Nhóm nhạc quốc tế
50 năm ban nhạc Rolling Stones “đổ bộ” tới Đức
[2015-09-12 7:35:17]
50 năm ban nhạc Rolling Stones “đổ bộ” tới Đức
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
50 năm ban nhạc Rolling Stones “đổ bộ” tới Đức
Mick Jagger, ca sĩ chính của Rolling Stones trong tour diễn dầu tiên của ban nhạc ở Đức

Năm 1965, ban nhạc rock Anh Rolling Stones đã phát hành album đầu tay và có chuyến lưu diễn “thảm khốc” ở Mỹ. Thời điểm đó, ban nhạc hướng sự quan tâm tới châu Âu và thị trường âm nhạc lớn nhất ở châu lục này: nước Đức.

Ngày 11/9/1965, Rolling Stones, với các thành viên là Mick Jagger, Keith Richards, Brian Jones, Bill Wyman và Charlie Watts, đã bắt đầu tour diễn đầu tiên của ban nhạc ở Đức, song đây là tour diễn thứ 4 của họ ở châu Âu, kể từ khi ban nhạc được thành lập ở London hồi năm 1962.

Màn diễn của Rolling Stones tại Waldbuhne ngày 15/9/1965 đã biến thành một trận ẩu đả đầy bạo lực giữa cảnh sát và người hâm mộ, sau khi nhiều khán giả đã phấn khích nhảy lên sân khấu. Điểm diễn này đã bị phá hủy hoàn toàn và phải xây dựng lại.

Trong tour diễn này, Rolling Stone đã trình bày nhiều ca khúc nay đã trở thành các nhạc phẩm kinh điển, như Time is on My Side, (I Can't Get) No Satisfaction và The Last Time. Sau đó, đến tháng 3/1967, Rolling Stones mới trở lại nước Đức. Song thời điểm ấy, họ đã trở thành một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới.

Tuấn Vĩ (TTVH)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX