Nhạc cổ điển
Chương trình âm nhạc trong “Tháng văn hoá Đức tại Việt Nam”
[14:12 02/01/2004 (GMT+7)]
Chương trình âm nhạc trong “Tháng văn hoá Đức tại Việt Nam”  "
Qua sự chỉ huy của bà Linda horowitz

Nhân dịp tháng văn hoá Đức tại Việt Nam (diễn ra từ mùng 1 đến 31 tháng 10), 200 nghệ sĩ đến từ dàn Hợp xướng Đức và các nghệ sĩ Việt Nam sẽ mang tới khán thính giả nước “Sở tại” một tác phẩm âm nhạc đồ sộ nhất đương đại qua “Carmina Burana”. Bắt đầu từ Nhà hát Lớn Hà Nội vào 24-10, sau đó 27-10 đến Trung tâm văn hoá (41 A Hùng Vương- Huế) và 31-10 vào tới Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

“Carmina Burana” là một tác phẩm lớn của Đức. Bản Hợp xướng này dựa trên các chất liệu dân gian qua bộ sưu tập thơ ca thời trung cổ, phản ánh cuộc sống muôn mặt của con người thời đó. Một số bài hát rất vui nhộn, trẻ trung, một số bài lại ưu phiền, sâu lắng và một số bài lại pha chút thô kệch, mạnh mẽ. Nhưng tất cả những bài hát đó đều phản ánh tính nhân bản sâu sắc. Bức tranh sặc sỡ về cuộc sống thời trung cổ này là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20 . Và tại Đức kể từ khi khúc dạo đầu “O Fortuna...” ngân vang lần đầu tiên ở phố Frankfurt bên bờ sông Main năm 1937, thì tác phẩm này liên tục xuất hiện trên các sân khấu Âm nhạc hiện đại.

Qua sự chỉ huy của bà Linda horowitz, một nhạc trưởng nổi tiếng người Mỹ (bà cũng là người lãnh đạo Viện Thanh nhạc Fankfurt từ 3 năm nay) cùng sự trình diễn của 200 nghệ sĩ đến từ nhạc viện thanh nhạc Frankfurt, Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, nhạc công Nhạc viện Hà Nội và dàn đồng ca Quốc tế Hà Nội, chắc chắn tác phẩm “Carmina Burana” sẽ đem đến một sự kết hợp thú vị.

Thục Nhi

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX