Gương mặt ca sĩ QT
Nguyệt Ánh: Ca sĩ hay là MC đây?
[09:23 05/09/2003 (GMT+7)]
Nguyệt Ánh: Ca sĩ hay là MC đây?
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Nguyệt Ánh: Ca sĩ hay là MC đây?

Nguyệt Ánh cao, ăn hình, dáng vóc khá chuẩn để có thể làm người mẫu. Nhưng hiện nay, cô đang từng bước trở thành ca sĩ sau khi đã rất thành công với vai trò MC ở các sân chơi Ban nhạc và bạn trẻ, Nhóm ca và bạn trẻ.

Sự có mặt của Ánh ở VTV- Bài hát tôi yêu lần 2 với ca khúc Hát lời yêu thương (sáng tác: Lê Quang) khiến nhiều người bỡ ngỡ nhưng đã đem lại sự tươi mới bên cạnh những gương mặt vốn đã quá quen thuộc.

Bản lĩnh ca sĩ của Ánh phát tiết rất sớm. Ngày bé, sở thích của Ánh là chạy sang nhà hàng xóm hát cho mọi người nghe. Lớn lên, như một điều rất bình thường với một người mê hát, Ánh đi thi hát cùng ban nhạc The Rain. Cũng chỉ định vui vẻ thôi. Ban nhạc không đoạt giải nào nhưng Ánh lọt "mắt xanh" một nhạc sĩ trong ban giám khảo, được mời thu thử và nhận được lời khuyên chân tình: "Em có thể theo nghiệp ca sĩ được, nếu muốn thì hãy cố gắng!" Và cách đây 8 tháng, đầu năm 2003, Nguyệt Ánh mới quyết theo nghiệp ca hát theo đúng nghĩa, tức là trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Trước đó, Ánh đã có cơ hội được sân khấu lớn biết mặt, quen tên. Ấy là lúc cô được mời dẫn chương trình trong loạt Ban nhạc và bạn trẻ, Nhóm ca và bạn trẻ. Lúc ấy, những người thực hiện chương trình muốn tìm một gương mặt mới mẻ, xinh xắn và phải đang là sinh viên. Ánh nhận được lời mời đến thử. Sau đó lâu lâu không thấy động tĩnh gì, tưởng mọi người đã "quên" mình, Ánh đánh liều gửi một e-mail cho người đã đánh tiếng với mình trước đây, rất thẳng thắn đề nghị cho mình một cơ hội. Và cơ hội đã đến với cô. Sự mạnh dạn là cần thiết với những người mới vào nghề, Ánh đã có được điều đó. Suýt nữa thì vị trí MC này đã lọt vào tay một gương mặt khác, tiếng tăm hơn, đó là Hồng Ánh.

Với vị trí mới này, Ánh được rất nhiều người biết đến do các chương trình Ánh dẫn được phát liên tục trên truyền hình và cũng thu hút khá đông khán giả tại các điểm biểu diễn. Tham gia vào đây, đam mê ca hát ngày xưa của Ánh trỗi dậy, nhưng cô vẫn đủ bình tĩnh để lo học cho xong Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Thích làm ca sĩ nhưng Ánh vẫn ngần ngại với những điều tiếng đâu đây về cái nghề rất đỗi đặc biệt này. Nhiều người hay có câu cửa miệng: "Ca sĩ phức tạp lắm!". Thế là Ánh yên tâm học hết ngành Ngữ văn. Và bây giờ, cô đủ tự tin cũng như thời gian để đi theo con đường mơ ước: trở thành ca sĩ.

Theo Ánh thì làm MC cũng có cái hay, và nếu MC có thể là một nghề thực thụ thì chắc là cô đã theo rồi. Làm MC, cô có cơ hội được thể hiện khả năng của mình nhiều hơn, áp dụng được khá nhiều những gì đã học. Nhưng không sao, công việc MC vẫn không rời cô khi cô đã là ca sĩ. Việc Ánh trở thành ca sĩ được sự ủng hộ của bố mẹ. Mẹ Ánh - phát thanh viên Đài Truyền hình Tp.HCM Thuý Hoa - trước đây cũng từng ước mơ và tính theo đuổi nghề ca sĩ nhưng chưa có điều kiện, nay dồn hết đam mê ấy sang cho con gái, muốn cô thực hiện mong ước thời trẻ của mình.

"Em chắc chắn là hiện nhiều bạn trẻ lao vào nghề ca sĩ không hẳn là vì các bạn ấy ham tiền, ham nổi tiếng, mà hát là một đam mê của rất rất nhiều người. Có không ít người lẽ ra nên đi làm nghề khác sẽ tốt hơn nhưng họ vẫn mất thời gian một cách tự nguyện cho nghiệp ca hát!", đó là suy nghĩ của Ánh. Cô cũng đủ tỉnh táo để nhận thấy rằng theo nghề này không nên để đam mê kéo đi quá xa. "Bản thân em cũng cảm nhận được điều mọi người nghĩ: Làm ca sĩ nhanh nổi tiếng và có tiền, nhưng nhất định phải có tài năng và cơ hội". Cô gái xinh xắn ấy vẫn đang không ngừng trui rèn giọng hát và sẵn sàng nắm bắt những cơ hội có thể đến.

Hải Anh

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX