Nhóm nhạc quốc tế
Black Sabbath được tôn vinh tại lễ trao giải Ivor Novello
[2015-05-23 8:04:46]
Black Sabbath được tôn vinh tại lễ trao giải Ivor Novello
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Black Sabbath được tôn vinh tại lễ trao giải Ivor Novello
Ban nhạc Black Sabbath tại lễ trao giải Ivor Novello

Tại lễ trao giải Ivor Novello, ban nhạc rock heavy metal Black Sabbath đã được tôn vinh với giải Thành tựu trọn đời.

Khi lên nhận giải, nghệ sĩ guitar Tony Iommi cho biết ban nhạc sẽ tổ chức “chuyến lưu diễn cuối cùng” vào năm 2016. Trong khi đó, Ed Sheeran được trao giải Nhà soạn ca khúc của năm và Boy George nhận giải Cống hiến xuất chúng.

Clean Bandit đã đánh bại Sam Smith và George Ezra để đoạt giải Ca khúc được trình diễn xuất sắc nhất, với nhạc phẩm Rather Be. Bên cạnh đó,  Rather Be còn đoạt giải Ca khúc đương đại hay nhất, trong khi giải Album hay nhất thuộc về So Long, See You Tomorrow của ban nhạc Bombay Bicycle Club.

Ca sĩ Ireland Hozier đoạt giải Nhạc và ca từ hay nhất trong ca khúc với Take Me to Church. “Bằng giờ này năm ngoái tôi hoàn toàn vô danh và nhạc phẩm này được tôi viết trên gác mái nhà mình. Giải thưởng đã tạo sự khích lệ lớn cho tôi” -  Hozier phấn chấn nói.

Ca sĩ gạo cội Annie Lennox được trao giải Fellowship, sự tôn vinh cao quý nhất của Hiệp hội các nhà soạn ca khúc, soạn nhạc và tác giả Anh (Basca). Lennox từng là một nửa của bộ đôi Eurythmics, trước khi tách ra hoạt động solo. Basca trao giải này cho Lennox nhằm ghi nhận những đóng góp âm nhạc và các hoạt động của bà vì quyền con người, quyền phụ nữ và nỗ lực chống lại đại dịch HIV/AIDS.


Clean Bandit đã đánh bại Sam Smith và George Ezra để đoạt giải Ca khúc được trình diễn xuất sắc nhất

Ban nhạc Manic Street Preachers của xứ Wales được trao giải Truyền cảm hứng.Còn Midge Ure và Bob Geldof được trao giải Đặc biệt nhân kỷ niệm 30 năm chương trình âm nhạc từ thiện Band Aid.

Albert Hammond, tác giả của nhiều ca khúc ăn khách như The Air That I Breathe (do ban nhạc The Hollies trình diễn), One Moment in Time (Whitney Houston) và Nothing's Gonna Stop Us Now (Starship), được trao giải Tuyển hợp ca khúc xuất sắc nhất.

Các giải Ivor Novello do nhiều nhà soạn ca khúc bình chọn. Thành viên giám khảo năm nay có Gary Barlow, Guy Chambers, Nik Kershaw, Shaznay Lewis và Kim Appleby, thành viên của Mel & Kim, nhóm nhạc pop nổi tiếng trong những năm 1980.

Tuấn Vĩ (TTVH)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX