Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng "cõng" Phương Thanh vì 20 năm Làn sóng xanh
[2017-05-17 9:31:30]
Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng ”cõng” Phương Thanh vì 20 năm Làn sóng xanh
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng ”cõng” Phương Thanh vì 20 năm Làn sóng xanh

GĐX - 20 năm Làn Sóng Xanh là một cuộc hành trình của những ngôi sao và người yêu nhạc Việt, góp phần quan trọng tạo nên sức sống mới cho đời sống âm nhạc Việt.

Tham dự buổi gặp gỡ giới thiệu chương trình Làn sóng xanh 20 năm có các nghệ sĩ: Ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hà Anh Tuấn, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Tóc Tiên và ca sĩ Hiền Hồ (team The voice của Tóc Tiên). Các nhạc sĩ; Lê Quang, Huy Tuấn, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy và Phạm Toàn Thắng.

Nhạc sĩ Lê Quang

Làn Sóng Xanh là giải thưởng âm nhạc thường niên và uy tín. Khởi đầu từ năm 1997, chương trình Làn Sóng Xanh phát sóng hàng tuần trên tần số FM99.9Mhz với top 10 ca khúc được thính giả yêu thích nhất cùng với những bài cảm nhận của thính giả viết về những tác phẩm âm nhạc mà họ yêu thích. Đáp ứng thị hiếu âm nhạc của công chúng, ngay tức thì, Làn Sóng Xanh đã tạo nên làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt các ca sĩ, nhạc sĩ, mở đầu cho xu thế sáng tác và biểu diễn những thể loại nhạc trẻ, nhạc trữ tình và dần định hình xu hướng nghe nhạc Việt từ những năm cuối thập niên 1990. Vào mỗi cuối năm, Làn Sóng Xanh tổ chức lễ trao giải cho 10 nhạc sĩ, 10 ca sĩ được yêu thích nhất và những đêm biểu diễn quy tụ các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam, được truyền thông ghi nhận như là hàn thử biểu về sức hút của các ca khúc trong thị trường âm nhạc Việt Nam. 

20 năm trước, Phương Thanh cũng như các nghệ sĩ khác đều rất trẻ, Khi thanh gia LSX còn rất “non”, chính LSX đã thay đổi tất cả mọi thứ. Thay đổi từ sân khấu đến tiết mục, thay đổi từ gu âm nhạc đến tư duy âm nhạc. Dòng nhạc LSX rất lạ, thu hút được mọi thính giả. LSX đã đem đến những điều rất lạ, rất độc. Dù Phương Thanh không còn đứng trên sân khấu LSX hơn 10 năm qua nhưng sau đó, Thanh cũng đã kiêm nhiệm rất nhiều vai trò trong chương trình này. Mỗi khi Phương Thanh nhắm mắt nghĩ lại, 20 năm là hành trình dài, đã đến lúc, chúng ta nên tưởng nhớ đến các nghệ sĩ đã gắn bó với LSX và xin cám ơn Đài TNND TP. HCM rất nhiều.

Với Hưng, LSX là 1 giải thưởng đặc biệt nhất với mình. Hồi đó, khi không có tên trong bảng xếp hạng, Hưng rất buồn nhưng khi có tên trong danh sách đề cử thì ngoài niềm vui, Hưng còn có sự tự hào. Hưng khẳng định “LSX là giải thưởng sạch nhất trong các giải thương”. Nếu BTC cần, nghệ sĩ chúng tôi sẽ diễn lại các tiết mục hay nhất của LSX từ đó đến giờ.

20 năm định hình và phát triển, Làn Sóng Xanh đã góp phần đưa nhiều tên tuổi ca sĩ, nhạc sĩ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. Những năm đầu với nhiều gương mặt ca sĩ được công chúng yêu thích, như: Cẩm Vân, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Linh, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thu Phương, Bằng Kiều; Trần Thu Hà đến những năm tiếp theo là một số gương mặt nổi bật, như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Tuấn Hưng, Hồng Ngọc, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn hay những gương mặt trẻ hiện nay như: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Trung Quân… Làn Sóng Xanh là chương trình tiên phong và duy nhất tôn vinh sự đóng góp của các nhạc sĩ với những sáng tác và hòa âm phối khí độc đáo được công chúng đón nhận. 20 năm, Làn Sóng Xanh đã vinh danh nhiều tên tuổi nhạc sĩ, như: Bảo Chấn, Dương Thụ, Thanh Tùng, Lê Quang, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Phương Uyên, Nguyễn Nhất Huy, Hoài An, Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy, Đỗ Hiếu, Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng… Làn Sóng Xanh cũng là bảng xếp hạng sớm nhất đưa thêm các hạng mục để tôn vinh: giải hòa âm, giải phòng thu, giải sản xuất, giải về single và các dự án âm nhạc…

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Để nhìn lại hành trình 20 năm của một bảng xếp hạng âm nhạc lâu đời nhất Việt Nam trên sóng Radio với những đóng góp tích cực cho nền âm nhạc Việt cùng những tên tuổi nhạc sĩ, ca sĩ đã thành danh, Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức chuỗi sự kiện Làn Sóng Xanh 20 năm - hành trình của những ngôi sao và những người yêu nhạc Việt.  

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Ca sĩ Noo Phước Thịnh

 GALA VIP SHOW VINH DANH LÀN SÓNG XANH 20 NĂM
Thời gian dự kiến: 19h30 ngày 12/01/2018
Địa điểm dự kiến : Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế tp Hồ Chí Minh
 (SECC)
Với mong muốn tạo một không gian âm nhạc ấm cúng, trang trọng, đây sẽ là một bữa tiệc âm nhạc thú vị với những tên tuổi nổi bật nhất của Làn Sóng Xanh 20 năm qua, sẽ cống hiến cho người xem những tiết mục đỉnh cao nhất. Bên cạnh phần âm nhạc được đầu tư và dàn dựng công phu, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng âm nhạc cao quý: giải thưởng LSX năm thứ 20 và LSX 20 năm; Trao kỷ niệm chương/Huy chương LSX 20 năm cho các nghệ sĩ đã gắn với LSX 20 năm qua… Các giải thưởng này là sự tôn vinh và ghi nhận từ Ban tổ chức đối với những nỗ lực đóng góp rất đáng trân trọng của những tổ chức, cá nhân đồng hành với 20 năm Làn Sóng Xanh, tạo nên thành công cho một giải thưởng âm nhạc danh giá, đáng tin cậy trong suốt 2 thập kỷ.
 
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận
 
GALA MUSIC FESTIVAL 20th LAN SONG XANH 
Thời gian dự kiến: từ 16h00 – 23h30,ngày 19/01/2018
Địa điểm dự kiến : Sân vận động QK7 – Tp Hồ Chí Minh 
LÀN SÓNG XANH – CUỘC HỘI NGỘ 20 NĂM
Gala music festival 20th Lan Song Xanh là một câu chuyện âm nhạc đặc biệt, phác họa lại hành trình 20 năm của những tên tuổi trong làng nhạc Việt, với những kết nối cảm xúc âm nhạc đặc sắc từ các bài hit trong bảng xếp hạng mang dấu ấn Làn Sóng Xanh 20 năm; có sự đầu tư quy mô, hoành tráng về kỹ thuật thiết kế, âm thanh, ánh sáng với mong muốn tạo được không khí âm nhạc đúng chất để đón nhận sự thăng hoa nghệ thuật độc đáo của những ngôi sao nhạc Việt. Làn sóng xanh 20 năm – hành trình của những ngôi sao và người yêu nhạc Việt hứa hẹn sẽ mang lại một đại tiệc âm nhạc với nhiều dòng nhạc, nhiều sắc thái, tạo nên những cung bậc cảm xúc đặc biệt khi những ngôi sao nhạc Việt hội ngộ trên cùng một sân khấu Làn Sóng Xanh 20 năm.
 
Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy
 
Nhạc sĩ Huy Tuấn
 
RUN SHOW 20th LAN SONG XANH
Thời gian dự kiến: tháng 10/2017
Địa điểm dự kiến : trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ - TPHCM 
Triển lãm hình ảnh hoạt động Làn Sóng Xanh 20 năm và chương trình biểu diễn âm nhạc Làn Sóng Xanh qua các thời kỳ. Ngoài các hoạt động truyền thông liên tục trên đài VOH, Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động xã hội ý nghĩa khác cùng các ngôi sao nhạc Việt với Làn Sóng Xanh 20 năm.    
 
Khánh Hưng                     
 
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX