Ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc duy nhất đặc biệt
[2017-04-13 9:43:49]
Ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc duy nhất đặc biệt
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc duy nhất đặc biệt

GĐX - Dù thời gian qua gặp không ít khó khăn, nhưng với tình yêu dành cho nghệ thuật, ca sĩ Ánh Tuyết sẽ thực hiện đêm nhạc tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng tại phòng trà Nam Quang TPHCM.

 Cùng cảm hứng về mùa thu, nhưng chất thu trong âm nhạc Văn Cao là sự hoài cổ, với bóng hình giai nhân đầy tính ước lệ của Đường thi, còn tình thu của Đoàn Chuẩn mơ màng trang nhã mang âm hưởng Tây phương. Hai nhạc sĩ - hai số phận với những mối tình giờ đây đã đi vào huyền thoại. Rồi dòng nhạc tình của nền tân nhạc ấy còn có một Phạm Duy đa thanh điệu nhưng luôn níu giữ hồn cốt dân tộc, một Trịnh Công Sơn với thanh âm giản đơn mà ca từ đầy triết lý nhân sinh sâu sắc. 

Những tên tuổi ấy giờ đã rời "cõi tạm" nhưng tác phẩm của họ vẫn vang vọng giữa muôn nẻo đời thường. Năm tháng trôi, thời gian như lớp bụi, đôi lúc làm che mờ những dư ảnh trong ký ức và kỷ niệm của mỗi người. Tất cả chỉ được khơi gợi từ giai điệu như tiếng lòng, để mỗi chúng ta có thể thấy được bản thân mình trong đó.

Ca sĩ Ánh Tuyết

Một tác phẩm nghệ thuật có đời sống của riêng nó, nhưng cho dù là vậy thì hình bóng của các tác giả và cảm hứng của họ luôn ẩn hiện đâu đó thẳm sâu bên trong. Văn Cao từng khóc khi nghe lại những sáng tác đầu tay, Phạm Duy bàng hoàng khi trở lại quê hương được nghe các ca sĩ trẻ trong nước thể hiện tác phẩm của mình, Đoàn Chuẩn vẫn luôn muốn được nghe người bạn tri âm là tài tử Ngọc Bảo hát "Gửi người em gái...", Trịnh Công Sơn ôm đàn độc thoại "Tiến thoái lưỡng nan" Tất cả những nghệ sĩ ấy đã nói hộ tâm tình của biết bao thế hệ. 

Ca sĩ Ánh Tuyết là một trong số những nghệ sĩ đã mang những tác phẩm ấy đến với khán thính giả khắp mọi nơi suốt thời gian qua. Chị lựa chọn cách thể hiện tác phẩm gần với cảm xúc của tác giả nhất, bởi cơ duyên cho chị được gặp gỡ và làm việc cùng họ ngoài đời sống, được lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh sáng tác cũng như sức sống của từng ca khúc. Bởi thế ngoài việc cháy hết mình trong từng tác phẩm chị còn đem tới cho người nghe ký ức của "Những dư âm một thuở".

Trong tháng 04 này để tri ân các nhạc sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình mà bản thân đã có cơ hội được gặp gỡ và làm việc trong quãng đời ca hát, nữ nghệ sĩ Ánh Tuyết cùng bạn bè đã quyết định tổ chức một sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề "Tưởng nhớ" để vinh danh những tác giả đã trọn đời cống hiến cho âm nhạc. 

Chương trình "Đêm tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng" sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 15/04/2017 tại 147 CMT8.Q3 rạp Nam Quang với sự tham gia của các nghệ sĩ Ánh Tuyết, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng, Diệu Hiền, Ngọc Mai, Tương Phùng, Minh Trang... với mong muốn một lần nữa đưa các tác phẩm trữ tình của những thế hệ nhạc sĩ tài hoa của nền tân nhạc Việt Nam đến với người yêu nhạc cả nước.

Thanh Tuân

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX