Tác giả - Tác phẩm
Pianist Bảo Châu và câu chuyện về những phím trắng, phím đen
[26/11/2012 14:02:06]
Pianist Bảo Châu và câu chuyện về những phím trắng, phím đen 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Pianist Bảo Châu và câu chuyện về những phím trắng, phím đen

GĐX - Pianist Bảo Châu vừa trình làng Album độc tấu piano đầu tiên ghi dấu tuổi 20 của mình trong những ngày cuối tháng 11 năm 2012 do Phương Nam Phim phát hành.

Ngoài track nhạc đầu tiên đảm nhận chức năng introduction và 2 nhạc phẩm cổ điển giúp cho Bảo Châu có đất để phô diễn các ngón kỹ thuật, trong số 9 tracks còn lại, ngoài trừ nhạc phẩm “Chiếc lá cuối cùng” khá quen thuộc của NS. Tuấn Khanh, cả 8 nhạc phẩm còn lại đều là những nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Quốc Dũng như: Cho em ngày nắng xanh, Đường xưa, Em đã thấy mùa xuân chưa, Cơn gió thoảng, Mãi cùng em ngày xanh, Mai, Tình trong như đã, Chuyện hợp tan. Chính vì thế, có thể xem đây như một quà tặng âm nhạc của con trai dành cho bố mình sau những năm tháng được bố tạo điều kiện để học cách trò chuyện và đùa nghịch cùng với những hàng phím trắng, phím đen trên chiếc dương cầm từ năm lên 6 tuổi.

Giải thích về danh mục các tác phẩm được chọn độc tấu, Bảo Châu tâm sự: Trước hết, đây là món quà Bảo Châu muốn dành tặng cho bố Quốc Dũng, người đã tạo điều kiện và truyền tình yêu âm nhạc đầu đời cho Bảo Châu. Đây cũng là những nhạc phẩm của bố mà Bảo Châu thật sự yêu thích và muốn diễn đạt theo cách cảm thụ của mình. Trong thực tế, Bảo Châu cũng muốn chọn một vài nhạc phẩm của các nhạc sĩ khác để phong phú hóa danh mục trình tấu, nhưng rốt cuộc đành lảng tránh vì những thủ tục rắc rối về bản quyền âm nhạc.

Nghe album độc tấu piano của Bảo Châu, có thể nhận ra dấu ấn sáng tạo rất riêng của chàng trai trẻ trong sắc thái hòa âm đầy ngẫu hứng theo phong cách nhạc jazz và tiếng đàn với cách xử lý nuance khá sâu lắng, tinh tế của chàng trai tuy còn trẻ về tuổi đời nhưng đã có bề dày làm quen cùng những phím dương cầm từ năm 6 tuổi. Hy vọng với tinh thần biết lắng nghe, học hỏi thêm từ lớp nhạc sĩ đàn anh như Hoài Sa, Quang Anh, ngón đàn tài hoa của Bảo Châu sẽ ngày càng có hồn và nhiều biến ảo hơn trong việc chinh phục người nghe nhạc.

Nguyễn Thanh

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX