Somewhere only we know
[2016-12-01 19:37:33]
Somewhere only we know
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Somewhere only we know

Có bao giờ, bạn đi qua một con phố quen, một quán nước ven đường, hay chỉ đơn thuần nhìn thấy một tán lá, một dòng sông, rồi chợt trong lòng trào dâng một nỗi nhớ. Cảnh vật vẫn vậy, vẫn là nhưng điều nhỏ bé ta yêu, là khung cảnh ta thích ngắm, nhưng điều đơn giản nhất, người ta yêu không ở bên ta. Nỗi nhớ ấy, sao mà da diết nhưng trống trải đến chạnh lòng. Không phải cứ yêu nhau sẽ ở bên nhau. Vì yêu thôi chưa đủ. Làm sao để đón nhận nhau, hiểu rõ nhau, làm sao để ta tự nhiên gắn kết chứ không phải níu giữ nhau?

Cuộc sống quanh ta dường như quay cuồng quá nhanh, mỗi ngày chỉ chạy đuổi theo nó cũng đủ khiến ta mệt mỏi, ta chẳng còn đủ thời gian để quan tâm, để chia sẻ và bên cạnh người ta yêu. Cứ thế, cứ thế, ta xa nhau dần. Để đến lúc tuột mất, ta mới hối hận, mới thấy giận cuộc sống này, giận chính mình làm sao. Thế nên, dù chỉ một phút thôi, ta cũng muốn cùng người ấy nói về một nơi nào đó, nơi chúng ta sẽ nắm tay đi bên nhau, gạt bỏ mọi muộn phiền, âu lo, hít một hơi sâu để thấy nhẹ nhõm và bay bổng.

Somewhere only we know – Có một nơi chỉ chúng ta biết


Ở nơi đó, không ai biết chúng ta là ai, không phải tắt chuông báo thức sáu giờ mỗi sáng, không còi xe, không tắc đường, không giận dỗi. Mình sẽ cùng đi bên nhau, nắm tay nhau thật chặt, mỉm cười vì những thứ thật giản đơn. Ở nơi đó, giống như ta có cả thế giới này, ta giấu đi người ta yêu, giấu đi niềm hạnh phúc của riêng mình ta, không để ai biết, không ai có thể cướp nó đi, vì chỉ chúng ta biết.


 Là bản pop rock nổi tiếng toàn thế giới, Somewhere only we know đã đem lại nhiều thành tựu cho ban nhạc alternative rock người Anh Keane. Giọng hát trong và cao của Tom Chaplin như chạm sâu tới trái tim mỗi người khi lắng nghe. Một nỗi buồn man mác thật đẹp. Còn đối với khán giả trung thành của series Glee, chắc hẳn không ai còn xa lạ với màn cover Somewhere only we know của Darren Everett Criss và The Warblers trong mùa hai, tập 18 "Born This Way". Giọng hát có phần trầm và ấm hơn của Darren cùng bản phối mới khiến bài hát mang một nỗi buồn sâu nặng hơn, day dứt và nhiều nuối tiếc khiến người ta muốn khóc to lên. Mỗi bản đem lại những cảm giác khác nhau, nhưng tự bài hát đã là một tác phẩm tuyệt vời.

(NVP)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX