Nhóm nhạc quốc tế
Bản hợp đồng khởi nghiệp của The Beatles đạt giá hơn nửa triệu USD
[2015-10-01 8:07:17]
Bản hợp đồng khởi nghiệp của The Beatles đạt giá hơn nửa triệu USD
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Bản hợp đồng khởi nghiệp của The Beatles đạt giá hơn nửa triệu USD
The Beatles chụp chung với ông bầu Brian Epstein. Ảnh: Mirror

Bản hợp đồng khởi nghiệp, và cũng là bản duy nhất mà ban nhạc huyền thoại The Beatles ký với ông bầu Brian Epstein, vừa được bán với giá 365.000 bảng Anh (khoảng 554.000 USD) tại Anh.

Trong buổi mở bán của nhà đấu giá Sotheby tại London, Anh hôm 29/9, bản hợp đồng được ký ngày 1/10/1962 tại văn phòng của Epstein, đã thuộc về một nhà sưu tập giấu tên với giá 554.470 USD.

Bản hợp đồng khởi nghiệp được ký cách đây 53 năm, chỉ vài ngày trước khi ban nhạc phát hành đĩa đơn đầu tay Love Me Do. Đây là hợp đồng duy nhất giữa người quản lý Brian Epstein và 4 thành viên khi ấy của The Beatles là John Lennon, George Harrison, Paul McCartney và Ringo Starr.

Bản hợp đồng khởi nghiệp có đầy đủ chữ ký của các thành viên. Ảnh: Mirror

Epstein, qua đời vào năm 1967, là nhân vật quan trọng đối với ban nhạc huyền thoại. Ông từng được McCartney vinh danh là "thành viên thứ năm của ban nhạc Beatles", trong khi Lennon gọi nhà quản lý là "một trong số chúng ta".


Bìa ngoài của bản hợp đồng đặc biệt. Ảnh: Mirror

"Nếu không có bản hợp đồng này, và ý nghĩa mà nó đại diện, có lẽ The Beatles đã không thể đạt được những gì họ đã đạt được trên thực tế" - chuyên gia Gabriel Heaton của Sotheby nhận định - "Cách trình diễn, những định hướng và sự hòa hợp nội bộ của Beatles có được là nhờ một phần lớn công của Brian Epstein. Như Paul McCartney đã thừa nhận, ông chính là thành viên Beatles thứ năm".

Phan Vân Anh (TTVH)
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX