Đời thường nghệ sĩ
Mai Khôi: ”Tôi sẽ theo Ben sống phiêu lưu”
[08/12/2012 7:31:27]
Mai Khôi: ”Tôi sẽ theo Ben sống phiêu lưu” 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Mai Khôi: ”Tôi sẽ theo Ben sống phiêu lưu”

”Ben đã cùng tôi vạch ra một tương lai khi chúng tôi chính thức là người một nhà. Sau khi kết hôn, cứ vài năm, chúng tôi sẽ sống ở một nước để cùng làm công tác xã hội, sáng tác và hát những bản tình ca”, nữ ca sĩ nói.

Ca sĩ Mai Khôi không quên dành cho bạn trai nụ hôn thật kêu và nhìn anh âu yếm trước khi ngồi vào bàn trò chuyện. Giọng nói vui như reo, cô bảo mình đang tràn trề năng lượng để làm việc và yêu. Có Ben bên cạnh, cô cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc.

Duyên kỳ ngộ

Tôi và Ben gặp nhau cách đây 2 năm, khi tôi nhận lời biểu diễn cho chương trình Hành trình yêu thương. Đây là chương trình xã hội, do tổ chức phi chính phủ Tây Ban Nha thực hiện và Ben (tên đầy đủ là Benjamin Swanton) làm giám đốc dự án về phòng chống bạo lực và bất bình đẳng giới của tổ chức này.

Gặp anh, tôi sững sờ từ cái nhìn đầu tiên, cảm giác đây là người dành riêng cho mình. Từ mái tóc bồng bềnh lãng tử đến ánh mắt trìu mến, nụ cười hiền đều rất quen thuộc, cứ như chúng tôi đã yêu nhau từ kiếp nào giờ mới có cơ hội gặp lại.

Sau này, Ben bảo cảm xúc của anh ở giây phút ấy hệt như tôi. Anh bắt chuyện với tôi bằng tiếng Việt rất sỏi: "Em có phải là Mai Khôi không?”. Chúng tôi trò chuyện và làm quen rất nhanh, thân mật, không màu mè hoa lá cành. Ngay tối hôm ấy, chúng tôi chính thức yêu nhau. Cảm xúc hạnh phúc vỡ òa, tôi nhờ người bạn chụp tấm ảnh chúng tôi đang hôn nhau, đăng trên mạng xã hội và nhắn tin điện thoại cho các bạn thân: "Hãy lên mạng xã hội gặp người yêu mới của Khôi!”.

Tình yêu đủ sức thay đổi mọi con người

Càng gần Ben, tôi càng tìm thấy nhiều điểm đáng yêu ở anh ấy. Anh có kiểu ga lăng của đàn ông Việt là trả tiền cho bạn gái sau khi dùng bữa. Ben không ngại ngồi ăn vặt ở lề đường cùng tôi.

Từ lâu, tôi rất ấn tượng với những người ngoại quốc nói tiếng Việt. Đầu tiên, tôi thấy điều đó thật dễ thương, tiếp đến họ phải có một tình yêu đặc biệt với Việt Nam mới có thể học được ngôn ngữ khó nhất thế giới của mình. Anh ấy sống ở Việt Nam mới 3 năm nhưng nói rất lưu loát. Có lẽ vì vậy, dù thuộc hai nền văn hóa Việt - Úc, chúng tôi chưa bao giờ xem đó là khác biệt.

Ben là người tinh tế và đầy cảm xúc. Anh ấy không phải là người thích tấn công vồ vập theo kiểu nuông chiều, quà cáp tới tấp. Anh rất biết cách thể hiện sự yêu thương. Khi cầm tay hay nhìn vào ánh mắt tôi là anh ấy biết tôi đang mệt mỏi hay buồn phiền.

Có lần, do công việc không như ý, tôi căng thẳng vô cùng. Thế nhưng khi gặp Ben, tôi cố tỏ ra vui vẻ như mọi lần. Anh ấy cảm nhận được chỉ qua cái nắm tay. Anh ân cần hỏi han, bảo tôi đừng quá căng thẳng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe rồi massage cho tôi. Biết tôi không giỏi tiếng Anh, Ben nhờ bạn dạy cho tôi và trả tiền cho người ấy. Tôi xúc động vì sự quan tâm tỉ mỉ như thế. Những tình cảm ấy, sự hỗ trợ ấy không có món quà nào sánh bằng.

Người ta bảo: "Mai Khôi sống quá Tây, quá thoải mái khi hôn người yêu ở chốn đông người". Còn chúng tôi lại nghĩ, hôn là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu, tại sao phải giấu diếm mọi người. Người phương Tây hay Á Đông cũng đều có người có tính cách thoáng hay không. Tôi thoáng không có nghĩa là dễ dãi. Yêu ai, tôi chung thủy với người đó. Với tôi, không có gì đẹp hơn nụ hôn. Tôi từng nói dù bị chĩa súng vào đầu tôi cũng không bao giờ từ chối một nụ hôn của người mình yêu. Quan điểm ấy đến nay tôi vẫn giữ.

Trước khi gặp Ben, tôi đã yêu nhiều và luôn yêu hết mình, không toan tính. Chỉ có điều, với họ, tôi chưa bao giờ tính đến hôn nhân, nghĩ đến một tương lai mình trở thành người vợ. Hồi ấy, tôi hầu như cơm hàng cháo chợ, quần áo giao phó cho tiệm giặt ủi là xong. Với Ben lại khác, chỉ mấy tháng quen nhau, tôi đã có suy nghĩ hoàn toàn khác về hạnh phúc. Tôi chăm chút, dọn dẹp nhà thật sạch mỗi khi anh ấy đến, hào hứng với việc vào bếp nấu ăn. Điều thú vị là Ben có thể nấu ăn được tất cả các món Việt và đặc biệt thích những món tôi nấu như bánh canh cá dằm Nha Trang, canh chua, bún chả Hà Nội. Vì thế, từ kinh nghiệm của mình, tôi tin tình yêu đủ mạnh để thay đổi mọi con người theo hướng tốt đẹp hơn.

Chúng tôi chi tiêu tiết kiệm hơn để tích lũy cho tương lai. Nếu không có việc bận, mỗi ngày hai đứa cùng nhau đi siêu thị về nhà nấu nướng. Cuộc sống giản đơn mà hạnh phúc, êm đềm. Ben đã cùng tôi vạch ra một tương lai khi chúng tôi chính thức là người một nhà. Sau khi kết hôn, tôi sẽ theo Ben sống cuộc sống phiêu lưu. Cứ vài năm, chúng tôi sẽ sống ở một nước để cùng làm công tác xã hội, sáng tác và hát những bản tình ca. Cuộc sống ấy có phần mạo hiểm nhưng tôi thấy thú vị vì luôn có Ben ở bên.

Hy sinh cho tình yêu

Người ta bảo, yêu ở gần bên nhau quá sẽ chán nhau, làm tình cảm hao mòn dần. Tôi và Ben chưa bao giờ có cảm giác ấy, ít nhất là cho đến giờ, sau gần 2i năm bên nhau. Chúng tôi không cho phép khoảng cách địa lý ngăn cản tình yêu của mình. Vì thế thời gian mới yêu, mỗi tuần Ben đều bay vào Sài Gòn nghe tôi hát, không bỏ lỡ một giây phút nào để ở gần bên tôi. Thương Ben công việc bận rộn phải đi về liên tục, tôi sắp xếp cuộc sống, công việc ở Sài Gòn để ra Hà Nội sống cùng anh. Khi tôi hoặc Ben có việc ở Sài Gòn, chúng tôi lại cùng bay vào giải quyết. Ở bên nhau, dường như mọi công việc của mỗi chúng tôi đều suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

(TGVH)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX