Nhạc trẻ
Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2014
[2014-05-10 5:14:39]
Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2014
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2014
Nhóm nhạc The Bavarian Youth Jazz Band

GĐX - "Những ngày châu Âu 2014" tại Việt Nam chính thức khai hội bằng đêm biểu diễn của ban nhạc jazz trẻ nổi tiếng của Đức có tên The Bavarian Youth Jazz Band tại Hà Nội vào hai ngày 9/5, 10/5 và tại TP HCM vào 11/5 tới.

Những ngày châu Âu năm nay tiếp tục là một sự kiện văn hóa tiêu biểu diễn ra từ ngày 9 đến 28/5 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm xây dựng nhịp cầu nối và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia châu Âu với Việt Nam. Ngoài những đêm diễn nhạc Jazz, Liên hoan phim châu Âu năm nay cũng hứa hẹn đem đến cho khán giả Việt Nam cái nhìn đa diện hơn về Điện ảnh của khu vực này. Liên hoan phim diễn ra từ ngày 16 đến 31/5 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia - Hà Nội, cụm rạp CGV - Đà Nẵng và cụm rạp BHD - TP.HCM với 14 bộ phim đặc sắc và thú vị.

Bên cạnh đó, trong chuỗi các hoạt động nỗi bật năm nay, còn có những buổi hội thảo, tọa đàm như: như Tăng cường hiểu biết về EU và tầm quan trọng của quan hệ VN - EU (diễn ra tại Huế vào ngày 12, 13/5 và tại Quảng Ninh vào ngày 15, 16/5), Cuộc khủng hoảng Ukraine và phản ứng của các nước lớn (Hà Nội ngày 26/5 và tại TP.HCM ngày 28/5). Cuộc thảo luận bàn tròn đề tài xã hội thú vị là Việt Nam: nữ tài xế và nam vú em đâu rồi? diễn ra tại TP.HCM vào ngày 12/5 và Hà Nội là ngày 26/5.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình khác: Đại sứ EU Franz Jessen lần đầu tiên sẽ thăm Đại học Tây nguyên và có buổi trò chuyện với sinh viên về những dấu mốc quan trọng của EU cũng như quan hệ VN – EU, Triển lãm ảnh Lost & found về Hà Nội cùng với cuộc thi Cúp bóng đá trẻ châu Âu (vào ngày 24/5 tại sân vận động Xuân La, Hà Nội) và Lễ trao giải cuộc thi làm phim ngắn về tiết kiệm năng lượng...

 

Khánh Hưng

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX