Nhóm nhạc
Ban nhạc Jazz Sài Gòn big band chuẩn bị ra mắt khán giả
[22/12/2012 7:38:24]
Ban nhạc Jazz Sài Gòn big band chuẩn bị ra mắt khán giả
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ban nhạc Jazz Sài Gòn big band chuẩn bị ra mắt khán giả
Ban nhạc tập luyện kiên trì nhiều tháng qua dưới sự chỉ huy của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

GĐX - Ban nhạc Sài Gòn big band thể loại nhạc Jazz đầu tiên của TPHCM đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho buổi ra mắt dự kiến vào giữa tháng 1 năm 2013.

Big band với gần 20 thành viên, đặc biệt nổi bật với dàn kèn, thể hiện được sự phong phú và đa dạng rất đặc trưng của nhạc Jazz.

Có mặt tại Câu lạc bộ nhạc Jazz gần chợ Bến Thành, TPHCM, chúng tôi mới thấy hết ý nghĩa của ban nhạc này, khi đã tập hợp được rất nhiều nhạc công chơi kèn nổi tiếng khắp thành phố. Họ đến từ nhạc viện, các nhà hát, dàn nhạc, với đủ mọi lứa tuổi. Tất cả đều am hiểu và say mê với thể loại nhạc Jazz, nhưng sân khấu, môi trường biểu diễn chuyên nghiệp hầu như không có. Đêm nhạc ra mắt của ban nhạc tại Nhà hát lớn TPHCM dự kiến vào ngày 17/1 là động lực lớn để họ tập hợp lại với nhau và chăm chỉ luyện tập 2 buổi mỗi tuần.


Nghệ sĩ piano jazz nổi tiếng Vũ Trọng Hiếu cũng thử sức với chiếc kèn saxo

Người đưa ra ý tưởng, tổ chức biểu diễn và trực tiếp phối khí dàn dựng là nghệ sĩ jazz Trần Mạnh Tuấn. Nghệ sĩ cho biết ở Hà Nội từng có ban nhạc jazz Big band, nhưng hoạt động cũng không được thường xuyên. Để ban nhạc Sài Gòn Big band duy trì được sự tập luyện và biểu diễn liên tục, cần phải có được những sân khấu cho nhạc jazz, gầy dựng được khán thính giả đông đảo cho dòng nhạc này.

“Ban nhạc Sài Gòn big band sẽ không chỉ diễn ở trong các nhà hát mà có thể sẽ biểu diễn dưới hình thức âm nhạc đường phố ở trung tâm thành phố để thu hút công chúng và phục vụ những người yêu nhạc” – Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết.

Hy vọng Sài Gòn jazz Big band sẽ là một cú hích giúp nhạc Jazz TPHCM phát triển và có được chỗ đứng lâu dài trong lòng công chúng.

Nguyên Anh

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX