Gương mặt ca sĩ QT
Lâm Vũ bận rộn ra VCD
[06:42 11/10/2004 (GMT+7)]
Lâm Vũ bận rộn ra VCD "
Ca sĩ Lâm Vũ

Là một ca sĩ trẻ Tp.HCM, Lâm Vũ là một mẫu hình tiêu biểu cho những ca sĩ có sự cố gắng đáng kể trong hoạt động nghệ thuật. Anh làm việc liên tục với những dự án được lên một cách chắc chắn.

Mới đây lâm Vũ cho biết anh đang chuẩn bị phát hành VCD vào tháng 10 và song song đó là một CD vào tháng 12. Tất cả những dự kiến đó đều được thực hiện một cách chu đáo, không cầu kỳ nhưng phải chuyển tải được hết những ý tưởng của anh.

Chúng tôi đã có một cuộc trao đổi với Lâm Vũ để tìm hiểu thêm về những dự định mới sắp tới của anh.

Trong VCD mới sắp tới của Lâm Vũ sẽ có những gì? 

Trong VCD sắp phát hành của tôi sẽ có 11 bài hát, trong đó có 8 ca khúc cũ và 3 ca khúc mới mà tôi chưa từng thể hiện. VCD này được tôi chăm chút rất kỹ, nên những ca khúc tôi chọn cho VCD rất là khắt khe. Nhưng nhìn chung nhạc tôi chọn đều là những ca khúc trữ tình, khán giả trẻ nghe sẽ dễ hiểu và dễ tiếp nhận. Trong đó sẽ có một số ca khúc thể hiện tâm trạng của tôi như bài Nghèo chẳng phải là tôi của nhạc sỹ Quốc An. Đây là ca khúc mà nhạc sỹ Quốc An viết tặng cho tôi khi anh tình cờ đọc một bài báo viết về cuộc đời của tôi.

Hình ảnh của Lâm Vũ trong VCD này sẽ thể hiện theo kiểu gì?

Hình ảnh và các ngoại cảnh trong VCD này sẽ được thực hiện rất công phu và kỹ lưỡng, trong VCD có khoảng 3 ca khúc được quay ở những tỉnh như Phú Yên, Khánh Hoà...Tôi đã phải đầu tư rất kỹ cho VCD này từ khâu chọn lọc ca khúc cho đến khâu quay hình. Tôi muốn đưa những gì tốt đẹp nhất đến với khán giả.

Theo Lâm Vũ, đầu tư rất kỹ là ở những mặt nào?

Theo tôi, thì đầu tư rất kỹ là ở nhiều mặt. Chẳng hạn như tôi chọn lọc rất khắt khe những ca khúc mà tôi sẽ thể hiện và tôi rất quan tâm đến từng bước thực hiện VCD từ cách phối bè, phối nhạc...VCD này do nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang biên tập, tuy tôi cảm thấy rất vui vì có người biên tập nhưng lúc nào tôi cũng có mặt trong các khâu thực hiện vì tôi muốn nhạc của mình phải được thực hiện một cách tốt nhất.

Lâm Vũ có thấy hạn chế gì trong album này không?

Nhìn chung thì không có gì cần phải chỉnh sửa cả, mà thêm vào đó là hình ảnh đẹp hơn, chất lượng cao hơn và một phần là tôi muốn giới thiệu đến khán giả về miền Trung, về nơi mà tôi đã sinh ra và lớn lên. Trong VCD này, chất lượng được quan tâm nhiều hơn và nâng lên cao hơn vì tôi đã chuẩn bị nó trong khoảng thời gian rất lâu rồi, nó được thực hiện từng bước một cách kỹ lưỡng.

VCD sẽ được đặt tên là gì?

Nếu không có gì thay đổi thì VCD của tôi sẽ được đặt tên là "Thật lòng em muốn ra đi". Các cảnh quay trong VCD này sẽ được đạo diễn Chẩm Mạnh Trà thực hiện. Nhìn chung thì VCD này cũng không có gì khác nhiều lắm vì tôi muốn các video clip của mình đều có nội dung dễ hiểu nhưng đặc biệt là các cảnh quay phải đẹp.

Nội dung dễ hiểu thì theo Lâm Vũ có gây được ấn tượng không?

Tôi nghĩ là khán giả sẽ chấp nhận những gì mà tôi muốn gửi đến họ, và tôi có cơ sở để tin rằng tuy nội dung đơn giản nhưng khán giả sẽ chấp nhận và ủng hộ tôi. Tôi thấy tôi nói đơn giản, và các bạn hiểu là đơn giản chứ thực tế nó chẳng đơn giản đâu. Vì nó được quay rất là công phu là chăm chút từng đoạn một nên tôi tin khán giả sẽ ủng hộ tôi. Trong đó có nhiều góc quay rất là điêu luyện, còn sau khi phát hành, ý kiến của khán giả như nào thì sau này tôi sẽ trả lời cho các bạn nếu có dịp.

Vậy dễ hiểu thì phải có những tiêu chuẩn gì?

Các bài trong VCD của tôi, đã số là các bài có nội dung theo cốt truyện. Các video clip được thực hiện đúng với nội dung bài hát mà tôi thể hiện, điển hình như trong bài Quên nhau đi lời Việt của Lê Minh Kha, tôi thích cảnh quay và nội dung của ca khúc này. Đối với bản thân tôi thì tôi nghĩ mình rất hài lòng với những gì mình đã làm để gửi đến khán giả. Trong VCD này, chất lượng, hình ảnh, âm thanh và giọng hát có thể nói là tốt hơn và hay hơn so với các album mà tôi đã phát hành trước đây.

Anh thực hiện album này trong thời gian là bao lâu?

Tôi thực hiện album này cũng được gần 1 năm rồi, vì cách làm việc của tôi là liên tục không ngừng. Chẳng hạn như tháng 10, tôi phát hành VCD nhưng lại đang thực hiện cho những bài hát trong CD mà tôi phát hành vào cuối năm nay. Tôi cũng đã lo gần xong cho CD sắp phát hành vào tháng 12 rồi. Như đã nói tôi luôn theo sát từng bước thực hiện VCD, tôi lựa bài hát, quan tâm cách phối nhạc...nói chung là các bước để có được những bài hát hoàn chỉnh.

Thế còn CD thì sao?

Hiện nay, tôi cũng đang thực hiện CD song song với VCD nhưng nó sẽ được ra mắt khán giả vào cuối năm nay. Tôi muốn giới thiệu với khán giả về VCD sắp phát hành còn CD thì tôi muốn để đến dịp khác tôi sẽ tiết lộ nhiều hơn, các bạn có thể cho phép tôi bí mật được không ?

Lâm Vũ có người quản lý không?

Hiện tại tôi là một ca sĩ độc lập và tôi cũng thích mình được tự do hơn. Còn nếu mà có thì chỉ là người quản lý giùm tôi về giờ giấc thôi, còn các vấn đề khác thì tôi thích tự mình làm lấy. Là ca sĩ độc lập có nhiều vất vả hơn thật nhưng tôi nghĩ tôi có thể làm tốt mọi việc, vì bên cạnh tôi có rất nhiều người ủng hộ tôi.

Lâm Vũ trên sân khấu và trong đời thường khác nhau ra sao?

Trên sân khấu, Lâm Vũ là người của khán giả nên tôi sẽ thể hiện mình một cách tự nhiên chân thật nhất, và điều quan trọng nhất là tôi rất tôn trọng khán giả. Duới sân khấu tôi cũng thế thôi, vẫn luôn là Lâm Vũ.

Linh Nguyễn

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX