Nhạc cổ điển
Việt Nam “đối đầu” các cường quốc hợp xướng
[13/12/2012 6:57:44]
Việt Nam “đối đầu” các cường quốc hợp xướng 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Việt Nam “đối đầu” các cường quốc hợp xướng
Hợp xướng Huế lần đầu tiên tham dự Hợp xướng quốc tế

17 đoàn hợp xướng, trong đó có 14 đoàn quốc tế đã hội ngộ tại Lễ khai mạc ”Liên hoan Hợp xướng quốc tế Việt Nam” lần 2 diễn ra tối qua (12/12) tại TP Huế.

Liên hoan lần này chào đón 14 đoàn quốc tế đến từ các nước Indonesia (6 đoàn), Malaysia (1 đoàn), Phillippines (6 đoàn), Hàn Quốc (1 đoàn) và Việt Nam (3 đoàn). Trong 3 đại diện của Việt Nam, chỉ có Học viện Âm nhạc Huế là lần đầu tiên đến với cuộc thi, còn hai “người cũ” là: Hợp xướng Sol Art và Hợp xướng Đại học Sư phạm Nghệ thuật Thủ đô.

Dưới sự phối hợp tổ chức của Tổ chức Interkultur (CHLB Đức), Liên hoan năm nay góp mặt với 3 thành viên hội đồng nghệ thuật: Gabor Hollerung (Hungary), GS Ralf Eisenbeiß (Đức), Phạm Hồng Hải (Việt Nam) và các thành viên Ban giám khảo Chi Hoe Mak (Malaysia), Henri Pompidor (Pháp), Jonathan Velasco (Phillipines) và Đặng Châu Anh (Việt Nam).

Vừa là chỉ đạo nghệ thuật cho đoàn Hợp xướng Sol Art, đồng thời là thành viên BGK cuộc thi, nghệ sĩ - giảng viên Đặng Châu Anh cho biết đây là hai vai trò mà mình phải thực hiện rất minh bạch, công tâm tại cuộc thi này.

Năm ngoái, Ban giám khảo hoàn toàn là châu Mỹ và họ rất thích nét đặc sắc của Việt Nam. Nhưng năm nay, cuộc thi diễn ra tại Việt Nam với sự tham gia của các nước châu Á, điều đó cho thấy sự đặc sắc dân gian của các nước trong khu vực sẽ vô cùng phong phú. Việt Nam tuy từng có giải nhưng chúng ta vẫn đang ở một vị trí khá khiêm tốn so với những cường quốc hợp xướng như Indonesia, Phillipines hay Hàn Quốc.

Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 13-14/12 tại Khách sạn Xanh (số 2 Lê Lợi, TP Huế) với các nội dung thi như: hợp xướng nữ, hợp xướng hỗn hợp, dân ca, hợp xướng thiếu nhi và thanh niên, hợp xướng thính phòng một giọng, thánh ca. Ngoài ra, đồng hành cùng cuộc thi là những buổi hòa nhạc hữu nghị diễn ra lúc 19h cùng ngày tại Nhà kèn và bến Nghinh Lương Đình.

Lam Anh (TT&VH)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX