Xúc Cốt Công được không? Ví dụ một file .mp3 có dung lượng 5 Mb, liệu có cách nào làm cho nó chỉ còn khoảng 500 Kb không (Lại giảm 1/10 dung lượng nữa) Có đấy! Xin mời thường xuyên đến với Gi@i Điệu Xanh, chúng ta sẽ cùng luyện tiếp nhiều bộ kiếm pháp, chưởng pháp khác hấp dẫn hơn, bạn nhé! Bye bye…
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX