Nhóm nhạc quốc tế
Pink Floyd chính thức tuyên bố tan rã
[2015-08-19 7:51:20]
Pink Floyd chính thức tuyên bố tan rã
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Pink Floyd chính thức tuyên bố tan rã

Nghệ sĩ guitar David Gilmore (69 tuổi) vừa khẳng định trong một cuộc phỏng vấn rằng ban nhạc Anh huyền thoại Pink Floyd đã chính thức tan rã.

Gimore nói rằng, Pink Floyd đã hoạt động một thơi gian dài và giờ “thật giả tạo” nếu như tiếp tục duy trì ban nhạc với các thành viên còn lại, gồm Roger Waters và Nick Mason.

Pink Floyd là ban nhạc progressive rock của Anh đã được ghi nhận với phong cách psychedelic rock (còn gọi là space rock). Ban nhạc thành lập hồi năm 1965, với các thành viên là Roger Waters, Nick Mason, Syd Barrett và Richard Wright. Gilmour gia nhập ban nhạc năm 1967. Năm 1968, Barrett từ bỏ ban nhạc và qua đời năm 2006. Hai năm sau, Wright qua đời.

Ban nhạc được biết đến với những ca từ mang tính triết lý, những khám phá về mặt âm thanh, và những bìa album đầy sáng tạo nghệ thuật, và những buổi live show hoành tráng. Là một trong những ban nhạc rock thành công nhất, họ đã bán được 200 triệu album trên toàn thế giới, trong đó có 74,5 triệu album được tiêu thụ tại Mỹ.

Các thành viên của Pink Floyd lưu diễn và sáng tác nhạc cùng nhau trong gần 30 năm, trước khi họ “biến mất” khỏi làng nhạc trong 20 năm, từ thời điểm tung ra album The Division Bell (1994) đến khi phát hànhThe Endless River hồi năm 2014.

Trong 20 năm đó, Pink Floyd chỉ trình diễn tại những sự kiện giải trí và không hề sáng tác hay thu âm bất cứ ca khúc mới nào. Thời gian ấy, nhiều người hâm mộ nghĩ ban nhạc đã chính thức giải thể. Tuy nhiên, hồi năm 2005, Pink Floyd đã tái xuất để trình diễn trong sự kiện âm nhạc từ thiện Live 8.

Tuấn Vĩ (TTVH)


Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX