Gương mặt ca sĩ QT
Mỹ Linh: Tôi rất bình tĩnh... chờ visa!
[06:31 20/08/2003 (GMT+7)]
Mỹ Linh: Tôi rất bình tĩnh... chờ visa! "
Mỹ Linh và chồng

Mỹ Linh đang ở đâu? Đó vẫn là câu hỏi cho rất nhiều fan hâm mộ. Mới đây có báo đưa tin rằng cuộc “chu du” thị trường âm nhạc Hoa Kỳ của Mỹ Linh thực ra chỉ nhằm lăng xê tên tuổi Mỹ Linh một lần nữa. Đâu là sự thực? Chỉ có người trong cuộc mới trả lời được.

Mỹ Linh vẫn ở nhà?

Linh đang chờ visa, có visa bất cứ lúc nào Linh đi lúc ấy. Bây giờ Linh vẫn làm việc bình thường, đi diễn, đi học tiếng Anh, mấy hôm nay đi tập thể dục thẩm mỹ lại vì vừa rồi Linh phải mổ ruột thừa. Tuy nhiên, công việc này chỉ là một phần trong hoạt động của Linh thôi. Không phải vì việc này mà Linh bỏ bê những việc khác. Linh vẫn thu gom bài để chuẩn bị một CD mới.

Nhưng hàng ngày chị cũng như ngồi trên đống lửa chứ?

Sốt ruột lắm, nhưng công việc chậm trễ là chuyện bình thường. Như CD Made in Việt Nam của Linh định ra từ đầu năm kéo dài đến giữa năm mới ra được. Quan trọng là mọi việc vẫn tiến triển chứ không dừng lại.

Chị có nghĩ rằng những thông tin mà báo chí đăng về chị như vậy là không công bằng với chị?

Mỗi nghề nghiệp đều có tính chất riêng. Có báo chuyên tìm kiếm thông tin như vậy. Việc của Linh là bình tĩnh và tiếp tục đi con đường của mình. Không phải vì một vài bài báo mà mình phân tâm, thế là không tốt. Mình sang để thử sức chứ không phải sang để giành giật thị trường riêng, điều đó khó lắm. Đi và trở về tay trắng là chuyện phổ biến. Thắng bại ở trong công việc kinh doanh đã là bình thường, trong nghệ thuật càng bình thường hơn. Mình cũng không nên quá mừng vì việc thành công và quá buồn vì chuyện thất bại.

Chị có thấy rằng, việc chị được báo chí ưu ái về chuyến đi nhiều quá cũng là con dao hai lưỡi?

Nói thế là hơi nặng nề, chỉ có một hai tờ báo lên tiếng nghi ngờ. Sau khi nghe Linh nói, họ có giải thích và nói lại trên báo.

Với những ai trước đây từng không thích chị, có thể qua bài báo đó họ lấy cớ “mượn gió bẻ măng” làm đau lòng chị?

Linh chưa gặp, vì từ trước đến nay trong nghề mọi người rất nể trọng Linh. Họ có thể nói này nói kia nhưng toàn nói sau lưng thôi mà những chuyện nói sau lưng mình không quan tâm. Những người gần gũi và thương yêu mình sau khi đọc báo họ có gọi điện hỏi thực hư thế nào thì mình giải thích và họ tin mình. Linh cũng chưa nghe “lời ong tiếng ve” gì cả; đi diễn, đồng nghiệp vẫn chào hỏi bình thường. Trong việc này cũng thế, Linh đâu dại gì đánh đổi sự nghiệp của mình để theo một cái hư danh, dựng lên một chuyện vớ vẩn. Linh có phải là người kém hiểu biết hay là háo danh quá đâu.

Tóm lại chị đã tìm hiểu nhiều về công ty sẽ sản xuất đĩa cho chị chưa?

Linh đã đến tận nơi, thu thử, tiếp xúc với cả nhà sản xuấtt. Tất nhiên mọi người vẫn sẽ cho rằng những lời Linh nói ra chỉ là nói về mình nhưng Linh cũng không mù quáng gì mà đặt lòng tin vào chỗ không đáng tin. Vả lại, những việc họ làm cho vợ chồng Linh mất rất nhiều tiền, họ bỏ tiền ra để chơi à?

Có người bảo ông chủ của hãng Blue Tiger, Mike McKenzie, là ông chủ buôn cá, có ai nói với chị điều đó không?

Đúng, anh ấy có 4 nghề khác nhau và trong đó nghề kinh doanh hải sản rất thành công. Việc kinh doanh âm nhạc, anh ấy chỉ là người trả tiền, thuê những người khác làm, sau đó ăn chia lợi nhuận.

Chị có nghĩ rằng thời điểm này chị đang phải chạy đua với nghệ thuật và với tuổi của mình?

28 tuổi đã già chưa? Tất nhiên người nghệ sĩ phải chấp nhận thời gian. Mình không thể như là những ngôi sao mới nổi. Khán giả vẫn dành những tràng vỗ tay nồng nhiệt cho mình. Linh nghĩ rằng mỗi lần xuất hiện thật sự ấn tượng thì mình không bao giờ cũ cả. Đến một lúc nào đấy cảm thấy đủ rồi mình vẫn làm nghề này nhưng qua một hướng khác, dạy các em chẳng hạn.

Lên sân khấu, có bao giờ chị nhìn xuống dưới thấy toàn là khán giả giơ cao biển hiệu Ưng Hoàng Phúc, Mỹ Tâm, Thanh Thảo...? Thậm chí, người dẫn chương trình cũng vô tình nói nhầm Mỹ Linh thành... Mỹ Tâm chẳng hạn? Chị có cảm giác hụt hẫng không?

Không bao giờ, bởi vì đối với tất cả mọi người, quan trọng nhất là tự hiểu mình. Phải biết được mình là ai, đang ở đâu, đang làm gì, tài năng của mình đến đâu.

Qua những thăng trầm, trong lúc này chị thấy mình được gì?

Sự yêu quý thật lòng của mọi người. Mọi người tin vào Mỹ Linh. “Gian nan mới thử được lòng người”, đúng là trong lúc này mới biết được ai tốt, ai xấu, ai yêu thương mình thực sự. Người ta yêu mình, tin mình cũng là một phần thưởng với mình.

Thị trường âm nhạc hiện giờ đang nhiễu nhương, ý kiến của chị?

Linh nói thật, hôm Linh đi hát ở cuộc thi “Siêu mẫu”, Linh nghe mấy ca sĩ trẻ hát mà phì cười luôn. Linh tự hỏi tại sao họ nổi tiếng như thế mà lại không biết hát? Tại sao với những ca sĩ như thế mà khán giả lại ngồi nghe được. Linh còn nhìn thấy một vị trong hàng ghế giám khảo giơ cả tay lên đầu để vỗ. Thật đáng buồn!

(Theo Người đẹp Việt Nam)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX