River flows in you
[2017-04-13 9:52:58]
River flows in you
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
River flows in you

Lất phất những hạt mưa bay, gió bắt đầu lùa về qua từng con phố, ánh đèn phố phường cũng bắt đầu xuất hiện. Phố xá thị thành hôm nay bỗng trở nên đông đúc hơn mọi ngày, đủ để làm cho lòng người càng thêm lạc lỏng. Nghe có vẻ như mâu thuẫn, nhưng thiết nghĩ nó lại hợp lý. Đường xá tấp nập, dòng người chen chúc chỉ cho ta cái cảm giác con người rất vội và rất bận. Chẳng ai còn quan tâm đến ai, chẳng ai còn quan tâm đến cảm xúc hay tâm trạng của người khác. Giữa dòng người đó, có một người cô đơn.

 Con người đó bắt đầu lang thang một mình trên con phố nhỏ, bên tai vẫn mang chiếc tai phone vừa đi vừa lắng nghe bản nhạc không lời River flows in you. Bản nhạc không lời nhưng rất giàu cảm xúc. Bởi đó cũng là lý do mà nhiều người yêu âm nhạc. Con người thưởng thức tác phẩm bằng giai điệu qua từng nốt nhạc, qua từng âm thanh trong từng bản nhạc. Người nghe nhạc không lời đôi khi cũng thật thú vị, vì đó cũng là lúc để cho mỗi cá nhân tự viết lên bản nhạc của chính riêng mình.


Cuộc sống là vậy, giống như một bản nhạc có lúc du dương, êm ái, nhẹ nhàng; nhưng đôi khi lại cao trào, mạnh mẽ.

“Dòng sông chảy trong bạn” – nghĩa của tiêu đề bài hát mà người đó đang nghe. Tâm trạng họ lúc đó như một “con nước”. Có lúc trầm tĩnh nhẹ nhàng nhưng rồi lại cuộn trôi đi mạnh mẽ. Bạn biết gì với cảm xúc của họ lúc bấy giờ? Tất cả thật hỗn độn, thật rộn ràng đến dữ dội và thật yên tĩnh, yên tĩnh đến mức khiến họ phải hoảng hốt đến phát sợ. Bởi dòng sông chảy trong họ quá cô đơn.

Phút chốc thoáng qua như một cơn gió, nhẹ nhàng đưa tiễn phố đèn điện dần dần vụt tắt, em vẫn còn trên đoạn đường ấy. Sự hiện diện của em chỉ làm cho âm thanh phố thị thêm buồn. Đưa tay đón gió cạnh con sông cũ, chiếc lá nhè nhè lướt ngang qua mặt em, em lắng nghe – một thứ âm thanh rất mỏng. Nó dường như lắng nghe được bản nhạc của em du dương rơi xuống nước rồi cuộn tròn và mất hút.

Em biết gì với hiện trạng của em. Cô đơn lặng lẽ, cô đơn ngắm nhìn và cô đơn buồn. Tất cả không gian đêm tối như phủ trùm lên con người em. Em biết không? Đang có một dòng sông chảy trong lòng em. Nó không mênh mông rộng lớn như biển cả đại dương mà nó là một dòng sông nhỏ nhưng dài. Sẽ không biết trước được đích đến là nơi nào, chỉ biết là sẽ âm ỉ chảy mãi. Nó sẽ không nhẹ nhàng chảy mãi mà có lúc thì mạnh mẽ dâng tràn giống như những đợt sóng dữ dội từ biển cả ập vào bờ cát cuốn trôi đi mọi thứ và có lúc thì yếu đuối như những giọt nước từ trong khe núi nhỏ từng giọt từng giọt rót vụng về xuống bể chứa, rất yếu ớt nhưng lại kiên cường và không ngừng nghỉ.

Em sẽ như thế. Tâm hồn em sẽ là một dòng sông hay trong con người em luôn có một dòng nước chảy trong người. Em kiên cường mạnh mẽ dẫn đến thô bạo, em ôm trọn mọi thứ, ôm lao mọi điều vào trong người em nhưng rồi em sẽ lại lắng xuống, sẽ chùn bước, sẽ thả mọi thứ cuộn tròn trong người em ra một cách buông lơi. Và rồi em lại nhẹ nhàng, êm dịu như em đã từng là em.

(NVP)

 

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX